Tỷ lệ sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng sau khi ra trường thất nghiệp, không tìm kiếm được việc làm là bài toán khó giải quyết hiện nay. Nhận thấy sự phát triển của ngành Dược, năm 2018 rất nhiều các bạn đã lựa chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Một trong những ngành Hót là ngành Y Dược, thí sinh sau khi tốt nghiệp sẽ nhanh chóng tìm kiếm được việc làm với mức thu nhập ổn định và nhẹ nhàng.

Lựa chọn sáng suốt khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược 2018

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược năm 2018 có phải là sự lựa chọn sáng suốt?

Theo thống kê tin tức của Bộ lao động thương binh và xã hội, tình trạng thiếu hút nhân ực ngành Y Dược ở nước ta đang là bài toán khó giải quyết. Nếu bạn có ước mơ và niềm đam mê với nghề Dược thì nên theo học bởi đây được xem là cơ hội một mũi tên trúng hai đích. Ngoài việc có thêm kiến thức cho mình, bạn lại đáp ứng được nhu cầu của bản thân. Có được chỗ đứng cho mình, bạn có thể làm một số công việc như : Trình dược viên, dược sĩ tại các cơ sở y tế, nghiên cứu và kiểm nghiệm thuốc…

Theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược có thể coi là sự lựa chọn sáng suốt đối với những sinh viên có đam mê với ngành, bởi tất cả các yếu tố từ thời gian học tập tới chi phí học tại Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đều thuận lợi cho thí sinh:

Chi phí học tập tiết kiệm: Học phí Văn bằng 2 Cao đẳng Dược được áp dụng hiện nay là 800.000 đồng/tháng.

Khung thời gian học linh hoạt: Thí sinh có thể đăng ký lớp học ngoài giờ hành chính.

Thời gian học được rút ngắn: Thí sinh chỉ phải học trong thời gian 1,3 năm, với thời gian đào tạo được rút ngắn thí sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm một công việc phù hợp ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn có thể học Liên thông lên Đại học nếu có mong muốn.

Học văn bằng 2 Cao đẳng Dược sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm

Ai có thể nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược?

Theo quy định, đối tượng thí sinh theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào thuộc lĩnh vực sức khỏe như: Y sĩ Y học cổ truyền, Hộ sinh, xét nghiệm… những thí sinh này sẽ được đào tạo trong thời gian là 18 tháng.

– Thí sinh có bằng Cao đẳng hoặc Đại học bất cứ một chuyên ngành nào không liên quan đến lĩnh vực sức khỏe (Sư phạm, báo chí…).

– Thí sinh là công dân Việt Nam, không đang trong thời gian thi hành án hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự và có sức khỏe để đi học theo quy định hiện hành.

– Thí sinh đủ điều kiện sức khỏe để theo học.

Thí sinh đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì có thể hoàn toàn trở thành sinh viên hệ Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Dược Hồ Chí Minh.

Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM được áp dụng như sau: Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên, thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chỉ mất từ 18 – 20 tháng để học viên có được tấm bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc tại các cơ quan Y Dược theo quy định Nhà Trường. Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược TPHCM dành cho từng đối tượng:

Thời gian học 18 tháng: Áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Dược…

Thời gian học 20 tháng: Đối với thí sinh đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Du lịch, Báo chí, Kế toán, Kinh tế…

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts