khong-tap-gym-co-nen-uong-whey-khong

Những ai tập luyện gym chắc hẳn đã quá quen thuộc với Whey. Một loại thực phẩm bổ sung protein sạch cho cơ bắp phát triển mạnh mẽ giúp cơ thể tăng lượng cơ nạc và trở nên săn chắc hơn. Tuy nhiên, một câu hỏi được đặt ra là không tập gym có nên uống Whey không?.

Mục Lục

Whey protein và tác dụng của whey protein

Whey Protein này là sản phẩm cung cấp đạm nguyên chất cho người tập thể hình bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể vận động viên. Gymer cần đến nguồn đạm tinh chất, tiện lợi vì chỉ nạp bằng thức ăn hàng ngày không thể đủ. Whey protein kịp thời cung cấp nhiên liệu để cơ bắp tổng hợp protein và phát triển.

Whey Protein là một sản phẩm có nguồn gốc từ sữa, chứa các loại amino acid được tách ra trong quá trình sản xuất phô mai. Whey thường được dân gym trọng dụng để kích thích tăng cơ giúp nuôi dưỡng và phát triển lượng cơ bắp trong cơ thể. Whey là bổ sung lượng protein cho cơ thể như thịt, cá, trứng, sữa giảm thiểu lượng mỡ thừa tạo vóc dáng săn chắc. Một số sản phẩm Whey còn bổ sung thêm BCAA có ưu điểm là tinh khiết hơn và hấp thụ nhanh hơn và một số thành phần khác giúp nâng cao hiệu suất tập luyện. Vậy nên, người không tập gym vẫn có thể sử dụng Whey như thường vì có tập luyện hay không thì cơ thể vẫn cần được đáp ứng một lượng protein nhất định.

whey-protein-co-tac-dung-cung-cap-dinh-duong-can-thiet-cho-nhung-nguoi-tap-gym

Whey protein có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho những người tập gym

Nguồn protein trong Whey phục vụ cho các hoạt động thường ngày và nuôi dưỡng cơ bắp. Nên dùng Whey nếu như bữa ăn hằng ngày của bạn không đáp ứng đủ lượng chất đạm. Các công đoạn xử lý khác nhau sẽ cho ra các loại whey khác khau. Hiện nay có 3 loại whey protein phổ biến như Whey Concentrate, Whey Isolate, Whey Hydrolyzed.

Whey protein có tác dụng cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho những người tập gym để tăng kích cỡ và sức mạnh của cơ bắp. Whey protein còn có tác dụng phục hồi cơ bắp, giải quyết nhu cầu đạm của người tập thể hình cung cấp năng lượng cho cơ thể giảm cholesterol màu. Thực phẩm này giúp bạn không phải ăn quá nhiều thịt, trứng sữa vẫn có đủ protein để nuôi cơ.

 Ai nên sử dụng whey?

  • Người sử dụng whey protein chủ yếu là những người cần sức mạnh cơ bắp.
  • Người thường xuyên làm việc, vận động nặng nhọc
  • Vận động viên chuyên nghiệp cần duy trì tỷ lệ cơ nạc lớn
  • Người chơi thể thao, người tập thể hình
  • Người già muốn bồi bổ cơ thể.
  • Người ăn chay
  • Người mới ốm dậy, cần nạp năng lượng sạch
  • Người không đảm bảo được chế độ ăn uống đầy đủ để cơ thể phục hồi.
  • Người muốn bổ sung dinh dưỡng sạch nhanh chóng
  • Người mắc các bệnh tiểu đường, muốn ăn bữa phụ lành mạnh, ít cholesterol, người mỡ máu, huyết áp

Với những đối tượng nên sử dụng whey protein kể trên, kể cả bạn không tập gym vẫn sử dụng được sản phẩm này. Whey protein dễ dàng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của bạn, bản chất của whey protein cũng chỉ là dinh dưỡng. Không có gì sai khi bạn uống whey protein mà không tập gym vào các bữa ăn phụ. Không tập gym thì vẫn có thể sử dụng whey protein để bổ sung đủ lượng protein cho cơ thể.

Như vậy, bạn cần nhìn lại khẩu phần ăn hàng ngày xem có đủ protein hay không tư đó mới bổ sung whey. Tăng cường protein trong khẩu phần ăn để duy trì khối lượng cơ bắp. Cải thiện sức đề kháng và chất lượng giấc ngủ tham gia vào quá trình sản xuất kháng thể, nâng cao sức đề kháng. Thiếu hụt protein làm cơ thể mệt mỏi, bị mất ngủ hoặc ngủ không sâu giấc. Whey protein không thể gây hại cho cơ thể vì thành phần chỉ có protein sạch. Nếu bạn bị dị ứng đường lactose thì nên chọn whey protein concentrate.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts