Mùa tuyển sinh 2018 đã khởi động. Để những thí sinh tham gia xét tuyển khối ngành y dược có thể nắm bắt những thông tin, tin tức về đơn vị tuyển sinh cũng như mức điểm chuẩn, bài viết dưới đây xin chia sẻ thông tin tuyển sinh và dự kiến điểm chuẩn khối ngành y, dược 2018.

Thông tin tuyển sinh của một số trường khối ngành y, dược

1.Đại học Y Hà Nội

Phương án tuyển sinh năm 2018 của ĐH Y Hà Nội về cơ bản giống năm trước. Nhà trường sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 với tổ hợp 3 bài thi/môn thi toán, hóa học, sinh học để xét tuyển. Điểm trúng tuyển theo ngành.

Bên cạnh đó, năm 2018, nhà trường cũng có một số thay đổi đối với diện thí sinh xét tuyển thẳng. Những năm trước ĐH Y Hà Nội tuyển thẳng học sinh giỏi quốc gia các môn khối B (toán, hóa, sinh). Năm nay, rất có thể các em đạt giải cao môn vật lý, tin học và tiếng Anh cũng được đưa vào diện tuyển thẳng. Riêng ngành y đa khoa, trường chỉ tuyển thẳng học sinh đạt giải nhất và giải nhì tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia ( GS.TS Nguyễn Hữu Tú – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội cho biết)

Vì mở rộng phạm vi tuyển thẳng, ĐH Y Hà Nội dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển thằng từ 10% lên 15% trong tổng chỉ tiêu dự kiến là 1.100. Nhà trường thực hiện xét tiêu chí phụ với thí sinh cuối cùng của chỉ tiêu tuyển sinh có điểm thi bằng nhau và kết quả thi THPT quốc gia môn ngoại ngữ được lấy làm tiêu chí phụ xét tuyển vào trường.

2.Đại học Y dược TPHCM

Tổng chỉ tiêu năm 2018 của trường Đại học Y dược TPHCM là 2.050 chỉ tiêu, tăng 290 chỉ tiêu so với kỳ tuyển sinh năm ngoái. Trường thực hiện xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 của tổ hợp Toán – Hóa – Sinh đối với các ngành đào tạo đại học hệ chính quy.

Năm nay, trường ĐH Y dược TPHCM dự kiến sẽ mở thêm ngành dinh dưỡng với 60 chỉ tiêu. Những ngành còn lại, chỉ tiêu tuyển sinh không thay đổi so với năm trước.

3.Học viện Quân y

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của trường là 260, trong đó những thí sinh có hộ khẩu thường trú ở phía Bắc là 182 chỉ tiêu và ở phía Nam là 78 chỉ tiêu.

4.Cao đẳng dược TPHCM

Thực hiện công văn của Bộ GD&ĐT, năm 2018, trường Cao đẳng Dược TPHCM thực hiện xét tuyển đối với dựa trên học bạ THPT và xét kết quả điểm thi THPT Quốc gia . Trường đào tạo nhiều chuyên ngành thuộc khối ngành y dược như: Cao đẳng dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Vật lý trị liệu.

Vì nhà trường không áp dụng mức điểm chuẩn nên đây cơ cơ hội cho những thí sinh muốn theo học khối ngành Y dược có học lực bình thường.

Dự kiến điểm chuẩn khối ngành y, dược 2018 sẽ tăng

Điểm chuẩn 2018 có khả năng tăng mạnh, nhất là đối với khối ngành y dược.

Đề thi năm nay dễ hơn năm trước 20%, thí sinh xét tốt nghiệp có thể kiếm điểm 5 dễ dàng, trong khi thí sinh xét đại học, cao đẳng thì nếu nhanh nhẹn, tính toán tốt sẽ giải quyết trọn vẹn 100% để để lấy điểm 9, 10, các câu ở mức độ trung bình khá.

Với mặt bằng điểm chung cao như thế thì những giảng viên trường Đại học y Hà Nội dự đoán điểm chuẩn của khối A và B sẽ tăng vọt. Năm nay khối B điểm chuẩn sẽ cao. Dự kiến những trường Đại học Y dược top đầu điểm chuẩn sẽ không dưới 26, những trường top 2 ngành y dược thì khả năng lấy 22 – 24 điểm.

Mức điểm chuẩn dự kiến cao như vậy thì cơ hội để những thí sinh có thể “chen chân” vào những trường Đại học Y, Đại học dược sẽ rất khó. Bên cạnh đó thì năm nay, lượng thí sinh có nguyện vọng theo học ngành y dược cũng tăng so với năm ngoái nên tỉ lệ chọi cũng sẽ cao hơn.

Vì thế, những thí sinh có học lực trung bình và trung bình khá nên chọn lựa những trường Cao đẳng có đào tạo khối ngành y dược để xét tuyển.

Facebook Comments Box
1.2/5 - (16 bình chọn)
Similar Posts