Điểm chuẩn đại học luôn là vấn đề mà thí sinh đặc biệt quan tâm. Trong kỳ tuyển sinh 2018 sắp tới, điểm chuẩn Đại học có gì thay đổi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tham khảo điểm chuẩn các trường 2018

Theo đánh giá của những chuyên gia giáo dục, với sự thay đối phương án thi THPT và xét tuyển Đại học, mức điểm chuẩn năm nay sẽ có nhiều thay đổi khó nắm bắt.

Các chuyên gia cũng dự kiến, năm 2018, điểm chuẩn có khả năng sẽ giảm so với mức điểm chuẩn năm 2017 vì nhiều khả năng đề thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng sẽ khó hơn và mang tính cất phân loại thí sinh cao hơn so với năm trước.

Như những năm trước các chuyên gia giáo dục nhận định, điểm chuẩn Đại học trong những năm gần đây có điểm sàn năm sau luôn cao hơn năm trước trong khoảng từ 1 tới 6 điểm tùy thuộc vào từng ngành tuyển sinh và chỉ tiêu tuyển sinh. Thế nhưng liệu năm nay điểm chuẩn các trường có tăng không? Theo nhận định của rất nhiều các chuyên gia cũng như ban lãnh đạo các Trường Đại học, Cao đẳng trên cả nước thì điểm chuẩn năm 2018 sẽ không cao hơn năm trước, cụ thể là dự kiến điểm chuẩn Đại học năm 2018 sẽ giảm đi so với điểm chuẩn năm 2017.

Tuy nhiên, có một điều thí sinh cần lưu ý là điểm chuẩn năm 2017 khá cao, thậm chí có những trường 30 điểm thí sinh vẫn bị đánh trượt, thế nhưng năm nay trường hợp này sẽ không xảy ra vì sau mỗi lần thử nghiệm phương án thi mới là năm đó thí sinh đạt điểm số rất cao. Nhưng từ những năm sau trở đi, đề thi sẽ ngày càng được tối ưu hóa và điểm thi sẽ ổn định hơn.

Để có thể có những quyết định chọn trường chính xác và phù hợp với sở thích và năng lực, các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn năm 2017 của một số trường sau đây:

Điểm trúng tuyển Đại học hệ chính quy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Công nghệ thông tin với mức 28,25 điểm. Trong khi đó, trường ĐH Bách khoa TP HCM, ngành cao nhất lên tới 28 điểm.

Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐH Quốc gia Hà Nội có điểm chuẩn ngành cao nhất là Đông phương học, lấy mức 28,5 điểm. Ngành thấp nhất là Tôn giáo học, lấy mức 20,25 điểm.

Điểm chuẩn vào Trường ĐH Y Hà Nội có mức điểm dao động từ 23,75 đến 29,25. Ngành cao nhất là ngành Y đa khoa với mức điểm chuẩn là 29,25. Ngành thấp nhất là ngành Y tế công cộng có mức điểm chuẩn là 23,75.Điểm chuẩn ngành cao nhất của ĐH Kinh tế quốc dân là ngành Kế toán và Kinh tế quốc tế với mức điểm 27.

Dự kiến điểm trúng tuyển những trường Y dược sẽ tăng

Ngành Y dược đang phát triển mạnh mẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc do đó tỉ lệ chọi vào khối ngành y dược năm nay có xu hướng tăng. . Năm 2018, theo nhận định của Ban tư vấn trường Cao đẳng Dược Hà Nội thì cơ chế tuyển sinh cơ bản là sẽ giống với năm trước  và điểm chuẩn năm ngành dược năm 2018 sẽ có xu hướng tăng nhẹ so với năm ngoái.

Do có rất nhiều bạn có khả năng nộp vào trường khiến cho tỉ lệ trọi giữa các thí sinh là rất cao, rất nhiều điểm tuyệt đối cũng như tầm điểm 26-27 điểm trong kì thi tuyển sinh năm 2017 nên điểm chuẩn vào trường từ đó mà tăng nhẹ so với các năm trước.

Là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng con người, đòi hỏi tay nghề cao, kiến thức sâu nên mức điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng y dược luôn rất cao. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược ở một số địa chỉ đào tạo nổi tiếng trong những năm trước và có lẻ năm 2018 cũng sẽ tăng như vậy.

  • Trường Đại học Dược Hà Nội – 26,75 điểm.
  • Trường Y học Y Dược Thái Bình – 24,25 điểm.
  • Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – 24,25 điểm
  • Trường Đại học Y Dược TPHCM – 25,25 điểm.
  • Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng – 24,5 điểm

Với những tin tức vừa chi sẻ, bài viết hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts