Chạy bộ giảm cân là một trong những cách tốt nhất để đốt cháy mỡ thừa và giúp bạn nhanh chóng có được sức khỏe tốt. Vậy chạy bộ giảm cân như thế nào để hiệu quả nhất, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Chạy bộ giảm cân như thế nào để hiệu quả

Tác dụng của chạy bộ

 Theo kết quả nghiên cứu, cứ 40 phút chạy bộ là bạn có thể đốt cháy khoảng 400 calo. Một nghiên cứu khác tại Anh cho biết, việc luyện tập với cường độ mạnh làm tăng lượng peptide YY, một loại hoóc môn kiềm nén cảm giác thèm ăn và làm giảm ghrelin, loại hoóc môn kích thích thèm ăn.

Tác bộ của chạy bộ
Tác bộ của chạy bộ

Tìm hiểu thêm: Chạy bộ 10km cần lưu ý gì?

Ngoài ra, chạy bộ còn có tác dụng:

– Giúp chân săn chắc: Chạy bộ giúp cơ đùi và bắp chân să chắc hơn. Chạy cũng giúp làm lỏng mỡ đùi và cũng giúp đầu gối luôn khỏe mạnh.

– Chạy bộ giúp ngăn ngừa béo phì: Chỉ bằng việc bỏ ra từ 15 – 20 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh béo phì hiệu quả.

– Giúp tim khỏe mạnh hơn: Chạy tốt cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa bệnh tim và các cơn đau tim.

– Chạy bộ rất tốt cho hông: Để giữ dáng cho hông, bạn hãy chạy trong 15 phút mỗi ngày ở một tốc độ vừa phải.

– Chạy bộ giúp máu lưu thông tốt hơn: Máu lưu thông trong cơ thể sẽ được cải thiện khi chúng ta hoạt động. Vì vậy, chạy giúp cho máu lưu thông tốt và luôn khỏe mạnh.

Những nguyên tắc khí chạy bộ giảm cân

Bổ sung năng lượng trước khi chạy

Trước khi bắt đầu, chúng ta cần phải cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng; nhờ đó bạn mới có sức mạnh để hoàn thành bài tập thể dục giảm cân của mình.

Thông thường, mọi người thường hay chạy bộ vào mỗi buổi sáng. Tuy nhiên, cảm giác buồn ngủ và đói bụng là điều mà ai cũng gặp phải khi dậy sớm. Do đó, bạn cần phải nhanh chóng nạp các món ăn cần thiết trước khi đi tập như tinh bột, chất đạm và cà phê (nếu có thế uống). Cà phê sẽ giúp bạn tỉnh táo, não bộ hoạt động tốt hơn; nhờ đó bạn có thể chạy lâu hơn, nhanh hơn.

Chạy bộ giảm cân như thế nào là đúng

Khi mới bắt đầu, bạn nên chạy chậm để cơ thể bắt đầu thích nghi dần, trước khi chuyển sang chạy tốc độ nhanh hơn. Tương tự như thế, khi gần kết thúc buổi chạy của mình, nên chạy chậm từ từ lại vì lúc đó cơ thể đang mệt. Nếu cố gắng chạy thật nhanh lúc này, bạn dễ bị co cơ hay kiệt sức quá dẫn tới ngất xỉu nhé.

Tác dụng của chạy bộ
Tác dụng của chạy bộ

Xem thêm: Nên tập aerobic vào lúc nào

Đừng bao giờ nghĩ chạy bộ đơn giản và không cần phải tập trung quá nhiều. Nghiên cứu chứng minh rằng nếu muốn loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa ra khỏi cơ thể, bạn cần phải luyện tập lâu dài. Nếu mới chỉ gắn bó được vài phút và muốn có hiệu quả nhanh thì chắc chắn bạn đang mơ mà thôi.

Mỗi ngày, bạn nên dành ra khoảng 30-60 phút để chạy bộ. Không nhất thiết phải chạy nhanh đâu. Chỉ cần giữ tốc độ trung bình hay từ từ cũng tốt rồi. Việc chạy bộ ở tốc độ chậm sẽ giúp bạn tăng sức bền lên rất nhiều đó nhé.

Thay đổi địa hình chạy bộ

Nếu cứ suốt ngày chạy theo đúng 1 lộ trình như thế, với địa hình bằng phẳng thì dần dần bạn sẽ thấy hơi chán và không gặp nhiều thử thách để vượt qua đúng không nào.

Thay đổi địa hình chạy bộ rất cần thiết vì nó sẽ giúp bạn thử thách mình, tăng sức bền, thay đổi cảm giác, cũng như tạo động lực để hoàn thành mục tiêu đã đề ra tốt hơn.

Chạy nâng cao gối

Để nhận được tác dụng của chạy bộ hết mức tối đa, bạn nên thực hiện động tác chạy nâng cao gối như là 1 cách khởi động ở đầu buổi tập. Khi thực hiện, bạn chỉ cần nâng cao gối lên sao cho gối vuông góc với người.

Thực hiện trong khoảng 10-15 phút. Đặc biệt, đây là 1 trong những bài tập loại bỏ mỡ đùi và bụng cực kỳ hiệu quả đó nhé.

Nghỉ ngơi lấy sức

Không nên chạy 1 hơi liên tù tì. Thay vào đó, nên nghỉ giữa đoạn để lấy sức. Chạy lâu sẽ làm bạn cảm thấy mệt, thậm chí có nhiều trường hợp còn khiến bạn bị đau đầu khi chưa quen và hít thở loạn nhịp. Tốt nhất, hãy chạy 15 phút, đi bộ 5 phút, sau đó chạy 15 phút, nghỉ 5 phút và chạy chậm 10 phút, rồi kết thúc buổi tập.

Trên đây là những nguyên tắc để giúp chạy bộ giảm cân hiệu quả nhất, hãy áp dụng và kiên trì để có được vóc dáng và sức khỏe như mong muốn.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts