Aerobic được đánh giá là môn nghệ thuật “vàng” giúp bé tăng cường sức khỏe cũng như ngăn chặn bệnh tim mạch. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu lợi ích của việc tập Aerobic cho thiếu nhi, hãy tham khảo thông tin chia sẻ dưới đây.

Mục Lục

1. Lợi ích của tập Aerobic thiếu nhi

Aerobic cho thiếu nhi là môn học kết hợp giữa nhảy aerobic với âm nhạc dành cho trẻ mầm non, thiếu nhi với những bài tập nhảy vui nhộn trên nền nhạc sôi động. Vậy tập Aerobic cho trẻ em đen lại những lợi ích gì?

Việc luyện tập Aerobic đem đến nhiều lợi ích cho bé, có tác dụng giảm triệu chứng trầm cảm và lo âu. Đây là mọt trong những hoạt động thể chất giúp phòng tránh cũng như ngăn chặn tiểu đường loại hai.

Lợi ích của tập Aerobic cho thiếu nhi và một số lưu ý khi tập luyện
Aerobic đem đến nhiều lợi ích đến thể chất và tinh thần của trẻ

Đặc biệt, những bài tập Aerobic cho thiếu nhi còn có tác dụng làm xương chắc khỏe  và giúp bé hấp thụ vitamin D tốt hơn. Không những làm tăng cường sự trao đổi chất, Aerobic còn có tác dụng đốt cháy năng lượng hiệu quả.

Tập luyện đều đặn sẽ giúp cơ thể bé linh hoạt hơn, từ đó tăn khả năng thăng vằng và giảm nguy cơ ngã và những chấn thương nhỏ. Đồng thời, nó cũng giúp tăng sức đề kháng của trẻ. Ngoài ra, bài tập Aerobic trẻ em cũng có tác dụng chữa và phòng tránh triệu chứng của bệnh tăng động giảm chú ý.

2. Một số bài tập Aerobic trẻ em được áp dụng phổ biến

Để đạt hiệu quả cao trong việc luyện tập Aerobic cho bé, bạn có thể tham khảo và áp dụng những bài tập Aerobic trẻ em dưới đây.

  • Bài tập 1:

Ở tư thế chuẩn bị, đứng hai chân rộng hơn vai, lưng thẳng, mắt nhìn phía trước, vai thả lỏng, hai tay chống hông hoặc nắm đấm nhẹ, để trước ngực. Trong lúc tập, đứng tại chỗ, lắc eo đều nhịp sang trái rồi sang phải , lấy hai chân làm trụ đầu gối thẳng. Tiếp đó hai tay đưa dần ra phía trước, để song song trước ngực, kết hợp đánh tay theo nhịp, tay trái đưa lên thì tay phải đưa xuống. Thực hiện động tác trong 3-4 phút.

  • Bài tập 2:

Tư thế chuẩn bị: Đứng thẳng lưng, chân rộng hơn vai và hai tay thả lỏng. Khi bắt đầu thực hiện động tác, chân phải khép gối, nhấc lên, xoay hông và hướng ra ngoài. Tay trái giơ lên tạo đà cơ thể giúp đầu gối phải lên được vị trí cao nhất, chân trái làm trụ. Thực hiện động tác tương tự và đổi chân.

Với bài tập này, cần kết hợp ưỡn ngực ra, tập đồng bộ các nhóm cơ tay, chân, hông và bụng. Thực hiện động tác 2 lần 8 nhịp.

  • Bài tập 3:

Tập aerobic giúp con cao cao aerobicTập aerobic giúp con cao cao aerobic

Đứng hai chân rộng bằng vai, lưng thẳng, hai cánh tay sang ngang, thẳng với vai, lòng bàn tay úp xuống. Tiếp theo đưa tay phải qua bên trái, chân phải qua bên trái và tay trái qua bên phải, chân trái qua bên phải. Thực hiện động tác 25 lần/ lần tập.

  • Bài tập 4:

Ở tư thế chuẩn bị, đứng thẳng, hai tay nắm hờ hoặc đặt hai tay bên hông, chân đứng chụm. Tiếp đó, co gối trái, nhảy sang bên trải, chân phải thẳng, thả lỏng, chân trái tiếp đất thì đầu gối trái trùng xuống một chút và thu chân phải về. Thực hiện tương tự với chân phải.

*** Xem thêm: Tập Aerobic giảm cân: Những điều cần biết

3. Những điều cần lưu ý khi thực hiện bài tập Aerobic thiếu nhi

Trước khi thực hiện luyện tập,cần cho bé khởi động trước khoảng 5 phút để làm nóng cơ thể và cơ bắp, giãn xương để phù hợp với bài tập.

Khi mới bắt đầu nên áp dụng những bài tập nhẹ nhàng, tránh quá sức. Sau buổi tập đầu tiên bé sẽ cảm thấy đau toàn thân, tình trạng này có thể giảm động lực ở những buổi tập sau.

Cần tạo cho bé không gian luyện tập thoải mái và tinh thần hào hứng để tăng hiệu quả tập luyện. Bên cạnh đó, cũng cần chú ý chuẩn bị trang phục phù hợp cho bé vì trang phục ảnh hưởng rất lớn đến kết quả luyện tập của bé.

Do Aerobic là môn luyện tập thường xuyên và liên tục, vì thế, cha mẹ cần chú ý đến lứa tuổ, thể trạng cũng như năng khiếu, tính cách của bé để có thể điều chỉnh chế độ tập luyện phù hợp. Khi được tập luyện những môn yêu thích, bé sẽ tham gia một cách thoải mái và tự giác.

Trên đây là một số bài tập Aerobic thiếu nhi cũng như một số điều cần biết khi tập luyện. Bài viết hi vọng đã đem đến chia sẻ hữu ích cho bạn đọc.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts