Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật tại khu vực phía Nam. Tuy nhiên không phải trường nào cũng uy tín và chất lượng. Hãy cùng khám phá danh sách trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM 2023 qua bài viết dưới đây để có lựa chọn phù hợp với bản thân.

Mục Lục

Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM Hệ Đại học

Với những thí sinh đam mê tiếng Nhật và mong muốn tìm trường uy tín để theo học thì có thể tham khảo và tìm hiểu các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Nhật ngay dưới đây.

Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM Hệ Đại học
Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM Hệ Đại học
  • Đại học Quốc gia TP.HCM
  • Đại học Nguyễn Tất Thành
  • Đại học Kinh tế TPHCM
  • Đại học Sài Gòn
  • Đại học Kinh tế -Tài chính TP.HCM

Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM hệ Cao đẳng

Hàng năm, số lượng thí sinh đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật ngày càng tăng cao bởi độ hot của ngành học này. Vậy, với những bạn có học lực Trung Bình – Khá khó có khả năng đỗ vào các trường Đại học thì theo Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật là lựa chọn tối ưu nhất. Thí sinh có thể tham khảo các trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật trọng điểm dưới đây.

Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM hệ Cao đẳng
Trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM hệ Cao đẳng

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng

Việc lựa chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật là một quyết định vô cùng quan trọng và có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp của các bạn trong tương lai. Thí sinh hãy tham khảo những tiêu chí sau để cân nhắc khi lựa chọn ngôi trường mà mình sẽ theo học:

Chất lượng đào tạo

Ngôi trường cần có chương trình đào tạo được xây dựng theo đúng quy định của Bộ cũng như luôn được cải tiến để phù hợp với nhu cầu lao động của thị trường. Bên cạnh đó, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được cấp bằng gì? Chất lượng như thế nào và những phản hồi từ phía sinh viên có tích cực hay không? Đó là nhưng tiêu chí mà bạn cần tìm hiểu về chất lượng đào tạo của trường.

Chi phí

Đây một trong những yếu tố quan trọng được rất nhiều thí sinh quan tâm khi chọn trường. Một trường chất lượng cần có chi phí đào tạo hợp lý, các khoản hỗ trợ tài chính và các khoản hỗ trợ khác như: học bổng, chương trình hỗ trợ học phí hoặc vay vốn học phí.

Chất lượng giảng dạy

Thí sinh hãy tìm hiểu về chất lượng giảng dạy của giảng viên cũng như phương pháp giảng dạy của họ như thế nào? Đồng thời, trường có thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ,…hay có đội ngũ để hỗ trợ sinh viên hay không? Ngôi trường có đầy đủ các yêu tố này sẽ cho bạn một trải nghiệm giáo dục tốt nhất cũng như tiếp thu kiến thức được nhanh và nhớ lâu hơn.

Vị trí và môi trường học tập

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng trong việc học tập của sinh viên chính là vị trí của trường. Nếu trường nằm ở trung tâm thành phố thì sẽ thuận tiện và an toàn hơn cho các bạn. Ngoài ra, bạn cần tìm trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại để hỗ trợ đắc lực trong quá trình tiếp thu kiến thu kiến thức của mình.

Cơ hội việc làm

Hãy đăng ký theo học những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và có việc làm cao đồng thời thường xuyên tổ chức các chương trình hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm có liên quan đến ngành Ngôn ngữ Nhật.

Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng
Tiêu chí chọn trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật chất lượng

Với những trường đáp ứng đủ các tiêu chí kể trên thì bạn hoàn toàn có thể an tâm đăng ký theo học ngành Ngôn ngữ Nhật. Điển hình ở TPHCM có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là một trong những trường Cao đẳng ngôn ngữ Nhật đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đó.

Với đội ngũ giảng viên chuyên môn cao từ thạc sĩ trở lên, kinh nghiệm làm việc nhiều năm, luôn tận tâm với nghề và nhiệt tình với sinh viên sẽ là điểm sáng để thí sinh cân nhắc và lựa chọn. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo của trường được xây dựng theo quy chuẩn quốc tế luôn xen kẽ với thực hành giúp các bạn sinh viên có đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết sau khi ra trường.

Ngoài ra, trường nằm ngay tại trung tâm thành phố rất thuận tiện đi lại và an toàn. Học phí của trường hợp lý với phần đông sinh viên và thường xuyên có học bổng trao tặng những bạn có kết quả học tập tốt.

Năm 2024, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật TPHCM với phương thức xét tuyển thẳng những thí sinh tốt nghiệp THPT. Điều này giúp thí sinh nắm chắc cơ hội trở thành tân sinh viên của trường.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn năm 2024

Để đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài  Gòn, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm những loại giấy tờ sau:

– 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng năm 2024 theo quy định của Nhà trường;

– 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2024);

– 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng);

– 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024);

– 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng) + 01 Căn cước công dân (bản sao có công chứng);

– 04 Ảnh 3×4 và 02 Ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh);

– 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 2 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương);

– Giấy chuyển sinh hoạt Đoàn (nếu có);

– Giấy chuyển nghĩa vụ quân sự (đối với nam nếu có);

– Giấy khám sức khỏe (có dấu xác nhận của cơ sở y tế);

– Các loại giấy tờ chứng minh đối tượng ưu tiên khác (nếu có).

Bài viết trên đã tổng hợp danh sách trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật tốt nhất TPHCM 2024 để thí sinh có thể tham khảo. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn có thể lựa chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp nhất với bản thân để theo học ngành Ngôn ngữ Nhật.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts