Một năm học đã khép lại với bao câu chuyện học trò đầy mơ mộng, học sinh đang háo hức với một kì nghỉ đầy thú vị, thì trong đó vẫn còn rất nhiều bạn học sinh khối 12 đang phải tập trung cao độ nhất cho một mùa thi sắp tới. Những cải cách trong giáo dục, trong thi tuyển khiến cho nhiều học sinh không bắt kịp cái guồng xoay chuyển. Điểm chuẩn đại học tăng, giảm thất thường khiến cho những cô cậu học trò 2000 cũng tỏ ra phân vân trong chuyện chọn trường, chọn ngành học.

Tỉ lệ thí sinh đăng kí vào các trường đại học năm nay có tăng?

Rất nhiều bạn học sinh phân vân khi đăng kí chọn trường.

Rất nhiều bạn học sinh phân vân khi đăng kí chọn trường.

Dựa vào những giấy đăng kí làm hồ sơ thi tuyển trong kì trung học phổ thông quốc gia sắp tới, có một điều dễ dàng nhận thấy là số lượng thí sinh đăng kí dự thi là khá cao so với những năm trước đây. Số lượng thí sinh đăng kí nhiều, đồng nghĩa với việc các bạn học sinh sinh năm 2000 năm nay đăng kí vào các trường đại học cũng không hề ít chút nào.

Chương trình dạy học và chất lượng đào tạo của ngành giáo dục ngày càng nâng cao. Thay vì trước đây, các bạn chỉ có biết thêm các kiến thức cho mình trong sách vở thì giờ đây, ngoài những kiến thức trong sách, kiến thức thực tiễn mà các bạn học sinh còn được khuyến khích tự tìm hiểu các kiến thức cho mình.

Thùy Trang, sinh viên học cao đẳng điều dưỡng TPHCM chia sẻ: “Quay lại bốn năm về trước thôi, thời điểm đó bọn mình chỉ có học trên lớp, lấy kiến thức từ thầy cô, sau đó là tự tìm kiếm thông tin, đọc nhiều sách để bổ sung kiến thức. Nhưng sách không có nhiều, tự tìm thì cũng không rõ đó là thông tin đúng hay sai, thành ra kết quả học tập của chúng mình chỉ ở mức sàn đồng đều, có chăng bạn nào giỏi thì cực giỏi, bạn nào yếu thì vẫn điểm thấp”.

Các bạn học sinh giờ đây có thêm nhiều lợi thế khi họ còn được đến các lướp học thêm để có thêm các kiến thức nâng cao. Ở nhà, ở trường và ở những lớp học thêm kết hợp, kiến thức chắc chắn được nâng cao, lấp bù cho những kiến thức thiếu xót, thế nên kết quả thi cũng khá cao.

Điểm chuẩn đại học năm nay có tăng?

Dự báo điểm chuẩn năm 2018 tăng hay giảm?

Dự báo điểm chuẩn năm 2018 tăng hay giảm?

Nếu bạn đọc lại những tin tức về điểm chuẩn đại học năm 2017 thì có thể thấy, phương án thay đổi tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia và xét tuyển đại học có thay đổi, do đó rất khó để nắm bắt. Năm nay cũng vậy, chỉ chưa đầy hai tháng nữa là sẽ diễn ra kì thi, nhưng mọi thứ vẫn rất khó để đưa ra điểm chuẩn đại học năm 2018 có tăng, giảm hay giữ nguyên.

Trường top cao thì vẫn cao ngất ngưởng, thực tế cho thấy năm 2017, các trường y, công an, dù các bạn có được 27 điểm vẫn bị trượt, bởi các trường lấy điểm chuẩn còn cao hơn mức này. Số lượng thí sinh có điểm thi cao tăng nhẹ, do đó dự báo, các trường top cao cũng có điểm chuẩn năm 2018 tăng từ 0,25 đến 0,5 điểm.

Ở phân khúc các trường có mức điểm trung bình, thì sẽ tăng nhẹ. Các trường kinh tế, kỹ thuật có điểm chuẩn từ 18 đến 24 điểm năm 2017, thì năm nay điểm chuẩn sẽ không dừng lại ở đó mà tăng lên. Các bạn thí sinh cũng nên cẩn trọng hơn, bởi điểm thi có tăng, trong khi đó chỉ tiêu tuyển sinh lại không hề giảm.

Đối với những bạn có điểm thi từ 15 đến 18 điểm sẽ không có nhiều tác động, bởi số lượng thí sinh đạt điểm thi ở phân khúc này chiếm một tỉ lệ khá cao.

Một số ý kiến của các bạn sinh viên học cao đẳng điều dưỡng TPHCM cho rằng: “Cuộc chiến điểm chuẩn đại học có lẽ chỉ được vén màn khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo công bố mà thôi”

Hy vọng rằng, qua những tin tức này bạn đã có thêm những thông tin về dự báo điểm chuẩn năm 2018. Các bạn học sinh 2000 cũng có thêm những lựa chọn vững tâm hơn trong việc chọn trường.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts