Điểm thi tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 đã được công bố trên cả nước. Việc xét tuyển vào các trường Đại học sẽ thuận lợi cho công tác tuyển sinh bởi đề thi có sự phân hóa cao dễ dàng lọc thí sinh ảo tại các trường.

Dự kiến điểm chuẩn sẽ giảm mạnh

Ngưỡng điểm tối đa thí sinh đạt từ 9-10 điểm trên cả nước rất í có sự phân hóa tốt. Điểm thi chủ yếu rơi ở mức khoảng từ 4-6 điểm. Sự phân hóa điểm thi đã thể hiện rõ rệt tạo thuận lợi cho việc xét tuyển tại các trường Cao đẳng, Đại học.

Phó Giáo sư Lê Hữu Lập ( Học viện công nghệ bưu chính viên thông ) cho biết: Các bài thi tại môn Toán, Lý, Hóa , Sinh đạt điểm khá đến tối đa ít hơn năm 2017, không xuất hiện tình trạng mưa điểm 10 vì vậy điểm chuẩn chắc chắn sẽ giảm tại các trường Đại học thuộc Top đầu trên cả nước. Tùy vào khối ngành và phổ biến điểm thi , các bài thi, môn thi cho thấy lượng thí sinh đạt điểm 5 ít hơn năm trước không qua nhiều. Nhận định các trường thuộc tốp giữa sẽ thấp hơn năm ngoái từ 1- 2 điểm.

Trong tất cả các môn thi thì điểm thi của môn Lịch sử và Tiếng anh thấp nhất vì vậy thí sinh sẽ điều chỉnh khối và đăng ký tổ hợp khác để dự phòng. Bởi tất cả các trường sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu vì thế tại tổ hợp 2 môn này chưa chắc điểm sàn xét tuyển tại các trường Đại học, Cao đẳng đã giảm sâu. ( Ông Lập chia sẻ )

Thí sinh tham dự kỳ thi thpt

Hình thức nhận hồ sơ đa dạng

Rất nhiều trường đã công bố điểm chuẩn vào trường , theo đó trường Đại học Ngoại Thương nhận hồ sơ xét tuyển cho các ngành tại 3 cơ sở. Điểm chuẩn được áp dụng từ 20,5 điểm ( cơ sở Hà Nội và cơ sở tại TP.HCM). Tại cơ sở Quảng Ninh: điểm chuẩn sẽ lấy từ 17 điểm.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ra quy định tất cả các trường sẽ có phương thức xét tuyển riêng của mình vì thế tại Học viên Chính sách và phát triển quy định hình thức: ( Thí sinh có 3 môn/bài thi THPT Quốc gia năm 2018. Theo đó, môn Toán và 2 môn/ bài thi trong tổ hợp xét tuyển của Học viện phải đạt từ 20 điểm trở lên). Vì thế thí sinh cần cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng cũng như nộp hồ sơ vào trường.

Dựa vào kết quả thi của các thí sinh bình thường các trường sẽ lấy từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Không phân biệt nguyện vọng cũng như thứ tự …. Môn Toán sẽ làm tiêu chí để xét tuyển vào trường.

Hình thức nhận hồ sơ đa dạng

Tại Học viện nông nghiệp Việt Nam mức điểm chuẩn để nhận hồ sơ vào trường là ( 13 ngành : từ 15 điểm trở lên ) có khoảng 29 ngành điểm xét tuyển chỉ dưới 13 điểm.

Điểm vào trường Đại học Văn hóa Hà Nội từ 15 điểm trở lên.

Rất nhiều trường năm nay hạ điểm sàn vào trường như: Đại học tài nguyên và môi trường Hà Nội điểm để các thí sinh nộp vào trường thí sinh chỉ cần không thấp hơn 12 điểm ( đối với phương thức xét điểm kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ). Điểm xét tuyển của thí sinh cũng được xét từ trên cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu. Phương thức xét tuyển thứ 2 nhà trường sẽ xét tuyển theo 4 tổ hợp: A00, A01, B00, D01… ( đối với nhiều thí sinh có tổng 3 môn bằng nhau trong cùng tổ hợp thì điểm xét tuyển sẽ lấy môn Toán làm tiêu chí)

Hy vọng rằng, trên đây là những thông tin, tin tức hữu ích giúp các thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng của mình một cách nhanh nhất.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts