Thời gian gần đây, Aerobic là xu hướng thể dục thẩm mỹ được nhiều chị em chọn lựa. Những bài tập Aerobic được đánh giá cao về hiệu quả giảm cân. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ những điều cần biết về tập Aerobic giảm cân.

Mục Lục

1. Tại sao tập Aerobic có tác dụng giảm cân hiệu quả?

Với sự vận động toàn thân, Aerobic có khả năng đốt cháy calo. Bài aerocbic là sự vận động toàn thân tuyệt vời, được thiết kế vận động nhanh, liên tục tác động đến cơ bắp ở cánh tay, chân và hông… không những giảm mỡ đùi, bắp tay mà còn giảm mỡ đều toàn cơ thể, cơ săn hơn và da dẻ hồng hào, láng mịn hẳn khi tập đều đặn.

Theo khuyến cáo, nếu muốn giảm cân hiệu quả và nhanh chóng, nên áp dụng phương án giảm cân theo nhóm, luyện tập thể thao theo nhóm để cùng trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ nỗi buồn vui, khắc phục những tồn tại…

Tập Aerobic giảm cân: Những điều cần biết
Những bài tập Aerobic có khả năng đốt cháy calo, giúp giảm lượng mỡ thừa hiệu quả

Bên cạnh tác dụng giảm cân, Aerobic cũng có khả năng giảm stress và tinh thần thoải mái hơn. Theo những chuyên gia sức khỏe Cao đẳng Dược Nha Trang, stress chính là thủ phạm làm tăng cân cũng như nhiều tiêu cực cho sức khỏe. Khi stress cao, nó làm tăng tính háu ăn. Thậm chí lúc căng thẳng, có người còn giải tỏa bằng cách ăn nhiều, càng ăn càng tăng cân

 Ngoài ra, bài tập Aerobic cũng giúp bạn thở nhanh và sâu hơn, và tim bạn vì thế cũng đập nhanh hơn trong một khoảng thời gian liên tục. Điều này giúp cung cấp oxy đến các cơ bắp xung quanh cơ thể và xử lý hiệu quả các chất  thải. Tập aerobic nửa giờ mỗi ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn và khỏe mạnh hơn.

2. Tham khảo một số bài tập Aerobic giảm cân

Bài tập 1: Lắc eo

Đây là một trong những động tác đơn giản, không cần sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nào và chỉ cần 3 – 4 phút là bạn đã thực hiện xong một bài tập giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chuẩn bị:

– Đứng hai chân rộng bằng vai.

– Giữ lưng thẳng.

– Mặt nhìn về phía trước, vai thả lỏng.

– Hai tay có thể chống hông hoặc nắm đấm lỏng trước ngực.

Thực hiện: Đứng tại chổ, hai chân làm trụ, giữ đầu gối thẳng rồi lắc eo sang phải và trái theo nhịp. Lúc này hai tay đưa dần về trước, song song với ngực và đánh tay theo nhịp. Nếu tay trái đưa lên thì tay phải hạ xuống dưới.

Bài tập 2: Nhảy sang hai bên

Nhảy chân hai bên là động tác vận động cường độ cao. Thực hiện nhanh giúp làm tăng nhiệt độ của cơ thể và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Chuẩn bị:

– Người đứng thẳng, chân đứng chụm.

– Hai tay nắm đấm nhẹ hoặc đặt bên hông.

Thực hiện: Co gối trái, nhảy sang trái, chân phải giữ thẳng và thả lỏng, chân trái khi tiếp đất thì đầu gối chùng xuống một chút. Sau đó rút chân phải về và làm tương tự như thế đối với chân phải. Thực hiện động tác này trong khoảng 5 phút.

Bài tập 3: Nhảy hai tay và chân vắt chéo

Đây là động tác khá khó, yêu cầu tập liên tục, nhanh và với cường độ cao nhưng hiệu quả giảm mỡ bụng mang lại cực kì cao.

Chuẩn bị:

– Đứng chân rộng bằng vai, lưng giữ thẳng.

– Hai cánh tay dang sang ngang, thẳng với vai, lòng bàn tay úp xuống dưới.

Thực hiện: Đưa tay phải và chân phải qua bên trái, tay trái và chân trái qua bên phải. Lặp lại động tác này 25 lần/1 lần tập.

Bài tập 4: Nhảy bật cao kết hợp squat

Squat là động tác giúp săn chắc vùng bụng được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Sự kết hợp giữa nhảy bật cao và squat không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng mà còn giúp bạn sở hữu vòng 3 lý tưởng.

Tập Aerobic giảm cân: Những điều cần biết
Sự kết hợp giữa nhảy bật cao và squat không chỉ giúp bạn giảm mỡ bụng nhanh chóng

Chuẩn bị:

– Người đứng thẳng, thả lỏng, hai chân rộng hơn vai.

Thực hiện: Nhún người xuống để tạo đà bật lên. Nhảy lên và trở về tư thế ban đầu sau đó khuỵu đầu gối xuống hai tay đưa ra trước ngực. Lặp lại động tác này liên tiếp 20 đến 30 lần rồi nghỉ 15 giây sau đó lại tiếp tục.

3. Một số điều cần lưu ý khi tập Aerobic giảm cân

  • Tập luyện đều dặn 5 – 6 buổi/ tuần trong 1 tháng, mỗi lần tập khoảng 45 – 60 phút.
  • Trước khi tập phải khởi động kỹ càng để làm nóng cơ thể, tránh bong gân hay đau
  • cổ chân, tay khi bắt đầu thực hiện các vận động mạnh như Aerobic.
  • Trong quá trình tập luyện, bạn nên quan tâm đến cảm giác của cơ thể, vùng bụng, đùi…để xem mình có phù hợp với bài tập này không.
  • Nên lựa chọn những bài tập nhẹ nhàng cho buổi tập đầu tiên, sau đó sẽ tăng cường độ tập luyện, động tác khó trong những buổi tập tiếp theo.
  • Khi kết thúc bài tập, thả lỏng cơ thể, đi lại nhẹ nhàng, tránh ngồi xuống nghỉ mệt hay uống nước nhiều. Thay vào đó nên uống từng ngụm nhỏ, nhiều lần để bù lượng nước để mất khi tập luyện.
  • Lựa chọn trang phục thoải mái, tránh bó sát khiến cơ thể khó khăn khi tập luyện.

Trên đây là một số bài tập Aerobic giảm cân cũng như một số vấn đề cần biết khi tập luyện. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Theo Vũ Lan- Xét tuyển Cao đẳng Dược Nha Trang tổng hợp

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts