Tại câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tuấn Anh chính là một chàng cầu thủ tài năng và nhận được kỳ vọng sẽ mang tới một làn gió tươi mới cho đội bóng của mình. Trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin tiểu sử Nguyễn Tuấn Anh và sự nghiệp bóng đá.

Thông tin tiểu sử của Nguyễn Tuấn Anh

Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 16/5/1995 tại An Quý, Quỳnh Phụ, Thái Bình. Anh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai và đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Tuấn Anh và sự nghiệp bóng đá

Tuấn Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả với bố là phó giám đốc bệnh viện đa khoa Phụ Dực và mẹ là một cán bộ ngân hàng. Anh luôn được bố mẹ của mình chăm sóc và chiều chuộng. Ban đầu gia đình muốn định hướng cho anh trở thành một bác sĩ hoặc một công chức nhưng do anh có năng khiếu bẩm sinh với bóng đá nên gia đình đã quyết định cho anh theo đuổi sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp.

Sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Nguyễn Tuấn Anh

Ngay từ khi 9 tuổi, Tuấn Anh chính là một nhân tố quan trọng trong đội tuyển U11 Thái Bình khi giúp cho đội bóng của mình giành được vị trí Á quân tại giải bóng đá Nhi đồng toàn quốc được tổ chức ở Thái Bình.

Tuấn Anh đã được triệu tập vào trường năng khiếu Thái Bình để huấn luyện nhưng do điều kiện vật chất không tốt nên gia đình đã xin về sau nửa năm. Các thầy trong ban huấn luyện đã phải thuyết phục gia đình rất nhiều vì Tuấn Anh là một trong số ít cầu thủ nhí có lối chơi bóng lắt léo, thông minh, kỹ thuật tốt.

Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

Năm 12 tuổi, Tuấn Anh chính là một trong số 14 cầu thủ nhí được ghi danh vào khóa 1 tại học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG sau khi trải qua một vòng tuyển chọn vô cùng gắt gao.

Năm 15 tuổi, Tuấn Anh đã cùng với Công Phượng được xuất ngoại sang Mali tập huấn 15 ngày. Đây chính là chuyến tập huấn dành cho những học viên xuất sắc của những Học viện ở cùng hệ thống.

Năm 17 tuổi, Tuấn Anh cùng với 3 cầu thủ khác đã được câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow gửi quyết định triệu tập sang LonDon để tập luyện tại Trung tâm huấn luyện Arsenal. Tại đây họ đã được tập luyện và thi đấu cọ xát cùng với những cầu thủ U17 của Arsenal

Hoàng Anh Gia Lai

Năm 20 tuổi, Nguyễn Tuấn Anh đã khoác áo thi đấu của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai để tham dự giải Toyota VLeague 2015. Trong trận đối đầu cùng với Sana Khánh Hòa BVN, Tuấn Anh đã ghi được bàn thắng đầu tiên cho đội bóng của mình. Với phong độ thi đấu rất ấn tượng, Tuấn Anh đã giành giải thưởng Cầu thủ xuất sắc nhất của Hoàng Anh Gia Lai năm 2015.

Thông tin tiểu sử Nguyễn Tuấn Anh và sự nghiệp bóng đá

Yokohama FC

Yokohama FC cùng với câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đã ký một văn bản hợp tác chiến lược và Tuấn Anh sẽ tham gia thi đấu ở giải hạng Nhì Nhật Bản J-League 2 trong màu áo của câu lạc bộ Yokohama FC sang đến năm 21 tuổi.

Trở lại Hoàng Anh Gia Lai

Tuấn Anh đã trở lại câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai vào năm 22 tuổi. Tuy nhiên, ngay đầu mùa giải Tuấn Anh lại gặp chấn thương nên đã bỏ lỡ một số trận đấu. Tại vòng 23 V-League, Tuấn Anh đã được thay vào sân ở phút 77 chỉ trở lại trong chiến thắng 3 – 2 trước câu lạc bộ Hà Nội T&T.

Trong mùa giải V-League 2018, Tuấn Anh đã được giao trọng trách làm đội phó của câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Trước khi V-League 2019 khởi tranh, Tuấn Anh đã được bầu làm đội trưởng của Học viện Hoàng Anh Gia Lai

Thành tích của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh

Trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, Nguyễn Tuấn Anh đã từng thi đấu cho rất nhiều đội bóng và anh đều có phong độ thi đấu rất ấn tượng. Sau đây, chúng ta hãy cùng điểm lại những danh hiệu mà anh đã từng đạt được:

U11 Thái Bình

  • Giải vô địch U11 toàn quốc: Á quân (2004)

U19 Hoàng Anh Gia Lai

  • Giải bóng đá U21 Quốc tế báo Thanh niên: Vô địch (2014)

Đội tuyển U19 Việt Nam

  • U19 Đông Nam Á: Á quân (2013, 2014)
  • Cúp Hassanal Bolkiah: Á quân (2014)

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

  • AYA Bank Cup 2016: Vô địch (2016)
  • King’s Cup: Á quân (2019)

Các danh hiệu cá nhân

  • Cầu thủ xuất sắc nhất Giải vô địch bóng đá U19 Đông Nam Á năm 2013
  • Cầu thủ xuất sắc nhất Giải U21 Quốc tế Báo thanh niên năm 2014
  • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Việt Nam năm 2014
  • Cầu thủ xuất sắc nhất câu lạc bộ bóng đá Hoàng Anh Gia Lai năm 2015

Trên đây chính là những thông tin tiểu sử và sự nghiệp thi đấu bóng đá chuyên nghiệp của cầu thủ Nguyễn Tuấn Anh. Bằng tài năng của mình chắc chắn rằng Tuấn Anh sẽ còn đạt được rất nhiều thành tích ấn tượng trong tương lai. Với hệ thống link xem bong da truc tiep tại Bongda365 TV, người hâm mộ bóng đá có thể theo dõi tất cả các trận đấu và cỗ vũ cho Nguyễn Tuấn Anh.

 

 

 

 

 

Facebook Comments
Rate this post
Bài viết tương tự