Học Trung cấp Y học Cổ truyền hiện đang được nhiều bạn trẻ và các bậc phụ huynh tìm hiểu. Nhiều câu hỏi được đưa ra, trong đó các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền nào uy tín là vấn đề không ít thí sinh thắc mắc. Vậy hiện tại có những trường nào có đào tạo ngành và làm thế nào chọn được đơn vị chất lượng? Tham khảo ngay bài viết sau để có câu trả lời rõ ràng nhé.

Mục Lục

Hướng dẫn chọn trường học Trung cấp Y học Cổ truyền uy tín

Có nhiều tiêu chí đánh giá một trường học có tốt hay không, có thể kể đến như chất lượng chương trình đào tạo, hệ thống cơ sở vật chất, trình độ giảng viên, tỷ lệ việc làm và các hoạt động ngoại khóa. Sau đây, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ hướng dẫn bạn cách đánh giá từng tiêu chí một.

Bước 1: Lập danh sách các trường đào tạo ngành

Hiện nay, số lượng tường đào tạo ngành Y học Cổ truyền khá lớn theo từng miền Bắc – Trung – Nam. Điều này không có nghĩa bạn liệt kê toàn bộ những đơn vị hiện có. Thay vào đó hãy dựa vào khu vực địa lý, danh tiếng trường và lập ra những cái tên tiêu biểu nhất.

Thí sinh hãy dựa vào khu vực địa lý, danh tiếng trường và lập ra những trường tiêu biểu nhất
Thí sinh hãy dựa vào khu vực địa lý, danh tiếng trường và lập ra những trường tiêu biểu nhất

Bước 2: Khai thác thông tin trường và ngành học

Khi đã có danh sách những trường cần thiết, việc tiếp theo bạn cần làm là tìm hiểu đầy đủ các thông tin sau:

 • Thời gian đào tạo trong bao lâu?
 • Chất lượng chương trình đào tạo: Số tín chỉ? Số môn học? Khả năng bám sát thực tiễn? Thời gian học lý thuyết và thực hành – thực tập là bao nhiêu?
 • Trình độ giảng viên tại trường như thế nào?
 • Tỷ lệ việc làm cao hay thấp?
 • Sau khi ra trường có thể làm những công việc gì? ở đâu?
 • Học phí và các chính sách miễn giảm nếu có?

Các em có thể truy cập trực tiếp lên cổng thông tin nhà trường để trả lời các câu hỏi trên. Hoặc tham khảo ý kiến thầy cô, cha mẹ, sinh viên đã và đang học tại trường hoặc tham gia những group sinh viên trên facebook,…

Bước 3: Sàng lọc

Các em tiến hành sàng lọc, chọn ra những trường đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Chương trình đào tạo rõ ràng với hệ thống môn học cụ thể để thí sinh nắm bắt. Hơn hết, các môn học nên bám sát thực tiễn, số giờ thực hành chiếm phần lớn thời gian toàn khóa.
 • Giảng viên chuyên môn cao, đạt yêu cầu trình độ ngành và sư phạm trong công tác giảng dạy.
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường cao, ổn định và có xu hướng tăng qua các năm.
 • Cơ hội việc làm rộng mở, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng ngành. Đồng thời trường có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên tìm việc làm.
 • Học phí và chương trình miễn giảm học phí công khai minh bạch từng khoản.

Bước 4: Dựa vào nhu cầu cá nhân để chọn

Thay vì chọn trường tốt, các em nên ưu tiên những đơn vị phù hợp với mình về học lực, điều kiện tài chính gia đình và mục tiêu công việc. Điều này giúp người học tránh tình trạng chán nản, mệt mỏi và không theo kịp chương trình học.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên các sĩ tử có thể chọn ra được các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền đáp ứng nhu cầu học tập của mình. Nhằm giúp bạn không mất nhiều thời gian công sức tìm hiểu, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất đến bạn một số cái tên tiêu biểu sau.

Các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền uy tín

Nếu các em đam mê ngành Y học Cổ truyền thì đừng bỏ qua những đơn vị học uy tín sau nhé.

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền uy tín hàng đầu được các sĩ tử ưu tiên lựa chọn. Ngôi trường được Bộ Lao động thương binh & Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất trong những năm qua. Đó là bởi đội ngũ cử nhân Y Dược từ những năm trước đều được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Ngành Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là một trong 5 ngành trọng điểm đào tạo của Nhà trường hiện nay. Tốt nghiệp ngành học này, thí sinh sẽ có cơ hội làm việc tại các cơ sở y tế, bệnh viện với vị trí hướng dẫn viên và bào chế thuốc, hoặc có thể mở phòng khám nhỏ châm cứu, bấm huyệt.

Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là một trong 5 ngành trọng điểm đào tạo của Nhà trường hiện nay
Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là một trong 5 ngành trọng điểm đào tạo của Nhà trường hiện nay

Thời gian đào tạo ngành Y học cổ truyền tại trường là 2 năm, sinh viên được học đầy đủ kiến thức cơ sở, chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc. Ngoài ra, chương trình đào tạo thiên về thực hành thì sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể nhanh chóng bắt tay vào công việc mà không bị bỡ ngỡ.

Bên cạnh đó, ngành Trung cấp Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển thẳng với thí sinh tốt nghiệp THPT. Do vậy, các bạn không phải lo lắng về điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu? Vốn đây là một rào cản lớn với các bạn sĩ tử đến với ngành này.

Khi học tại đây, các bạn sinh viên sẽ có lợi thế về học phí trung cấp Y học cổ truyền không quá cao, mà vẫn đảm bảo thời gian thực hành dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn.

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được biết đến là ngôi trường Y Dược chính thống của thủ đô. Với 30 hình thành và phát triển, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào là cơ sở đào tạo nguồn lực Y tế chất lượng cho nước nhà. Điểm mạnh của trường phải kể đến các phòng học, phòng chức năng hay nhà thuốc đều được đầu tư chỉnh chu và kỹ lưỡng. Nhờ vậy, sinh viên sẽ có môi trường học tập chất lượng tốt nhất. 95% thầy cô đang công tác đều đạt trình độ từ Đại học trở lên. Bên cạnh đó, hiện có 12 Tiến sĩ, Dược sĩ CKII, Bác sĩ chuyên khoa cấp 1 đang công tác tại trường.

Các trường Trung cấp khác

Bên cạnh Cao đẳng, các em cũng có thể tham khảo ngay một số trường Trung cấp có ngành Y học Cổ truyền sau:

Học viện Y học cổ truyền Quốc gia Việt Nam

Học viện Y học cổ truyền Quốc gia Việt Nam luôn được biết đến là trường hàng đầu về đào tạo nhân lực ngành Y học Cổ truyền. Thế mạnh của đơn vị nằm ở đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

 • Địa chỉ: Số 1, Đường Thanh Niên, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Website: http://www.hvct.vn/

Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội

Trung cấp Y học Cổ truyền Hà Nội nổi tiếng với chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp. Sinh viên theo học tại trường được tham gia thực hành từ rất sớm nhằm đảm bảo điều kiện hành nghề sau khi tốt nghiệp.

 • Địa chỉ: Số 62, Đường Lê Thái Thống, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
 • Website: http://yhochoanoi.vn/

Trung cấp Y học Cổ truyền Sài Gòn

Với cơ sở hạ tầng hiện đại và sự tận tâm trong việc giảng dạy, trường chính là một lựa chọn xuất sắc cho người muốn theo đuổi Y học Cổ truyền ở khu vực phía Nam.

 • Địa chỉ: Số 48, Đường Cộng Hòa, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh.
 • Website: http://yhochochiminh.com/

Trung cấp Y học cổ truyền Đà Nẵng

 • Địa chỉ: Số 201, Đường 2/9, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.
 • Website: http://yhochoctruyendanang.com

Trung cấp Y học cổ truyền Hải Phòng

 • Địa chỉ: Số 36, Đường Cát Bà, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng.
 • Website: http://yhochochaiphong.com/

Trung cấp Y Dược Hồ Chí Minh – Chi nhánh Hà Nội

 • Địa chỉ: Số 28, Đường Vườn Cam, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trung cấp Y Dược Hồ Chí Minh – Chi nhánh Ninh Bình

 • Địa chỉ: Số 8, Đường Phạm Thận Duật, Phường Bích Đào, Thành phố Ninh Bình.

Trung cấp Y Dược Hồ Chí Minh – Chi nhánh TP.HCM:

 • Địa chỉ: Số 168 Phan Văn Trị, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP.Hồ Chí Minh (Trong cục Trung tâm Y tế Dự Phòng Quân Đội phía Nam).

Mỗi trường trên đều có đặc điểm và thế mạnh riêng nên thí sinh cần hiểu rõ thông tin trường trước khi đăng ký nguyện vọng. Trong đó, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá cao về chương trình đào tạo, chất lượng giảng viên và tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi ra trường. 100% sinh viên tại CBK tốt nghiệp đủ điều kiện hành nghề, tỷ lệ sinh viên có việc làm đạt trên 98%.

Năm 2024, nhà trường áp dụng miễn giảm tới 100% học phí với toàn bộ tân sinh viên. Các em chỉ cần đăng ký xét tuyển trực tuyến thông qua xét học bạ và điểm thi tốt nghiệp THPT là có thể nhập học tại trường.

Bài viết trên đã liệt kê giúp bạn đọc các trường đào tạo Trung cấp Y học Cổ truyền uy tín. Cùng với những hướng dẫn chọn trường trên sẽ là bí kíp quan trọng để sĩ tử lọc ra đơn vị đào tạo chất lượng và phù hợp với bản thân. Chúc các em thành công với lựa chọn của mình nhé.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts