Cách chống buồn ngủ vào ban đêm

Nhiều người thường mắc thói quen buồn ngủ vào ban đêm.Tham khảo 7 cách chống buồn ngủ ban đêm giúp tỉnh táo để làm việc hiệu quả ngay dưới đây.

Cách chống buồn ngủ ban đêm là cách những người có thói quen ăn bữa tối xong là buồn ngủ thường mắc phải. Đôi khi nó là vấn đề hoàn toàn không tốt nhất là những người thường xuyên phải làm việc vào buổi tối. Dưới đây là những cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả.

Cách chống buồn ngủ vào ban đêm

Cách chống buồn ngủ vào ban đêm

Mục Lục

1. Cách chống buồn ngủ ban đêm bằng các biện pháp sinh học hợp lý

Ngủ trưa khoảng 15-20 phút

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng buồn ngủ ban đêm là do thiếu ngủ. Có nhiều người thức dậy vào lúc 4h, 5h sáng và hoạt động, làm việc liên tục, không ngừng nghỉ nên việc ngủ sớm vào ban đêm là điều khó tránh khỏi.

Cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả trong trường hợp này là ngủ trưa. Theo các nhà nghiên cứu cho rằng, ngủ trưa 15-20 phút giúp làm việc hiệu quả hơn, duy trì sức bền cho cả một ngày. Ngủ vào ban đêm thực chất là do cơ thể quá đuối sức sau cả một ngày dài làm việc.

Tuy nhiên, không nên ngủ trưa quá nhiều sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn. Một giấc ngủ trưa hiệu quả rơi vào khoảng 15 -20 phút. Tuyệt đối không ngủ kéo dài vài tiếng đồng hồ. Nếu ngủ trưa quá nhiều thì khiến buổi tối chúng ta không thể ngủ nổi.

Ngủ trưa khoảng 15 phút là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả

Ngủ trưa khoảng 15 phút là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả

Tiếp xúc với ánh nắng Mặt trời

Ánh nắng mặt trời rất tốt cho cơ thể. Bởi nó tác động đến nhịp điệu sinh học- yếu tố tác động đến chu kỳ giấc ngủ. một ngày, nên tiếp xúc với ánh mặt trời ít nhất khoảng 30 phút. Nên lựa chọn thời điểm tiếp xúc với ánh mặt trời vào sáng sớm vì lúc này bức xạ nhiệt ở mức thấp, không gây ảnh hưởng tới làn da, sức khỏe của chúng ta.

Uống đủ nước

Cơ thể thiếu nước sẽ dẫn đến mệt mỏi, u trệ. Khi quá mệt mỏi thì cơ thể theo phản ứng tự nhiên sẽ muốn ngủ để được nghỉ ngơi , lấy lại sức lực.

Các chuyên gia y tế khuyên rằng, mỗi người nên nạp khoảng 2 lít nước mỗi ngày trải đều theo cả một ngày để có đủ lượng nước cho cơ thể. Nó không chỉ là cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả mà còn giúp làn da trở nên săn chắc, mịn màng hơn.

Bài viết liên quan: Mách bạn cách chống buồn ngủ trong giờ học hiệu quả

2. Cách chống buồn ngủ ban đêm với những thức uống

Cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả là khi kết hợp được cả những hành động ban ngày và ban đêm.

Uống Cà Phê

Cà phê được coi là một chất kích thích não bộ khá mạnh. Khi uống Cà Phê, con người sẽ trở nên tỉnh táo, não bộ thông suốt giúp làm việc hiệu quả. Khi uống quá nhiều Cà Phê lại không tốt. uống quá nhiều cà Phê, cơ thể trở nên quen với các chất này nên không có cảm giác tỉnh ngủ nữa. Cà phê là một chất gây nghiện nên đây không được coi là cách chống buồn ngủ ban đêm lâu dài, hiệu quả.

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo

Một cốc cà phê giúp bạn tỉnh táo

Uống nước chanh lạnh

Thay vào đó, chúng ta nên dùng một cốc nước chanh lạnh, chú ý độ lạnh vừa phải để tránh mắc bệnh viêm họng. Nước chanh lạnh có tác dụng kích thích tới não bộ giúp minh mẫn, tỉnh táo ngay tức thì.

Rời khỏi bàn sau 1h làm việc

Việc ngồi thường xuyên một lúc cũng khiến cơn buồn ngủ ập đến. lời khuyên cho bạn đó là rời khỏi bàn làm việc sau 1h làm việc căng thẳng. Bạn nên đi đi lại đi đâu đó, hít thở không khí ngoài trời để thay đổi không khí căng thẳng nơi bàn việc. việc này không chỉ là cách chống buồn ngủ ban đêm hiêu quả mà còn là cách kích thích tư duy, sự sáng tạo.

Ăn sữa chua hoặc các loại hạt

Ăn sữa chua và các loại hạt giúp bạn tỉnh táo vào ban đêm. Bạn không nên ăn đồ ngọt vào ban đêm vì nó càng khiến cơn buồn ngủ đến nhanh hơn. Ăn đồ ngọt vào ban đêm còn không tốt cho sức khỏe. Bạn có thể ăn các loại hạt như hạt đậu nành, hạt óc chó, hạt dẻ… nó là chất béo nhưng là chất béo hòa tan không gây béo cho cơ thể.

Với 7 cách chống buồn ngủ ban đêm hiệu quả này, hy vọng bạn có những giờ làm việc vào buổi đêm thật sự năng suất, chất lượng.

TIN TỨC

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts