Kỳ thi tuyển sinh năm 2018 đang đến rất gần, hiện tại có rất nhiều bạn thí sinh đang quan tâm và băn khoăn cấu trúc đề thi các môn ngoại ngữ để thi tuyển vào Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội như thế nào? Mức độ khó dễ của đề bài ra sao?

Với việc sắp bước vào một kỳ thi tuyển sinh mới, nhiều bạn học sinh có nhu cầu học chuyên ngành ngoại ngữ muốn đăng ký vào Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN để được theo học ngành mình thích. Nhưng các bạn vẫn đang phân vân không biết sức mình có thi được vào trường không, vì ngoài các môn học phải thi chung thì các bạn còn phải thi riêng một môn Ngoại ngữ mà mình giỏi. Hiện các bạn đang rất muốn biết xem cấu trúc đề thi môn ngoại ngữ năm nay ra sao, khó dễ thế nào?

Học tốt ngoại ngữ để vào trường ĐH Quốc gia

Trả lời cho những thắc mắc của các bạn học sinh, chúng tôi đã phỏng vấn một vị đại diện của trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, vị đại diện cho hay: Khác rất nhiều so với đề thi môn Tiếng Anh ở kỳ thi THPT quốc gia đề thi gồm 2 phần, thì đề thi môn Tiếng Anh để xét tuyển vào Đại học Ngoại ngữ chỉ có một phần đề hoàn toàn là trắc nghiệm, không có phần tự luận giống đề thi ở THPT Quốc gia.

Các thí sinh tham gia sẽ làm bài trên giấy, chứ không làm bài trên máy như các môn thi đánh giá năng lực tư duy, định lượng, định tính. Môn thi ở Đại học Ngoại Ngữ sẽ được tổ chức với 6 thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật. Đề thi của mỗi môn thi gồm 80 câu, thời gian làm bài trong 90 phút, có định dạng cấu trúc tương tự kỳ thi đại học những năm về trước.

Cũng theo vị đại diện Đại học Ngoại Ngữ, lượng kiến thức của đề thi nằm trong toàn bộ chương trình THPT, độ khó được phân theo tỷ lệ Dễ là 20%, trung bình là 60% và khó là số % còn lại. Cấu trúc của những môn thi bao gồm 5 lĩnh vực là Ngữ âm, Ngữ pháp; Từ vựng, Chức năng giao tiếp, Kỹ năng đọc; Cấu trúc câu và cách diễn đạt khi viết.

Như vậy, tuyển sinh năm 2018 của Đại học Quốc gia Hà Nội để có thể trúng tuyển các thí sinh phải làm 2 bài thi. Đầu tiên, là bài thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia tổ chức và sau đó là bài thi Ngoại ngữ do Đại học Ngoại ngữ tổ chức. Việc có không ít thí sinh đã nộp hồ sơ đăng ký dự thi vào Đại học Ngoại ngữ nhưng vẫn không biết trường có những ngành gì?

ĐH Quốc gia

Vị đại diện này cũng cho biết, hiện nay Đại học Ngoại ngữ đào tạo 2 nhóm ngành: Một là Sư phạm Ngoại ngữ và hai là Ngôn ngữ nước ngoài. Thông thường khi nhắc đến Đại học Ngoại ngữ, nhiều người dễ tưởng tượng sau khi tốt nghiệp sinh viên ra trường sẽ làm giáo viên dạy Ngoại ngữ hoặc phiên dịch. Nhưng thực tế, ngành nghề của sinh viên Đại học Ngoại ngữ không chỉ dừng ở đó mà rất phong phú và đa dạng. Các bạn sinh viên có thể làm việc ở các ngân hàng, tập đoàn đa quốc gia, tổ chức phi chính phủ hoặc Đại sứ quán các nước…

Theo đó, với những bạn sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ nước ngoài, như tiếng Pháp thì sau học kỳ thứ 3các bạn sẽ được lựa chọn các định hướng chuyên ngành như Tiếng Pháp phiên dịch, Tiếng Pháp du lịch, Tiếng Pháp kinh tế… Còn đối với các ngành Sư phạm thì chương trình đào tạo của ngành này và ngôn ngữ nước ngoài chỉ khác nhau ở khoảng 30% các môn học chuyên ngành. Trong quá trình học tập, nếu các bạn quan tâm có thể lựa chọn những môn học ngoài chuyên ngành sư phạm như một môn học tự do để có thể tích luỹ thêm kiến thức thuộc các lĩnh vực khác.

Facebook Comments Box
5/5 - (2 bình chọn)
Similar Posts