Những năm gần đây, những chuyên ngành thuộc khối ngành Y dược được nhiều thí sinh đăng ký chọn lựa. Tuy là ngành học mới nhưng Vật lý trị liệu cũng có tỉ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển khá cao. Nếu bạn đang thắc mắc về điểm chuẩn của ngành học này, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu 2018

Là ngành học mới trong lĩnh vực y tế, ra đời cùng với sự phát triển của Y học hiện đại, Vật lý trị liệu ngày càng khẳng định vai trò của mình trong lĩnh vưc y tế. Đây là chuyên ngành đào tạo sinh viên về những kỹ năng điều trị cho bệnh nhân bằng những kỹ thuật Vật lý trị liệu như: Điện xung, Nhiệt trị liệu, Tác động cơ học như nắn bóp, massage, bấm huyệt, châm cứu… tia hồng ngoại, laser… Phương pháp này dùng để điều trị những  bệnh lý về mắt, về da, cơ, xương, khớp, các chấn thương do thể thao, do tai nạn… Hiện nay, đây là chuyên ngành được nhiều thí sinh quan tâm và chọn lựa.

Khi đăng lý xét tuyển, mức điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu luôn là vấn đề thí sinh đặc biệt quan tâm. Theo chia sẻ của những chuyên gia giáo dục trường Cao đẳng Dược: Nếu như những năm trước đây những trường cao đẳng áp dụng hình thức tuyển sinh thi tuyển thì mức điểm chuẩn của trường sẽ căn cứ vào tổng kết quả thi của thí sinh. Bạn có thể căn cứ vào điểm chuẩn của những năm học trước để dự đoán năng lực bản thân mình có phù hợp với ngành học.

Thế nhưng, những năm gần đây, với sự thay đổi của phương án tuyển sinh, hầu hết những trường Cao đẳng xét tuyển học bạ cấp 3 và điểm thi tốt nghiệp THPT. Chính vì thế mà sẽ không có điểm chuẩn cụ thể nào cho thí sinh khi đăng ký xét tuyển.

Theo đó, những thí sinh đăng ký Cao đẳng Vật lý trị liệu cần đáp ứng đủ điều kiện là tốt nghiệp THPT. Như vậy, chỉ cần tốt nghiệp THPT là bạn có thể theo học đuổi đam mê với ngành học này. Đây là điều kiện thuận lợi cho những thí sinh có học lực trung bình theo đuổi đam mê với ngành học này.

Học phí và chính sách miễn giảm học phí

Bên cạnh điểm chuẩn thì mức học phí cũng là yếu tố bạn không thể bỏ qua khi đăng ký xét tuyển.  Mức học phí được áp dụng tại trường Cao đẳng Dược là 800.000 đồng/tháng. Đây là mức học phí nằm trong khung quy định của bộ Lao động TB&XH, tạo điều kiện thuận lợi cho những thí sinh theo học.

Đặc biệt, nhằm hỗ trợ tối ưu cho thí sinh, nhà trường cũng áp dụng một số chính sách hỗ trợ và miễn giảm học phí. Cụ thể.:

+ Miễn giảm 100% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt trên 18 điểm kỳ thi THPT quốc gia 2018 với khối A+B.

+ Miễn 100% học phí cho con em gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

+ Những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi cấp Quốc gia cũng được miễn hoàn toàn học phí năm 2018.

+Miễn phí 100% đối với thí sinh đạt 3 năm học sinh giỏi. Miễn giảm 50% học phí năm 2018 cho thí sinh đạt học sinh giỏi năm lớp 12.

+ Đồng thời, hỗ trợ vay vốn ngân hàng và giới thiệu việc làm.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển

Theo những tin tức tuyển sinh, những bạn thí sinh  muốn đăng ký xét tuyển ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ và giấy tờ sau:

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Vật lý trị liệu theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học.
Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts