Đại học y Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo đội ngũ y bác sĩ có năng lực và trình độ tốt nhất hiện nay trên địa bàn Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Theo thông tin mới nhất từ năm 2018 trường đại học y Hà Nội sẽ xét điểm Ngoại ngữ.

Mục Lục

1. Lịch sử hình thành trường Đại học y Hà Nội.

Trường ĐH Y Hà Nội

        Tiền thân của trường đại học y Hà Nội chính là trường École de Médecine de l’Indochine ( hay còn được biết đến là Trường Y khoa Đông Dương) do Pháp thành lập từ những năm 1902 thời thuộc Pháp. Bác sĩ Alexandre Yersin người Thụy Sĩ là hiệu trưởng đầu tiên của trường. Và đây cũng là một trong những trường đào tạo có lối giáo dục theo kiểu phương Tây đầu tiên ở Việt Nam lúc bấy giờ.

2. Trường Đại học y Hà Nội sẽ xét tuyển môn Ngoại ngữ.

Đại học y sẽ xem xét xét điểm môn ngoại ngữ

        Hội đồng tuyển sinh Trường đại học Y Hà Nội vừa có những công bố về phương thức tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018. Nhà trường cũng đã có những thông báo chính thức từ năm 2017, trường sẽ lấy kết quả thi trung học phổ thông quốc gia. Điểm môn Ngoại ngữ làm tiêu chí phụ để xét tuyển điểm thi Đại học.

Năm 2017 vừa qua, Trường đã tuyển sinh hơn 1.000 chỉ tiêu đào tạo hệ Đại học tại Hà Nội và 100 chỉ tiêu đào tạo tại phân hiệu trường ở Thanh Hóa ( Trường cao đẳng y tế Thanh Hóa). Phương thức tuyển sinh của nhà trường là sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm có tổ hợp 3 bài thi môn thi Toán học, Hóa học, Sinh học.

Năm nay, Trường đại học y HN sẽ xét tuyển thẳng không vượt quá 10% chỉ tiêu mỗi ngành. Điều kiện để tuyển thẳng và điều kiện để ưu tiên xét tuyển vào các ngành học: Các thí sinh tham dự kỳ thi đội tuyển quốc gia và dự thi Olympic quốc tế các môn Toán học, Hóa học và Sinh học. Thí sinh đạt giải quốc tế, Quốc gia các giải nhất, nhì, ba, tư trong các cuộc thi Khoa học kỹ thuật và đã tốt nghiệp THPT thì sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành của trường.

Những thí sinh đạt giải nhì, ba trong giải thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh, Toán, Hóa và đã tốt nghiệp THPT được tuyển thẳng vào các ngành: Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, … 

Trường cũng có thông báo, bắt đầu từ năm 2018. Trường sẽ lấy kết quả thi Trung học phổ thông Quốc gia môn Ngoại ngữ để làm tiêu chí phụ xét tuyển vào hệ đại học của trường. Trường đại học y HN chỉ tuyển thẳng những thí sinh trong đội tuyển dự thi Olympic quốc tế các môn học: Toán học, hóa học, Sinh học, Toán học đã tốt nghiệp trung học phổ thông thì được tuyển thẳng vào ngành: Xét nghiệm y học, Y tế công cộng, Dinh dưỡng và cử nhân khúc xạ, Y học cổ truyền, Y học dự phòng, Điều dưỡng, … . Số lượng tuyển sinh thẳng không vượt quá  5-10% chỉ tiêu của mỗi ngành.

Hy vọng sau khi tham khảo thông tin tuyển sinh mới này của trường đại học y HN các em sẽ cố gắng để học tập và đạt được nhiều thành tích cao để có một tiền đề vững chắc cho kỳ thi đại học sắp diễn ra.

Cập nhật thông tin về Các ngành nghề hot nhất tại Việt Nam nhanh nhất vui lòng truy cập tại đây.

Facebook Comments Box
1.8/5 - (5 bình chọn)
Similar Posts