Chạy bộ có tăng chiều cao không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi ai cũng muốn sở hữu cho mình một chiều cao lý tưởng và vóc dáng chuẩn đẹp. Vậy hãy tìm câu trả lời ngay dưới đây các bạn nhé.

Mục Lục

Chạy bộ có tăng chiều cao không?

Theo các nhà nghiên cứu khoa học là có. Khi đang trong độ tuổi dậy thì, chạy bộ cũng như những môn thể thao khác sẽ giúp chiều cao của bạn được thúc đẩy. Bởi vì, trong quá trình chạy sẽ kích thích cơ thể điều tiết một loại Hormone tăng trưởng là HGH.

Loại Hormone này có tác dụng thúc đẩy tế bào cơ xương cùng các cơ quan khác phát triển. Nó đồng nghĩa với việc, càng nhiều Hormone HGH sản sinh thì càng có lợi cho việc tăng trưởng chiều cao.

Bên cạnh đó khi bạn chạy bộ thường xuyên, đúng cách sẽ giúp hấp thu nhiều dưỡng khí nuôi tế bào. Lúc này hệ thống tuần hoàn cũng hoạt động liên tục, độc tố bị đào thải, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

Chay-bo-co-tang-chieu-cao-khong
Chạy bộ có tăng chiều cao không

Xem ngay: Chạy bộ mỗi ngày có lợi ích gì

Nếu bạn muốn tăng chiều cao và đang trong độ tuổi dậy thì thì hãy chọn chạy bộ để bổ trợ, tăng cường thể lực, tạo môi trường thuận lợi nhất cho hệ cơ xương phát triển.

Kỹ thuật chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao

Để chạy bộ đạt hiệu quả thì phụ thuộc vào việc bạn chạy có đúng tư thế và kỹ thuật không. Một số nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao:

Thời gian lý tưởng để chạy bộ

Nhiều người quan niệm rằng chạy bộ buổi sang dễ tăng chiều cao tuy nhiên bạn có thể chạy vào buổi sáng (5 – 6h sáng ) và buổi chiều hoặc buổi tối ( từ 9 – 10h ). Với những bạn mới bắt đầu tập luyện thì không nên tập nhiều mà chỉ tập từ 2-3 buổi/tuần.

Sau khi cơ thể đã thích nghi dần thì bạn chạy bộ đều đặn mỗi ngày và chạy trong khoảng 30 -45 phút thì mới có hiệu quả. Với những ai hứng lên chạy, không theo một kế hoạch thì sẽ chẳng mang lại điều như mong đợi được.

Địa điểm tập luyện

Chạy bộ bạn nên chọn địa hình bằng phẳng, ít vật cản nêu không đáp ứng được bạn có thể mua máy chạy bộ tại nhà hoặc đến các trung tâm hình để tập luyện với máy chạy bộ điện.

Trang phục khi chạy bộ

Để đạt hiệu quả tập luyện cao nhất, bạn cần chuẩn bị một đôi giày thoải mái êm chân vừa có tác dụng bảo vệ đôi chân và có sức bật tốt khi chạy. Đồng thời mặc trang phục tập rộng, thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt nhằm giúp việc chạy bộ của bạn được thoải mái nhất.

Kỹ thuật chạy

De-tang-chieu-cao-khi-chay-bo-can-phai-thuc-hien-dung-ky-thuat
Để tăng chiều cao khi chạy bộ cần phải thực hiện đúng kỹ thuật

Xem ngay: Hướng dẫn cách chạy bộ đúng cách cho người mới bắt đầu

Chạy bộ có tăng chiều cao không? Có nhiều cách chạy nhưng cách chạy bộ giúp tăng chiều cao tốt nhất là chạy nước rút. Chạy nước rút với tốc độ cao sẽ giúp sản xuất một lượng lớn các hoocmon tăng trưởng. Bạn càng chạy nhanh thì hoocmon sản xuất càng nhiều giúp xương tăng trưởng hơn.

Ban đầu bạn nên chạy với tốc độ bình thường để khởi động, sau đó tăng tốc dần và đánh tay mạnh hơn. Để tăng cường độ tập luyện, bạn có thể di chuyển chân nhanh hơn và nhấc gối cao hơn lên phía trước.

Tư thế chạy

Trong khi chạy nên giữ thân người thẳng, đầu hơi cúi hướng về phía trước khoảng 15 độ. Thả lỏng hai vai, chân, không nên dồn sức quá nhiều vào thân dưới. Bước chạy gồm 3 giai đoạn chính là bắt đầu chạy, trên không và tiếp đất.

Tiếp xúc đất bằng nửa chân sau rồi mới dến cả bàn chân. Không nên sải bước quá dài vì vừa gây mất sức, dễ xảy ra chấn thương và không có hiệu quả tăng chiều cao. Khi hạ chân xuống không nên dậm chân quá mạnh, bạn có thể nhận biết qua cách nếu nghe tiếng bước chân là bạn đang chạy sai cách. Kết thúc quá trình chạy không nên dừng đột ngột mà nên chạy chậm dần rồi mới dừng lại.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, các bạn đã trả lời được câu hỏi chạy bộ có tăng chiều cao ko và kỹ thuật chạy bộ đúng cách để tăng chiều cao. Chúc các bạn luôn thành công.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts