Dự kiến điểm chuẩn đại học ngành Dược 2018

Một trong những vấn đề mà không ít sĩ tử và cả xã hội quan tâm đó là điểm chuẩn Đại học ngành Dược năm 2018. Vốn được xem là ngành hot nhất hiện nay nên điểm chuẩn của ngành Dược tại các trường Đại học Y Dược luôn rất cao. Tuy điểm đầu vào cao nhưng đây thật sự là môi trường tốt để đào tạo nên các bác sĩ, dược sĩ có trình độ chuyên môn cao.

Dự kiến điểm chuẩn đại học ngành Dược 2018

Dự kiến điểm chuẩn đại học ngành Dược 2018

Mục Lục

Ngành Dược vẫn là ngành hot thu hút nhiều thí sinh

Khi kỳ thi Đại học đang đến gần thì vấn đề chọn ngành trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bởi đây là kỳ thi quan trọng đánh giá kết quả suốt 12 năm đèn sách cũng như định hướng tương lai sau này. Đối với các bạn thí sinh thì điểm chuẩn 2018 cực kỳ quan trọng nên nhận được sự quan tâm hơn cả. Theo đánh giá của những năm vừa qya thì điểm chuẩn của các trường Đại học thuộc khối Y Dược trên cả nước đều rất cao, đòi hỏi thí sinh phải có năng lực thật sự. Thế nhưng không vì điểm chuẩn Đại học ngành Dược cao mà số lượng thí sinh giảm đi. Đặc biệt, số lượng hồ sơ nộp vào ngành Dược có dấu hiệu càng ngày càng tăng kéo theo đó là tỉ lệ chọi cực cao.

Dự kiến điểm chuẩn Đại học ngành Dược năm 2018

Nhìn lại điểm chuẩn của các trường Y Dược năm 2017 là khá cao là do Bộ Giáo dục và Đào tạo có những thay đổi mạnh mẽ trong cơ chế tuyển sinh. Bước sang năm 2018, thì cơ chế tuyển sinh nhìn chung vẫn giống năm trước. Vì lẽ đó, các chuyên gia ngành giáo dục dự đoán điểm chuẩn ngành Dược 2018 sẽ có xu hướng tăng nhẹ. Tuy điểm chuẩn đầu vào cao nhưng đã có nhiều thí sinh đạt điểm tối đa khi thi vào Đại học Dược trong năm 2017. Vì vậy, các bạn thí sinh hãy cố gắng thể hiện năng lực của mình trong kỳ thi sắp tới để theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Dự kiến điểm chuẩn đại học ngành Dược 2018

Dự kiến điểm chuẩn đại học ngành Dược 2018

Ngoài ra , tỉ lệ chọi của ngành Dược năm nay cũng có xu hướng tăng do cơ hội phát triển khi theo ngành khá lý tưởng. Do số lượng hồ sơ dự tuyển và số thí sinh đủ năng lực nộp vào trường Đại học Dược quá đông kéo theo đó là tăng tỉ lệ chọi. Bên cạnh đó, số lượng thí sinh trong tầm điểm 26 – 27 nhiều hơn nên điểm chuẩn ngành Dược năm 2018 có dấu hiệu tăng nhẹ so với các năm trước.

Vốn là ngành trực tiếp liên quan đến tính mạng và sức khỏe của con người nên đòi hỏi tay nghề cao, kiến thức sâu. Do đó, mức điểm chuẩn Đại học, Cao đẳng Dược luôn rất cao nên chỉ những thí sinh thật sự đủ năng lực mới đậu. Dưới đây là mức điểm chuẩn tuyển sinh ngành Dược ở một số địa chỉ đào tạo nổi tiếng trong những năm trước và có lẻ năm 2018 cũng sẽ tăng như vậy:

Trường Đại học Dược Hà Nội – 26,75 điểm.

Trường Y học Y Dược Thái Bình – 24,25 điểm.

Trường Đại học Y Dược Cần Thơ – 24,25 điểm

Trường Đại học Y Dược TPHCM – 25,25 điểm.

Trường Đại Học Y Dược Hải Phòng – 24,5 điểm

Cơ hội cho thí sinh không đỗ Đại học Dược?

Với mức điểm chuẩn khá cao như vậy đòi hỏi các thí sinh phải thật sự chuyên tâm, nỗ lực cũng như nắm vững kiến thức để vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia 2018 sắp tới. Không chỉ vậy các thí sinh còn phải chuẩn bị kiến thức thực tế bởi xu hướng đề thi trong những năm gần đây đòi hỏi cái nhìn đa chiều về cả đời sống – xã hội.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts