Trong những chuyên ngành thuộc khối ngành y dược, Cao đẳng Vật lý trị liệu đang là chuyên ngành được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Để bạn có thể nắm bắt được những thông tin tuyển sinh của ngành, bài viết dưới đây xin chia sẻ điểm chuẩn và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng vaath lý trị liệu.

Tìm hiểu về ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu

Ngày nay những trường hợp bị tai biến, di tật, di chứng sau tai nạn, những bệnh nhân mắc bệnh liên quan đến cột sống, liệt dây thần kinh.. ngày càng trở nên phổ biến và có xu hướng gia tăng, tạo gánh nặng cho xã hội. Vì thế, để mang lại hiệu quả trong việc điều trị, những bác sĩ đã áp dụng phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu để giúp người bệnh hồi phục được những chức năng vận động ban đầu.

Phương pháp điều trị bằng Kỹ thuật vật lý trị liệu là sử dụng những bài tập tùy theo thể trạng và tình trạng bệnh tật của bệnh nhân dưới sự hỗ trợ của bác sĩ và hệ thống máy móc hiện đại.  Phương pháp này đã và đang được những bệnh viện và các cơ sở khám chữa bệnh áp dụng cũng như đầu tư hệ thống máy móc đảm bảo công tác điều trị bệnh một cách tốt nhất.

Hiểu một cách đơn giản thì phương pháp này là sự kết hợp nhiều biện pháp khác nhau từ tâm lý học, y học cổ truyền, y học hiện đại…nhằm phục hồi và cải thiện những bộ phận gặp vấn đề, đem lại khả năng hoạt động bình thường, giúp người bệnh không trở thành gánh nặng cho xã hội.

Điểm chuẩn Cao đẳng Vật lý trị liệu 2018

Là một trong những ngành quan trọng trong hệ thống y tế với nhu cầu nguồn nhân lực cao, Cao đẳng Vật lý trị liệu đang là ngành học được nhiều cở sở giáo dục triển khai đào tạo. Vậy điều kiện để xét tuyển vào ngành như thế nào?

Theo quy định mới về phương án tuyển sinh, bắt đầu từ năm 2017 toàn bộ hệ thống các trường Cao đẳng và Trung cấp đều chịu sự quản lý của Bộ Lao động TB&XH ngoại trừ ngành Sư phạm. Theo đó, những trường Đại học và Cao đẳng sẽ tự tổ chức tuyển sinh với điều kiện xét tuyển phụ thuộc vào ngành học và chất lượng đào tạo của trường.

Thực hiện phương án tuyển sinh của Bộ Lao động TB&XH, năm 2018, trường Cao đẳng Y dược TPHCM tiếp tục tuyển sinh ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu theo hình thức xét tuyển. Điều kiện xét tuyển vào ngành học của trường là những thí sinh tốt nghiệp THPT.

Như vậy, chỉ cần tốt nghiệp THPT, thí sinh đã đủ điều kiện trở thành sinh viên ngành Kỹ thuật vật lý trị liệu của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn. Đây là điều kiện thuận lợi để những thí sinh có học lực bình thường có thể theo đuổi đam mê với ngành Vật lý trị liệu.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng vật lý trị liệu

Để có thể đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu của trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn, thí sinh cần chuẩn bị những thủ tục giấy tờ sau:

  • Phiếu xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Sài Gòn theo mẫu của nhà trường
  • Bằng tốt nghiệp THPT phô tô công chứng
  • Đối với học sinh tốt nghiệp THPT năm 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • 4 ảnh 3*4 có ghi rõ thông tin mặt sau của ảnh
  • Giấy khai sinh bản sao công chứng
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi rõ thông tin của học sinh để nhà trường liên hệ và gửi giấy báo nhập học

Sau khi thí sinh nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, nếu thí sinh đủ điều kiện,bộ phận tuyển sinh của trường sẽ liên hệ và thông báo những thủ tục cần thiết cũng như thời gian nhập học cho thí sinh.

Theo tin tức tuyển sinh

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts