Để đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngành Y dược, những cơ sở đào tạo chuyên ngành này ngày càng nhiều. Trong đó, Cao đẳng Y dược Hà Nội được đánh giá là đơn vị đào tạo uy tín và chất lượng. Dưới đây là thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Hà Nội 2018.

Điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2018 thay đổi như thế nào?

Theo chia sẻ của Ban tư vấn tuyển sinh trường Cao đẳng Y dược Hà Nội, điểm chuẩn ngành Cao đẳng Y dược là vấn đề mà thí sinh đặc biệt quan tâm. Có rất nhiều bạn thí sinh liên hệ với phòng tuyển sinh hỏi về vấn đề này. Vậy điểm chuẩn Cao đẳng Dược 2018 thay đổi như thế nào?

 Nếu những năm trước đây, những hệ học ngành Y dược nói chung đều quy định mức quy định điểm chuẩn đầu vào. Tuy nhiên, mới đây, dựa theo sự đổi mới trong công tác tuyển sinh thì rất nhiều trường đã bỏ mức điểm chuẩn cao đẳng Dược mà thực hiện tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Phương thức áp dụng điểm chuẩn Cao đẳng Dược đã được thay thế bằng phương thức xét học bạ THPT. Điều này có nghĩa là: Nhà trường sẽ căn cứ vào điểm trung bình các môn năm lớp 12 để xét tuyển. Dựa vào hồ sơ của thí sinh gửi về, những trường sẽ xét tuyển từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu.

Với phương thức xét tuyển dựa vào điểm thi THPT quốc gia: Thí sinh lựa chọn phương án này, các bạn sẽ sử dụng chính phiếu kết quả thi THPT quốc gia của mình để tham gia xét tuyển. Các trường cũng sẽ lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi nào hết chỉ tiêu.

Điểm chuẩn cao đẳng Y dược Hà Nội 2018

Thực hiện theo phương án tuyển sinh mới của Bộ GD&ĐT, từ năm 2018, trường Cao đẳng Y dược Hà Nội thực hiện bỏ điểm chuẩn, tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.  Điều kiện để thí sinh có thể xét tuyển vào Cao đẳng Y dược Hà Nội như sau:

  • Tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa
  • Có đầy đủ sức khỏe để học tập
  • Lý lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, khong trong thời gian cải tạo…

Nếu đáp ứng đủ những điều kiện trên, thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển về Văn phòng tuyển sinh của nhà trường từ ngày 20/4/2018 cho đến ngày 31/12/2018.

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Hà Nội

Theo những tin tức tư vấn, phương thức bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Y dược Hà Nội mà thay vào đó là xét học bạ THPT đem lại nhiều thuận lợi cho thí sinh, giảm áp lực về điểm chuẩn.Đặc biệt, khi thi THPT quốc gia nếu chẳng may các em không đủ điểm chuẩn tại trường nào đó thì thí sinh vẫn có thể lựa chọn phương thức xét học bạ THPT để theo học Cao đẳng Y dược Hà Nội. Phương thức này cũng tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực bình thường thực hiện đam mê với lĩnh vực Y dược.

Hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trường Cao đẳng Y dược Hà Nội

Những thí sinh có đủ điều kiện có thể nộp hồ sơ xét tuyển theo địa chỉ phòng tuyển sinh của nhà trường. Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần chuẩn bị những thủ tục và giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018.
  • Bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi hay giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2018.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2017 trở về trước.
  • Bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Một phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts