Tham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn dành cho người gầy

Theo chia sẻ của những chuyên gia thẩm mỹ: Aerobic là môn thể thao hàng đầu để tăng cân nếu có phương pháp tập luyện đúng cách. Dưới đây, hãy cùng tham khảo một số bài tập Aerobic tăng cân dành cho người gầy.

Mục Lục

1. Những bài tập Aerobic có tác dụng tăng cân không?

Aerobic là môn thể dục thẩm mỹ phổ biến hiện nay. Không những được biết đến với tác dụng cải thiện và duy trì vóc dáng, giúp bạn có thân hình khỏe đẹp, Aerobic còn là giải pháp tăng cân hiệu quả ít người biết đến.

Khác với việc tập giảm cân bạn sẽ làm cho cơ thể mình tăng cân. Thì những bài tập Aerobic nhẹ nhàng vừa phải sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa và phát triển cân nặng. Các bài tập nhẹ nhàng trong 30-40 phút, mỗi tuần 3 đến 4 buổi để đảm bỏa hợp lý sức khỏe.

Tham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn dành cho người gầyTham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn dành cho người gầy

Aerobic được coi là một môn thể thao giải trí bởi sự kết hợp giữa âm nhạc và nhịp điệu. Với các bài tập Aerobic bạn vừa thể thao nhẹ nhàng, vừa thư giản đầu óc, giải stress hiệu quả. Hơn nữa việc tập Aerobic còn giúp tiêu hóa, kích thích tốt cho việc ăn uống. Đây là yếu tố thiết thực cho những người muốn tăng cân. Để tập Aerobic bạn có thể đến các phòng tập Aerobic hoặc ở nhà đều được.

2. Tham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn và hiệu quả

Bài tập xoay đầu

Động tác xoay đầu có tác dụng vận động trí óc, giúp bạn có tinh thần tỉnh táo, sảng khoái và thư giãn. Các bước thực hiện cụ thể như sau:

Đứng tư thế thằng rồi từ từ cúi nhẹ đầu về phía trước, giữ yên trong vài giây sau đó trở lại tư thế ban đầu. Tiếp theo, nghiêng đầu qua trái, giữ nguyên mặt hướng về phía trước, sau đó nâng thẳng trở lại.

Bạn thực hiện lặp lại độc tác nhưng chuyển nghiêng sang bên phải. Thực hiện trong khoảng 5 phút và thả lỏng cơ thể. Động tác này có tác dụng với hệ thần kinh, giúp tinh thần thoải mái, từ đó có thể hỗ trợ tăng cân.

Bài tập xoay vai

Xoay vai là bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, có khả năng làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, Từ đó có tác dụng hỗ trợ tăng cân.

Cách thực hiện động tác như sau: Ngồi thẳng lưng hoặc có thể đứng dậy, sauy đó liên tục thực hiện xoay vai ra phía sau nhiều lần. Nâng cả 2 vai lên say đó nhẹ nhàng ấn vai xuống.

Bài tập dậm chân tại chỗ

Bạn có thể thực hiện động tác theo những thao tác dưới đây:

Đứng thẳng người, dang hai chân rộng bằng vai, hít vào sao cho bụng thóp lại, tiếp đó thả lỏng người và hai vai, giữ tư thế hai đầu gối thẳng với bàn chân. Tiếp theo bước chân nhanh tại chỗ, đầu gối nâng vuông góc với mặt đất. Thực hiện tương tự với chân còn lại.

Tham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn dành cho người gầy
Bài tập Aerbic tăng cân thường nhẹ nhàng và mang tính thư giãn cao

Cùng với việc vận động hai chân, bạn kết hợp đánh tay trước sau, vung cánh tay lên xuống sao cho tay phải chạm gối trái và ngược lại. Với bài tập này, bạn nên tăng dần tốc độ, thực hiện giậm chân và nâng đầu gối càng cao càng hiệu quả.

*** Xem thêm

3. Một số lưu ý khi thực hiện bài tập Aerobic tăng cân

Khác với việc tập giảm cân bạn sẽ làm cho cơ thể mình tăng cân. Theo đó, những  bài tập Aerobic nhẹ nhàng vừa phải sẽ giúp bạn kích thích tiêu hóa và phát triển cân nặng. Bài tập nhẹ nhàng trong 30-40 phút, mỗi tuần 3 đến 4 buổi để đảm bảo hợp lý sức khỏe.

Nên khởi động nhẹ trước khi tập, xoay các khớp tay, chân, cổ, hông để cơ thể được bắt nhịp với các tư thế vận động tránh chấn thương không mong muốn. Bạn có thể khởi động 5-10 phút trước khi vào buổi tập.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý luyện tập phù hợp với nhịp tim của mình. Không nên vận động quá nhanh sẽ làm bạn tiêu tốn nhiều Klo.

Trong quá trình tập khuyến khích bạn cười nói vui vẻ, giao lưu với những người xung quanh nếu đi tập ở các trung tâm. Lựa chọn những bài tập vừa sức không nên tập quá nặng sẽ làm đốt cháy nhiều năng lượng của cơ thể. Và cũng không nên tập các bài quá nhẹ sẽ không có nhiều tác dụng.

Nếu bạn dưới 35 tuổi và đang ở trạng thái sức khỏe tốt thì bạn có thể tự lựa chọn những bài tập thông thường. Nếu bạn trên 35 tuổi và có một số vấn đề về sức khỏe thì nên tham khảo chuyên gia lựa chọn bài tập phù hợp.

Trên đây là một số bài tập Aerobic tăng cân và một số lưu ý khi thực hiện. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts