Hiện nay, Liên thông Cao đẳng Dược không những là chương trình học giúp học sinh nâng cao trình độ chuyên môn mà còn là điều kiện bắt buộc với những học sinh tốt nghiệp hệ đào tạo Trung cấp muốn làm việc trong lĩnh vực Y Dược. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về chương trình đào tạo này, bài viết xin chia sẻ những điều cần biết khi học Liên thông Cao đẳng Dược.

Tại sao nên học Liên thông Cao đẳng Dược

Liên thông Cao đẳng Dược đang là chương trình học được nhiều bạn trẻ chọn lựa. Đây là giải pháp để nâng cao chất lượng tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn. Với chương trình này, sinh viên sẽ được học những kiến thức chuyên sâu và những kỹ năng cần thiết để đáp ứng tốt nhu cầu công việc sau này.

Đặc biệt, theo những tin tức ngành y dược, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành Y dược, Bộ Y tế mới ra quyết định bằng Trung cấp Y dược sẽ hết giá trị sử dụng vào năm 2021. Như vậy, sau một vài năm nữa, ngành y tế sẽ chỉ chấp nhận nguồn nhân lực có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Chính vì vậy, học Liên thông Cao đẳng Dược là điều kiện tất yếu để nâng cao trình đọ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu nhân lực của ngành Y dược.

Bên cạnh đó, học Liên thông Cao đẳng Dược cũng giúp bạn bạn nâng cao hệ số lương cao và đảm bảo chắc chắn hơn vị trí làm việc của bạn.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực của ngành y tế cũng như nhu cầu học Liên thông của thí sinh, rất nhiều trường Cao đẳng đào tạo và tuyển sinh hệ đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, trong đó có trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược tại trường là từ 1,5-1,8 năm. Những thí sinh học Liên thông Cao đẳng Dược theo đúng chuyên ngành sẽ có thời gian đào tạo 1,5 năm. Còn những thí sinh học liên thông chéo ngành sẽ được đào tạo trong thời gian 1,8 năm.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y dược theo đúng quy định của Bộ Lao động TB&XH. Để tạo điều kiện cho thí sinh trong việc theo học, nhà trường tổ chức những lớp học liên thông vào những buổi tối thứ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật.

Điều kiện thi Liên thông Cao đẳng Dược

Những thí sinh muốn đăng ký thi Liên thông Cao đẳng Dược cần đáp ứng đủ những điều kiện sau:

+ Thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y dược nhóm ngành sức khỏe như: Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng, Trung cấp Nha khoa, Trung cấp Hộ sinh… có nhu cầu liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.

+ Thí sinh phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành nếu muốn công tác chéo ngành. Tức là nếu bạn tốt nghiệp trung cấp dược nhưng muốn liên thông điều dưỡng thì cần phải có chứng chỉ chuyển đổi ngành. Tương tự với những ngành khác cũng vậy.

+ Có đủ sức khỏe để học tập và công tác

+ Không trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự hay truy cứu trách nhiệm hình sự

Thi liên thông bao gồm những môn gì?

Sau khi đáp ứng đủ những điều kiện đăng ký dự tuyển, thí sinh cần phải trải qua kỳ thi Liên thông Cao đẳng Dược với 3 môn thi:

+ Môn cơ sở

+ Môn cơ sở ngành

+Môn chuyên ngành

Khi hoàn thành xong thời gian đăng ký dự thi, nhà trường sẽ thông báo cụ thể cho thí sinh về thời gian thi.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts