Trước mỗi kỳ thi tuyển đại học hay tốt nghiệp THPT Quốc gia là những gánh nặng trong việc chọn ngành, chọn trường. Việc các bạn thí sinh phải xác định được ngành học mà xã hội đang cần nhân lực cộng với sở thích của mình. Chính vì điều đó làm các bạn lo lắng hơn rất nhiều.

Theo đó, để đưa ra một sự lựa chọn ngành học đối với các thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh trung học phổ thông Quốc Gia 2018 là một quyết định vô cùng khó khăn.Ngoài ra, các bạn thí sinhphải xác định ngành học xã hội đang có nhu cầu lớn về nhân lực, thí sinh còn cần tìm ngành học mà mình có sở trường. Bên cạnh đó, việc thí sinh phải cân nhắc khả năng thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai của mình cũng là một vấn về nan giải.

Tuyển sinh ngành Tài nguyên môi trường

Hiện nay, có rất nhiều trường đại học, cao đẳng có đa ngành nghề đào tạo thuộc các lĩnh vực như Du Lịch, Tài nguyên và Môi trường, văn hóa, Công nghệ Thông tin, Nuôi trồng thủy sản, Ngôn ngữ học, tài chính ngân hàng… tất cả các ngành đào tạo đều được lựa chọn rất kỹ dựa trên nhu cầu thực tế về nhân lực của Quốc Gia và trong khu vực. Trong đó, có nhiều ngành đào tạo còn rất mới và hiện đại mà hiện naycó số ít trường ở Việt Nam được phép đào tạo đó là ngành Quản lý tài nguyên môi trường. Chính vì thế, nhiều bạn thí sinh không biết rõ ngành Quản lý tài nguyên môi trường là ngành học gì, khi ra trường sẽ làm những công việc gì, ở đâu, cơ hội nghề nghiệp của ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường tại các trường Đại học.

Quản lý Tài nguyên Môi trường là ngành học gì?

Theo đó, Ngành quản lý tài nguyên và môi trường là ngành học đem lại cho bạn những kiến thức về hoạt động quản lý nhiều loại tài nguyên và quản lý môi trường. Trong quá trình học tập, các bạn sinh viên sẽ được trang bị kiến thức chuyên sâu về tài nguyên thiên nhiên như: khoáng sản, đất, nước, không khí, rừng, đa dạng sinh học… Ngoài ra, sinh viên còn được học về quản lý ô nhiễm môi trường, quy hoạch môi trường, luật và chính sách tài nguyên môi trường, đánh giá tác động môi trường, công nghệ xử lý chất thải…

Tốt nghiệp ngành quản lý Tài nguyên Môi trường làm việc ở đâu?

Ngành tài nguyên môi trường

Đối với các bạn sinh viên sau khi kết thúc các học phần thuộc chương trình đào tạo của trường đại học sẽ được lựa chọn đề tài làm Khóa luận tốt nghiệp, mỗi đề tài chuyên sâu về một hướng cụ thể giải quyết công việc mà xã hội đang cần. Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý tài nguyên và môi trường của các trường Đại học, Cao đẳng có thể làm nhiều công việc khác nhau, tùy theo định hướng khóa luận tốt nghiệp mà các bạn đã lựa chọn.

Chính vì thế, nơi làm việc của cử nhân ngành Quản lý Tài nguyên Môi trường có thể ở nhiều cơ quan tổ chức trên cả nước cũng như trên toàn thế giới bao gồm các nơi như: Làm ở Bộ Tài nguyên và Môi trường, công ty xử lý chất thải, công ty vệ sinh, các cơ sở dịch vụ môi trường,khu chế xuất, công ty hoạt động trong lĩnh vực xử lý môi trường, môi trường đô thị, kỹ thuật hạ tầng, cấp thoát nước, …cùng nhiều đơn vị khác của nhà nước và tư nhân. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi sinh viên sau khi ra trường mà các bạn có thể chọn nhiều hơn mộtngành chuyên môn sâucủa mình được học ở ngành Quản lý tài nguyên môi trường. Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể làm nghiên cứu sinh ngay tại những ngôi trường mình học với tấm bằng tốt nghiệp loại ưu.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts