Điểm chuẩn vào các trường cao đẳng, đại học là vấn đề mà tất cả các học sinh và phụ huynh đều quan tâm trước mỗi mùa tuyển sinh. Thế nhưng với những thay đổi trong tuyển sinh cao đẳng, đại học gần đây thì những trường xét tuyển thông qua học bạ và điểm kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia như trường Cao đẳng dược tphcm sẽ không có điểm chuẩn cụ thể nào.

Trước đây hình thức thi tuyển đại học, cao đẳng truyền thống buộc các bạn thí sinh phải tham dự kỳ thi và căn cứ và điểm chuẩn để lấy sinh viên đủ điều kiện tham gia học tập tại trường. Tuy nhiên, sự thay đổi trong công tác tuyển sinh cho phép một số trường đại học và hầu hết các trường cao đẳng thực hiện theo hình thức xét tuyển điểm của kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia, đồng thời kết hợp với xét tuyển thông qua quá trình học tập suốt ba năm học cấp 3 của học sinh để lựa chọn sinh viên cho mình.

Tuyển sinh

Điểm chuẩn là điều mà thí sinh nào cũng quan tâm mỗi mùa tuyển sinh

Những bạn nào có thành tích học tập tốt sẽ được lựa chọn cho đến khi đủ chỉ tiêu thì dừng lại. Trường Cao đẳng dược tphcm cũng áp dụng phương thức tuyển sinh như vậy. Chính vì thế mà nhà trường sẽ không có điểm chuẩn cụ thể cho kế hoạch tuyển sinh năm 2018 tới đây. Thay vào đó các bạn học sinh cần phải trau dồi kiến thức, học tập thật tốt để đạt được thành quả cao trong kì thi trung học Phổ thông Quốc gia 2018. Những bạn có thành tích cao được nhà trường khuyến khích, ủng hộ tinh thần bằng nhiều chế độ ưu tiên hấp dẫn. Trường Cao đẳng dược tphcm cũng như một số trường cao đẳng khác trên cả nước liên tục tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Mặc dù những thay đổi trong tuyển sinh đã được áp dụng vài năm gần đây, tuy nhiên vẫn nhiều bạn chưa thực sự hiểu về phương thức xét tuyển khác như thế nào so với hình thức thi tuyển đầu vào.

Tuyển sinh

Thí sinh cần chọn lựa kỹ ngành học của mình

Để hiểu rõ hơn điều này thí sinh cả nước cần phải tìm hiểu thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các website, báo chí, qua bạn bè, thầy cô giáo hoặc những anh chị đi trước để có được kiến thức chính xác nhất. Nếu như bạn không nắm chắc được những yêu cầu nội dung của kế hoạch tuyển sinh 2018 có thể bạn sẽ mắc phải những sai lầm ảnh hưởng tới tương lai của mình.

Mọi thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia đều đã được cập nhật rõ ràng trên các phương tiện truyền thông, báo đài. Những thay đổi, bổ sung hay quy định về kỳ thi Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông qua một cách chính thức. Bạn là thí sinh đang đứng trước ngưỡng cửa quan trọng của cuộc đời thì phải nhanh chóng tìm hiểu, nắm bắt chính xác thông tin càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về điểm chuẩn của trường Cao đẳng dược tphcm, thí sinh nào có nguyện vọng đăng ký vào học tại trường thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, các giấy tờ cần thiết. Lựa chọn ngành học phù hợp và ôn thi thật tốt để có kết quả thi THPT Quốc gia cao mới có cơ hội trúng tuyển vào trường.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts