Ngày nay trên thế giới có hàng vạn cơ quan báo chí- thông tấn , ở Việt Nam con số này cũng lên đến hàng ngàn cơ quan. Những tờ báo bóng đá lên đến hàng trăm đơn vị. Nhưng không phải tờ báo thể thao uy tín nào cũng chất lượng. Sau đây là những tờ báo thể thao uy tín nhất, được người dùng tin tưởng.

Mục Lục

1. Một số tờ báo Việt Nam uy tín

  • Bóng đá 365

Tờ báo mang thương hiệu 365, một thương hiệu có từ lâu đời ở trong các trang tin ở Việt nam. Bóng đá 365 đơn thuần là một tờ báo chuyên viết về chủ đề bóng đá, bao gồm  hai chuyên mục lớn là Bóng đá Quốc tế và Bóng đá Việt Nam. Bên cạnh đó còn là các chuyên mục con như: Soi kèo, Link Sopcast trận đấu và đặc biệt là dữ liệu bóng đá- Bóng đá 365 là đơn vị tin tức về bóng đá duy nhất ở Việt Nam có chuyên mục này. Một chuyên mục cho phép người dùng truy cập dữ liệu của tất cả các cầu thủ bóng đá từ trong nước đến ngoài nước.

Bóng đá 365 với những cây viết chất lượng luôn đem lại cho độc giả những bài tin tức bóng đá, bình luận bóng đá, soi kèo bóng đá…. của những cây viết chất lượng có kinh nghiệm lâu năm hoạt động trong các mảng báo chí về bóng đá. Có thể kể đến  những cây viết như: Trần Long, Thịnh Đàm, Lều Dự, ….

Trên các công cụ của Google về tin tức bóng đá thì Bóng đá 365 luôn dẫn đầu lượt tìm kiếm.

Tờ báo mặc dù mới chỉ thành lập được 1 năm nhưng đã thu hút được hơn 500 ngàn người đọc.

  • Bóng đá 24h

Đây là trang tin địa chỉ được hình thành trong khoảng 10 năm trở lại đây, nó là tờ báo tư nhân có được thương hiệu mạnh nhất ở Việt Nam hiện nay. Nhắc đến bóng đá là người ta nghĩ ngay đến 24h. Có thể 24h không mạnh về các khoản bình luận bóng đá, soi kèo. Nhưng về tin tức thì có thể khẳng định đây là trang tin cập nhật nhanh nhất ở Việt Nam.

Bóng đá 24h là trang tin có khả năng làm truyền thông tốt nhất trong các tờ báo Việt Nam. Nhiều khi chỉ cần một bài viết hay một tin nhặt Copy từ tờ báo khác cũng đủ để thu hút một số lượng lớn người đọc.

Nếu như cần một tờ báo có những thông tin nóng hổi nhất, những bài viết mới nhất thì 24h luôn là một địa chỉ vô cùng up tín dành cho những độc giả yêu thích môn thể thao vua. Tên miền của Bóng đá 24h hiện nay là 24h.com.vn.

  • Bóng đá Plush

Đây là tờ báo thuộc cơ quan ngôn luận chính của Liên Đoàn Bóng đá Việt Nam- VFF. Một tờ báo chuyên về bóng đá, với các ấn phẩm như: Bóng đá và cuộc sống, Nhật báo bóng đá và tuần báo bóng đá.

Số lượng ấn phẩm của tờ báo này một ngày lên 12000 00 bản.

Tên miền của tờ báo này là Bongdaplush.com.vn, nội dung của tờ báo này luôn đứng vào hàng uy tín nhất của Việt Nam. Những tin tức bóng đá với đội ngũ phóng viên chuyên nghiệp, những bài bình luận bóng đá với nội dung đa dạng và sống động, những bài viết chuyên sâu trong chuyên mục Bóng đá và cuộc sống cung cấp cho độc giả những cái nhìn đa chiều về các khía cạnh của môn thể thao vua.

Báo Bóng đá hay Bongdaplush được  thành lập năm 2002, với nhiều cây viết gạo cội với nghề vẫn còn làm việc đến ngày nay như: Kinh Thi hay Đinh Đức Nam….

2. Một số tờ báo bóng đá nước ngoài uy tín

  • Four For Two

FourFourTwo là một tạp chí bóng đá được xuất bản bởi Future . Phát hành hàng tháng, nó xuất bản ấn bản thứ 200 của nó vào tháng Hai năm 2011. Nó lấy tên gọi từ sự hình thành chiến thuật bóng đá cùng tên, 4-4-2 .

Trong năm 2008, trên trang điện tử đã được thông báo rằng FourFourTwo đã tham gia vào một hợp đồng tài trợ áo sơ mi ba năm với Swindon Town , bắt đầu từ mùa giải 2008–09.

tạp chí có trụ sở tại Vương quốc Anh, tạp chí có thể được sử dụng bằng 16 ngôn ngữ khác nhau. Đặt trụ sở ở nhiều quốc gia khắp Châu Âu- Những quốc gia có nền bóng đá phát triển như Tây Ban Nha, Ý,  Pháp và Đức.

Đây là tờ báo nước ngoài có số lượt truy cập mạnh nhất toàn cầu. Các bài viết bóng đá của Four For Two chủ yếu khai thác về các câu lạc bộ và cầu thủ một cách chuyên sâu và chi tiết. Những bài tin tức, phản ánh, bình luận bóng đá của tạp chí này luôn thuộc dòng tốt và chất lượng nhất thế giới.

  • World Soccer

World Soccer là một tạp chí bóng đá nổi tiếng  của Anh được xuất bản bởi TI Media . Tạp chí được thành lập vào năm 1960. Nó chuyên về sân bóng đá quốc tế. Các nhà văn đóng góp thường xuyên của nó bao gồm Brian Glanville , Keir Radnedge , Sid Lowe và Tim Vickery . World Soccer là thành viên của Tạp chí Thể thao Châu Âu (ESM), một nhóm các tạp chí tương tự được in bằng các ngôn ngữ khác. Các thành viên khác bao gồm: A Bola , Don Balón , Kicker , La Gazzetta dello Sport và Thể thao Express . Các thành viên của nhóm này hàng năm vẫn sẽ có cuộc thi bầu chọ ra tờ báo bóng đá nào tốt nhất tháng hoặc tốt nhất năm của Châu Âu.

World Soccer không đơn thuần chỉ là viết các bài về báo bóng đá mà họ còn làm những phóng sự cơ bản về các cầu thủ, đội bóng trong môn thể thao vua./

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts