Cơ hội phát triển cho các bạn học sinh, sinh viên với ước mơ kinh doanh, làm chủ trong lĩnh vực tiền tệ. Với nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ các bạn đến với ngành Tài chính ngân hàng, một trong những ngành nghề được yêu thích nhất trong những năm gần đây. Đến với sự lựa chọn của tương lai này, cơ hội nghề nghiệp sẽ được mở rộng hơn với các bạn.

Theo đó, sự hồi phục của lĩnh vực Tài chính ngân hàng trong những năm trở lại đây đã kéo theo những nỗi lo về nguồn nhân lực chất lượng cao vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của các tổ chức tài chính cũng như ngân hàng. Chính vì thế, hiện nay ngành này đang được các bạn trẻ quan tâm trở lại và chọn làm cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Để có thể, theo đuổi ước mơ với ngành Tài chính ngân hàng, các bạn học sinh, sinh viên cần tìm lời giải đáp cho câu hỏi Tài chính ngân hàng làm về lĩnh vực gì. Và nếu các bạn nắm rõ những thông tin về ngành này sẽ giúp bạn định hướng chính xác cho nghề nghiệp của mình.

Tài chính ngân hàng là gì?

Khái niệm về ngành học này khá rộng, nó liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Cụ thể, Tài chính ngân hàng là việc kinh doanh về lĩnh vực tiền tệ thông qua các ngân hàng và công cụ tài chính được ngân hàng phát hành nhằm bảo lãnh, thanh toán, chi trả thứ có thể mua bán trong nội địa và quốc tế.

Một phạm trù khá rộng đối với Tài chính ngân hàng, nó bao gồm nhiều mảng lĩnh vực chuyên sâu bao gồm: Tài chính bảo hiểm, tài chính thuế, tài chính doanh nghiệp, Kinh tế học tài chính, Chuyên gia phân tích tài chính và một số ngành nữa.

Ngành tài chính – ngân hàng nhu cầu học tăng cao

Hiện nay, mặc dù ở nước ta vẫn đang trong bối cảnh nền kinh tế tăng trưởng trầm lặng thì đây vẫn là ngành nghề cần thiết bởi ở lĩnh vực vi mô nó có liên quan đến các dịch vụ luân chuyển tiền tệ của nền kinh tế. Và ở tầm vĩ mô hơn, ngành Tài chính ngân hàng đóng vai trò định hướng chiến lược chính sách tiền tệ.

Ngành Tài chính ngân hàng cần học những gì?

Sinh viên ngành Tài chính ngân hàng sẽ được học kiến thức về lĩnh vực phân tích tài chính, đầu tư vốn trên thị trường và thị trường tiền tệ trong quá trình toàn cầu hóa. Theo đó, sinh viên còn nắm bắt được lượng kiến thức vững chắc về thực hành các nghiệp vụ trong ngân hàng thương mại hiện đại, có chuyên môn sâu về phân tích, dự báo liên quan đến tài chính tiền tệ nhằm đưa ra quyết định trong quản trị tài chính.Ngoài ra, người học còn được rèn luyện về bản lĩnh, khả năng tự nghiên cứu khi gặp vấn đề mới, đối đầu và ứng biến linh động khi có rủi ro phát sinh liên quan đến tài chính, tiền tệ.

Việc làm mở rộng với ngành tài chính ngân hàng

Việc theo học ngành Tài chính ngân hàng, sinh viên sẽ đượchọc các môn học cụ thể như: Kinh tế vi mô, Nhập môn tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Nguyên lý thống kê, Phương pháp phân tích định lượng, Tài chính quốc tế, Tài chính doanh nghiệp, Thị trường tài chính, Tài chính công ty đa quốc gia, thẩm định tín dụng và thanh toán quốc tế cùng một số môn học khác…

Cũng theo đó, sinh viên của ngành Tài chính ngân hàng còn được trang bị rất nhiều kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp khách hàng, giới thiệu sản phẩm, thuyết phục khách hàng, kỹ năng quản lý thời gian, làm việc theo nhóm, tư duy phản biện… Bên cạnh đó, để đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao chuẩn quốc tế các trường đại học còn đào tạo tiếng anh chuyên sâu, đẩy mạnh việc học tập thực tế tại các ngân hàng, tổ chức tài chính nhằm đảm bảo cho sinh viên vừa có kinh nghiệm thực tế, vừa có kiến thức chuyên môn vững vàng là bước đệm cho sinh viên của ngành khởi nghiệp tốt nhất.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts