Tập Aerobic có to chân không? Tập Aerobic có giảm cân không?

Aerobic là hình thức thể dục thẩm mỹ được chị em ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, rất nhiều người thắc mắc tập Aerobic có to chân không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc vấn đề này, hãy tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Tập Aerobic có to chân không?

Những bài tập aerobic được thiết kế vận động nhanh, liên tục nên nó sẽ không thích hợp với những bạn có tiền sử bệnh tim mạch, hen suyễn hay huyết áp cao. Với những trường hợp này, nên chọn bài tập đi bộ nhẹ nhàng, có thể kết hợp với máy chạy bộ điện có tốc độ chậm và không để quá sức. Tốt nhất là bạn tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi quyết định tham gia tập luyện.

Theo chia sẻ của những chuyên gia tư vấn thẩm mỹ, tập Aerobic không to chân như nhiều người vẫn nghĩ. Aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ mập to, cơ bắp và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân. Hoạt động  aerobic là nhảy, múa theo nhạc và dùng chính trọng lượng của bản thân để giảm cân nên nó rất phù hợp với những tạng người trong trường hợp này.

Tập Aerobic có to chân không? Tập Aerobic có giảm cân không?
Aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ mập to, cơ bắp và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân

Việc tập Aerobic là sự kết hợp nhiều bài tập với cách chuyển động cơ thể, bước chân, là hoạt động thể dục có cường độ trung bình trong khoảng thời gian dài. Vì thế, Aerobic không gây to chân mà còn giúp bạn có đôi chân thon gọn nếu có phương pháp luyện tập đúng.  Để làm thon gọn cho vùng đùi bạn phải tập những bài tập có các động tác sử dụng nhiều cơ đùi như các động tác duỗi chân, đứng lên, ngồi xuống, chạy nâng cao đùi…

2. Tập Aerobic có giảm cân không? Kinh nghiệm tập Aerobic giảm cân

Được đánh giá là hoạt động đốt cháy calo từ sự vận động toàn thân, Aerobic  là bài tập thể dục thẩm mỹ có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Trọng lượng được mất đi bằng cách thâm hụt calo trong cơ thể, cũng chính là đốt cháy nhiều chất sẽ giảm vài cân không mong muốn. Bài aerocbic là sự vận động toàn thân tuyệt vời, được thiết kế vận động nhanh, liên tục tác động đến cơ bắp ở cánh tay, chân và hông… không những giảm mỡ đùi, bắp tay mà còn giảm mỡ đều toàn cơ thể, cơ săn hơn và da dẻ hồng hào, láng mịn hẳn khi tập đều đặn

Một số kinh nghiệm cho tập Aerobic giảm cân hiệu quả:

 Nếu bạn muốn giảm cân thì tập khoảng 5-6 buổi/tuần, Giảm cân là một quá trình lâu dài nên không thể hấp tấp được mà phải kiên trì kết hợp ăn uống hợp lý.

 Trong những buổi đầu tiên nên tập nhẹ nhàng không nên quá sức. Trong 2 tuần đầu thì cố gắng 3 buổi/tuần, sau này, khi cơ thể thích nghi với hoạt động thể thao này rồi thì cứ tăng tốc dần.

Tập Aerobic có to chân không? Tập Aerobic có giảm cân không?
Aerobic là hoạt động đốt cháy calo từ sự vận động toàn thân, là bài tập thể dục thẩm mỹ có tác dụng giảm cân hiệu quả.

Trước khi tập cần khởi động, làm nóng cơ thể trogn bài, làm nóng cơ cơ bắp, các khớp xương co giãn để phù hợp với bài tập

  Về trang phục, nên chọn những bộ đồ thoải mái, không gò bó, không cầu kì, trang phục nên đơn giản tốt nhất. Chất liệu vải thì nên chọn vải cotton. Như vậy mới tạo cảm giác thoải mái cho cơ thể và giúp cho quá trình tập luyện diễn ra thuận lợi hơn.

3. Đánh giá ưu điểm và hạn chế của bài tập Aerobic

Những bài tập Aerobic đem đến nhiều lợi ích về mặt sức khỏe như tăng cường các cơ liên quan tới quá trình hô hấp, có tác dụng làm khỏe cơ tim cũng như tăng các yế bào hồng cầu, tạo điều kiện để oxy được cung cấp đến toàn bộ cơ thể. Bên cạnh đó, nó còn giúp hạn chế những vấn đề liên quan đến tim mạch.

Ngoài ra, những hoạt động cường độ cao còn hỗ trợ sự phát triển của xương và ngăn ngừa loãng xương hiệu quả.

Bên cạnh tác dụng tích cực, Aerobic cũng có một số hạn chế như bài tập Aerobic thường ít tập trung vào sức mạnh cơ bắp dẫn đến trường hợp bị chấn thương.

Thực tế, aerobic không làm tăng tỉ lệ trao đổi chất như nhiều hình thức tập luyện nặng khác, và vì thế, ít hiệu quả giảm béo. Tuy nhiên, hình thức tập luyện này thích
hợp với những người ưa hoạt động thường xuyên, kéo dài và tiêu hao năng lượng. Ngoài ra, hoạt động trao đổi chất của mỗi cá nhân cũng được tăng cường sau khi tập aerobic.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích, giúp bạn giải đáp thắc mắc tập Aerobic có to chân không và một số điều cần nắm khi tập Aerobic.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts