Vì sao chọn nghề giáo viên giữa vô số ngành nghề?

Giữa rất nhiều ngành nghề với một tương lai rộng mở, vì sao chọn nghề giáo viên? vì ngành giáo viên hiện tại được nhận định là ngành có mức lương khá thấp và nhiều người lựa chọn đi trái ngành hoặc học một ngành khác có tương lai hơn.

Mục Lục

Nghề giáo viên là một nghề cao quý đáng trân trọng

Nếu đánh giá một cách công bằng thì ngành nào cũng cao quý, ngành nào cũng có những cái đáng quý riêng đối với những ai lựa chọn ngành nghề đó. Nhưng tại sao lại nói nghề giáo viên là nghề cao quý hơn hẳn, đơn giản là từ xưa đến nay đây là nghề luôn được xã hội tôn vinh và kính trọng, là nghề giáo dục và đào tạo con người có trí thức, đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp. Nghề giáo viên là nghề cao quý luôn được xã hội tôn vinh và dành cho thầy cô cái nhìn thiện cảm nhất.

Vì sao chọn nghề giáo viên nghề mà bị cho là vất vả nhất?

Vì sao chọn nghề giáo viên nghề mà bị cho là vất vả nhất?

Có người thầy, người cô dẫn dắt tri thức mới có những người trẻ có nhân cách tốt và trưởng thành từng ngày, tạo nên những con người giúp ích cho đất nước, cho gia đình. Chính bởi vậy, nghề giáo viên càng được tôn quý hơn.

Đam mê nghề nghiệp

Xã hội ngày càng tiến bộ, xu hướng lựa chọn nghề sư phạm của sinh viên hiện nay cũng đổi khác. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chất lượng nghề giáo có chút suy giảm, cơ hội nghề nghiệp cũng không nhiều nhưng vẫn có nhiều người lựa chọn theo học, đơn giản là bởi vì đam mê, vì yêu thích nghề dạy chữ.

Mặc dù có thể thấy khá nhiều khó khăn trước mắt từ thu nhập đến công việc hàng ngày nhưng niềm đam mê vẫn giúp họ vượt qua được khó khăn, gắn bó với nghề truyền dạy tri thức. Sứ mệnh cao cả ấy dường như được coi là niễm vinh quang của nhà giáo.

Sống một cách mẫu mực

Chắc hẳn ai theo đuổi ngành nghề này cũng cần phải rèn cho bản thân trở thành một con người mẫu mực, là tấm gương tốt cho học sinh noi theo. Mặc dù cũng là con người, cũng có những buồn, vui, bực dọc, mệt mỏi nhưng cái nghề giúp học phải kiềm chế.

Làm nghề giáo viên bạn sẽ rèn luyện được cách sống có mẫu mực với xung quanh

Làm nghề giáo viên bạn sẽ rèn luyện được cách sống có mẫu mực với xung quanh

Hay đứng trước những cám dỗ của tiền tài danh vị, họ cũng cần phải biết giữ mình. Là một nghề có nhiều cái khó, mỗi người thầy người cô luôn phải cố gắng hạ cái tôi của mình xuống để tạo được hình ảnh tốt nhất để học sinh học tập và noi theo.

Ngày hội tôn vinh hàng năm

Chắc chắn rồi, với những ai theo đuổi nghề giáo viên đều mong chờ và tự hào vào ngày tôn vinh hàng năm của nghề giáo. Sau bao khó khăn, vất vả, đó là ngày họ được tôn vinh một cách xứng đáng, được trò ghi nhớ, yêu thương và đền đáp, là một ngày đáng tự hào. Đó có thể là động lực để họ tiếp tục theo đuổi và hoàn thành thật tốt vai trò của mình.

Tâm hồn trẻ trung

Môi trường giáo dục luôn có những đặc thù riêng, giáo viên sẽ được tiếp xúc với học sinh ở mọi lứa tuổi, có thể là những cô cậu bé tiểu học hồn nhiên, ngây thơ; có thể là những cô cậu học sinh cấp 2 nổi loạn; hay những cô cậu học sinh cấp 3 mới lớn và cả những sinh viên trưởng thành. Tiếp xúc với những học trò ở mọi lứa tuổi như vậy sẽ giúp giáo viên như được trẻ hơn không chỉ về tuổi tác mà cả về phong cách và tâm hồn.

>>Xem thêm: Thông tin tuyển sinh năm 2019 Trường Cao đẳng dược Sài Gòn

Học tập không ngừng

Bất cứ ngành nghề nào thì học tập không ngừng cũng là điều cần thiết. Nhưng với nghề giáo viên, việc không ngừng trau dồi tri thức đơn giản và dễ dàng hơn vì thời gian của họ chủ yếu dành cho việc dạy và học, còn dạy thì còn học. Bởi vậy không ngừng tích lũy tri thức dường như trở thành niềm vui của những nhà giáo.

Có lẽ qua những chia sẻ ở trên về lý do Vì sao chọn nghề giáo viên giữa vô số ngành nghề khác bạn đã hiểu hơn về lựa chọn nghề giáo. Chúc bạn cũng tìm được con đường đi phù hợp của riêng mình.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts