Thông thường đến với tập Gym, ngoài một thân hình khỏe đẹp thì rất nhiều người muốn được tăng cân khi đến với Gym. Và để tăng cân bạn cũng cần kết hợp với chế độ ăn hợp lý. Tập gym ăn gì để tăng cân? Mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tập gym ăn gì để tăng cân một cách tối ưu?

Protein (đạm) 

Protein

Protein

Tập gym nên ăn gì để tăng cơ? Cơ thể của chúng ta sẽ được xây dựng dựa trên cơ bắp sau mỗi lần tập luyện. Tập thể hình hỗ trợ cơ bắp rất mạnh mẽ. Khi bạn tập luyện có nghĩa là bạn đã mất đi một lượng protein đầy đủ sau khi tập luyện cung cấp cho cơ thể bạn các axit amin cần thiết để sửa chữa và xây dựng lại các protein này. Đây là một điều cần thiết để bạn các khối xây dựng cần thiết để xây dựng mô cơ mới.

>>>> Tham khảo thêm: Bài tập gym giảm mỡ bụng cho nữ nhanh chóng và hiệu quả bất ngờ

Carbs (Tinh bột)

Với cơ thể người gầy, tinh bột là một nhóm chất không thể thiếu. Phát triển cơ bắp nhanh chóng, nâng cao hiệu suất tập luyện mỗi ngày, nhóm chất này sẽ giúp bạn thực hiện điều đó. Lượng glycogen của cơ thể bạn được sử dụng làm nhiên liệu trong khi tập và tiêu thụ carbs sau khi tập giúp hồi phục Glycogen trong cơ. Vì thế, tinh bột sẽ là một lựa chọn tốt cho người tập gym muốn tăng cân.

Fat ( Chất béo)

Fat ( Chất béo)

Fat ( Chất béo)

tập gym ăn gì để tăng cân? Một loại chất tiếp theo là chất béo. Nó là một thành phần cần thiết để tạo màng tế bào, và lớp vỏ bảo vệ xung quanh các dây thần kinh. Đây là loại chất then chốt cho việc đông máu và cử động cơ bắp. Hơn thế nữa, nó giúp hấp thụ vitamin và chất khoáng từ các thức ăn mà chúng ta tiêu thụ.

Vitamin và khoáng chất

Khi bạn dùng sức để tập gym, một số lượng chất khoáng sẽ bị mất khỏi cơ thế qua mồ hôi. Vitamin này cần được phục hồi một cách nhanh chóng để đảm bảo nếu không cơ thể sẽ đấu tranh để tái hydrate hóa, sau đó sẽ ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.

Các khoáng chất này không chỉ có tác dụng giữ năng lượng, duy trì sức khỏe cho bạn mà còn gây hại nếu như thiếu hụt. Nó sẽ làm chậm tăng trưởng cơ bắp và trong trường hợp nặng có thể dẫn đến,, vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn. Vì thế, các khoáng chất này bạn hết sức lưu ý để bổ sung.

Chất xơ

Chất xơ

Chất xơ

Giúp xây dựng cơ bắp bằng cách làm mô cơ hấp thụ các amino acid nhanh thì cần kể đến chất xơ. Dưới tác dụng của chất xơ, acid amin methionine sẽ phân hủy và đốt cháy chất béo, đồng thời tăng lượng hormone testosterone nam, hỗ trợ chống kiệt sức, viêm khớp. Cơ thể của bạn sẽ được phục hồi hoàn toàn khi chất xơ có khả năng làm tăng hấp thu isoleucine.

Chất xơ làm thức ăn nhừ nát trước khi đưa xuống đường ruột, giảm hấp thu của ruột non với thức ăn thừa, đặc biệt là mỡ. Do đó, giảm tích trữ mỡ, làm cơ bắp săn chắc, rất quan trọng đối với một chế độ dinh dưỡng thể hình hiệu quả.

Uống đủ nước

Uống đủ nước

Uống đủ nước

Với cơ thể của mỗi chúng ta, nước cũng chiếm tỉ lệ quan trọng. Với người tập gym thì nước là một điều cần. Bạn cần bổ sung 2 lít mỗi ngày. Nếu trong trường hợp bạn hoạt động nặng hơn thì cần tăng cường thêm lượng nước.

Ngoài ra tập gym nên uống sữa gì? Bạn có thể lựa chọn cho mình các loại sữa ít đường hoặc không đường bởi trong sữa cũng chứa rất nhiều chất đạm và năng lượng cần thiết giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn.

tập gym ăn gì để tăng cân? Chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi này rồi phải không? Hãy áp dụng ăn uống và tập luyện để có một thân hình lý tưởng bạn nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts