Du học Hàn Quốc học bổng được phân loại ra sao?

Học bổng là điều mà nhiều du học sinh quan tâm để giảm bớt phần nào gánh nặng chi phí học tập và sinh hoạt. Cùng tìm hiểu về Du học Hàn Quốc học bổng được phân loại ra sao qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Các loại học bổng du học Hàn Quốc

Hàng năm, Hàn Quốc có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng có nguyện vọng học tập tại xứ sở kim chi. Học bổng du học Hàn Quốc 2019 được chia thành 2 loại chính là học bổng chính phủ và học bổng từ các trường đại học Hàn Quốc.

  • Học bổng chính phủ

Học bổng đi du học Hàn Quốc từ chính phủ Hàn Quốc lại được chia thành 03 loại.

Một là học bổng trao đổi Global Korea Scholarship (GSK) được cấp thường niên cho 120 sinh viên đến từ các quốc gia đang phát triển. Sinh viên có thể chọn chương trình trao đổi kéo dài 1 học kỳ (4 tháng) hoặc 2 học kỳ (8 tháng). Giá trị học bổng bao gồm sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, tiền hỗ trợ chỗ ở và bảo hiểm y tế.

Hai là học bổng chính phủ Hàn Quốc dành cho những sinh viên đại học hoặc cao học quốc tế xuất sắc có cơ hội được học tập tại các cơ sở giáo dục hàng đầu tại Hàn Quốc. Mỗi năm, học bổng chính phủ Hàn Quốc trao cơ hội cho 170 sinh viên bậc cử nhân và 700 học viên cao học. Mức giá trị học bổng là 30 – 100% chi phí học tập. Ngoài ra còn có thể được hỗ trợ tiền vé máy bay, khóa học tiếng Hàn hoặc trợ cấp sinh hoạt hàng tháng…

Học bổng chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc

Học bổng chính phủ tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế học tập tại Hàn Quốc

Và ba là chương trình hỗ trợ tài chính cho sinh viên du học tự túc. Hàng năm, khoảng 200 sinh viên ưu tú đang du học tự túc tại Hàn Quốc được nhận học bổng có giá trị 500.000Won/tháng này.

  • Học bổng từ các trường Đại học

Cả trường Đại học tư thục và công lập đều có nhiều nguồn học bổng du học Hàn Quốc hấp dẫn cho sinh viên quốc tế. Thế nhưng, điều kiện để xét học bổng tại các trường đại học công lập thường cao hơn so các trường đại học tư thục. Hơn thế nữa, học bổng tại trường công lập đòi hỏi sinh viên phải cam kết phục vụ trong lĩnh vực theo học trong một khoảng thời gian nhất định sau khi tốt nghiệp. Trong khi học bổng tại trường tư thục chỉ đơn thuần là để khuyến khích học tập, chứ không yêu cầu cam kết.

Ngoài ra, các giáo sư trong trường cũng đưa ra học bổng để tìm kiếm những sinh viên có hoạt động xuất sắc trong hoạt động nghiên cứu, thí nghiệm. Để nhận được học bổng loại này, du học sinh cần thường xuyên liên hệ với giáo sư trong trường và được giáo sư bảo lãnh.

Xin học bổng du học Hàn Quốc có khó không?

Xin học bổng du học Hàn Quốc khó hay không tùy thuộc vào sự chuẩn bị của người đó có chu đáo hay không. Để việc xin học bổng được dễ dàng hơn, bạn nên tham khảo một số kinh nghiệm sau:

  • Điểm GPA nên từ 8.0/10.0 trở lên

Thông thường, các học bổng sẽ yêu cầu điểm trung bình toàn khóa (Grade Point Average – GPA) đạt loại giỏi, nghĩa là trên 8.0/10.0 hoặc 3.2/4.0. Đây cũng sẽ là điểm cộng nếu như bạn ít tham gia vào nghiên cứu khoa học. Và ngược lại, nếu như có công trình nghiên cứu chất lượng, ứng viên có thể có GPA thấp hơn khi xin học bổng tiến sĩ hoặc thạc sĩ.

Muốn xin học bổng cần có điểm GPA cao

Muốn xin học bổng cần có điểm GPA cao

  • Tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học

Tham gia nghiên cứu khoa học vừa là dịp giúp bạn làm quen với việc nghiên cứu, vừa là điểm cộng khi xin học bổng du học Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội giúp bạn làm quen với các giáo sư và có được thư giới thiệu từ giáo sư.

  • Nâng cao khả năng ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng để tăng cơ hội xin được học bổng và giúp bạn dễ dàng hòa nhập với môi trường mới hơn. Nên đầu tư vào việc học tiếng Hàn và thi đạt TOPIK 3 trở lên. Hoặc bạn cũng có thể học tiếng Anh và thi chứng chỉ IELTS 6.0 trở lên hay TOEFL 79 trở lên.

  • Tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa

Tham gia vào các hoạt động tình nguyện, đoàn thể hay các cuộc thi tranh biện cũng góp phần làm đẹp CV xin học bổng của bạn. Đây cũng là yếu tố bắt buộc trong điều kiện xét học bổng của nhiều trường.

Để xin được học bổng du học Hàn Quốc, bạn cần tìm được cho mình nguồn học bổng phù hợp với khả năng và chuẩn bị hồ sơ một cách hoàn hảo nhất. Quá trình này có thể kéo dài vài tháng, thậm chí vài năm nên bạn đừng vội nản lòng chờ đợi nhé!

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts