Mùa tuyển sinh Đại học – Cao đẳng sắp diễn ra vì thế vấn đề điểm chuẩn được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm. Năm 2018, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân lấy điểm chuẩn như thế nào?

PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân chia sẻ: Với kết quả điểm thi vừa được công bố, thì kỳ thi cơ bản đã đạt được 2 mục tiêu lớn. Một là Điểm thi có sự phân hóa rõ rệt giữa hai nhóm thí sinh là các thí sinh không có nguyện vọng xét tuyển vào hệ ĐH và một nhóm các thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Sự tách biệt rõ rệt này phản ánh đúng mục đích, mục tiêu của kỳ thi.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân 2018 dự kiến điểm chuẩn?

Cũng theo Ông, kết quả điểm năm nay đã tạo điều kiện rất thuận lợi cho các trường tổ chức xét tuyển. Kết quả điểm thi có tăng lên, nhưng chỉ nhỉnh hơn một chút so với các năm trước. Biên độ dao động cộng từ 0,5 điểm so với năm 2017 là một sự thuận lợi cho cả các thí sinh và các trường. Tuy nhiên, theo PGS.Triệu cho rằng năm nay năm 2018, tuyển sinh Đh năm nay có nhiều điểm mới nên không thể dựa vào kinh nghiệm từ những năm trước đó để tuyển sinh. Về tính chất xét tuyển thí sinh vào ĐH năm nay khác hơn mọi năm. Thí sinh được phép đăng ký nhiều nguyện vọng nhưng chỉ đỗ 1 nguyện vọng duy nhất.  Đây chính là điều mà các thí sinh cần lưu ý.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 thay đổi phương thức tuyển sinh không xét điểm chuẩn, tuyển thẳng miễn thi đối với tất cả các thí sinh trên cả nước đỗ tốt nghiệp THPT.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không xét điểm chuẩn năm 2018

Một rủi ro đối với thí sinh nữa đó là thông tin tuyển sinh không hoàn hảo. Nếu thấy trường này, ngành này có điểm sàn năm trước thấp, với điểm đạt được, các em có thể đăng ký vào trường đó thì chưa chắc ngành đó điểm chuẩn năm nay sẽ thấp hơn so với các năm. Vì điểm sàn có thể dâng lên. Vì vậy, các em thí sinh cần bình tĩnh. Nếu điểm của các em thấp hơn hoặc cao hơn 0.5 điểm so với các năm trước thì cứ yên tâm không cần lo lắng và điều chỉnh nguyện vọng. Vì năm nay quy chế xét tuyển theo nguyên tắc ruộng bậc thang” .

Ông cũng nhận định rằng: ” Năm nay, năm 2018 điểm chuẩn vẫn theo quy luật không có đột biến gì mới”. Nhưng đó là tình hình chung của các trường ĐH, còn riêng từng ngành thì rất khó chuẩn đoán. Một số ngành học đang HOT như ngành Marketting của trường ĐH Kinh tế quốc dân hay Y đa khoa của trường ĐH Y Hà Nội, các thí sinh điểm cao có xu hướng tập trung xét tuyển vào ngành đó. Nên điểm sàn có thể cao lên.

Theo dự đoán của PGS.Triệu  thì ngưỡng điểm sàn đầu vào của trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay sẽ không thấp hơn các năm trước. Trên thực tế, các thí sinh nộp hồ sơ vào trường đều đạt từ 20 điểm trở lên.

 Ngoài ra, theo phương án tuyển sinh năm nay của trường ĐH Kinh tế quốc dân, tất cả các thí sinh đạt 27 điểm trở lên trong kỳ thi TN THPT Quốc gia đều sẽ được tuyển thẳng. Thí sinh theo dõi các tin tức cập nhật trên trang website của nhà trường.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts