Nên tập Aerobic vào lúc nào? Một số vấn đề thắc mắc khi tập Aerobic

Những bài tập Aerobic thường được đánh giá cao với nhiều tác dụng hữu ích cho sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy nhiên, cần có thời điểm luyện tập phù hợp. Vậy nên tập Aerobic vào lúc nào?

Mục Lục

1. Nên tập Aerobic vào lúc nào? Thời điểm luyện tập Aerobic hiệu quả

Aerobic được xem là bộ môn thể dục vận động toàn thân, giúp cơ thể đốt cháy calo một cách tối ưu nhất. Đây cũng là loại hình rèn luyện được nhiều chị em chọn lựa vì ngoài mục đích giảm cân, Aerobic còn giúp cơ thể dẻo dai và tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên, luyện tập Aerobic chăm chỉ mà không có kiến thức khoa học thì thứ bạn tiêu hao không phải năng lượng mà chính là thời gian của mình. Vậy nên tập Aerobic vào lúc nào?

Buổi sáng- thời điểm tập Aerobic tốt nhất

Nên tập Aerobic vào lúc nào? Một số vấn đề thắc mắc khi tập AerobicNên tập Aerobic vào lúc nào? Một số vấn đề thắc mắc khi tập Aerobic

Những kết quả nghiên cứu cho thấy, tập thể dục buổi sáng sẽ giúp việc giảm mỡ thừa, giảm cân đạt hiệu quả tăng gấp 3 lần so với các thời điểm khác trong ngày. Điều này có thể giải thích là do vào buổi sáng cơ thể còn khá ít carbohydrate nên cơ thể sẽ kích thích chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng để tập luyện. Những nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, để đạt hiệu quả giảm mỡ thì bạn nên tham gia buổi tập từ 30 phút tới 1 giờ.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tập Aerobic vào buổi chiều muộn. Tập thể dục vào lúc 15-16h buổi chiều rất tốt cho sức khỏe. Đây là thời điểm nhiệt độ cơ thể đang ở mức cao nhất, sẽ giúp bạn thoát mồ hôi nhiều hơn.

2. Không nên tập Aerobic vào lúc nào?

Sau khi ăn: Đây là một trong những sai lầm là tập thể dục ngay sau khi ăn. Điều đó có thể dẫn đến quá trình tiêu hóa chậm và rối loạn, ảnh hưởng đến ruột, dạ dày.

Trước khi đi ngủ: Những bài tập mạnh làm tăng nhịp tim và lượng máu lưu thông, khiến cơ thể mệt mỏi, điều này không hề tốt nếu bạn muốn chìm vào giấc ngủ. Tập luyện vào buổi tối chỉ có hiệu quả trước 19h, giúp cơ thể có đủ thời gian để thư giãn trước khi ngủ.

3. Tập Aerobic có làm to bắp chân hay không?

Tuy là môn thể dục thẩm mỹ tốt cho sức khỏe, song nhiều chị em vẫn e ngại sợ Aerobic có thể làm to chân. Theo chia sẻ của chuyên gia tư vấn thẩm mỹ, tập Aerobic không to chân như nhiều người vẫn nghĩ. Aerobic được đánh giá là bộ môn phù hợp hơn với những bạn nữ mập to, cơ bắp và rắn chắc ở vùng đùi, tay hay bắp chân. Hoạt động  aerobic là nhảy, múa theo nhạc và dùng chính trọng lượng của bản thân để giảm cân nên nó rất phù hợp với những tạng người trong trường hợp này.

Nên tập Aerobic vào lúc nào? Một số vấn đề thắc mắc khi tập Aerobic
Aerobic không làm to bắp chân, mà còn có tác dụng làm thon gọn bắp chân

*** Xem thêm: Tham khảo bài tập Aerobic tăng cân an toàn dành cho người gầy

Việc tập Aerobic là sự kết hợp nhiều bài tập với cách chuyển động cơ thể, bước chân, là hoạt động thể dục có cường độ trung bình trong khoảng thời gian dài. Vì thế, Aerobic không gây to chân mà còn giúp bạn có đôi chân thon gọn nếu có phương pháp luyện tập đúng.  Để làm thon gọn cho vùng đùi bạn phải tập những bài tập có các động tác sử dụng nhiều cơ đùi như các động tác duỗi chân, đứng lên, ngồi xuống, chạy nâng cao đùi…

4. Tập Aerobic đốt cháy bao nhiêu calo?

Aerobic tiêu thụ 500-800 calo trong 1 giờ tập. Thực tế, có rất nhiều bài tập giảm cân được tích hợp trong môn thể dục thẩm mỹ này. Những phần cơ thể mà phụ nữ muốn hướng đến khi tham gia các bài tập aerobic là chân, eo và mông. Tập luyện 1 giờ mỗi ngày, chia đôi bài tập làm 2 lần, mỗi lần nửa giờ chắc chắn bạn sẽ thấy hiệu quả sau 2 tuần. Một số bài tập tương tự với ghế tập ngực cũng sẽ giúp bạn tăng thêm hiệu quả khi kết hợp với aerobic.

5. Một số điều cần biết để luyện tập Aerobic đúng cách

Uống 0,5 -1 lít nước trước khi tập 30 đến 60 phút, việc luyện tập sẽ đạt hiệu quả gấp 3 lần nếu không uống đủ nước. Cơ thể không được cung cấp đủ lượng nước sẽ bị mệt mỏi.

Đặc biệt, không nên ăn ngay trước khi tập, bởi trong lúc tập luyện phần lớn máu được dồn tới các cơ bắp, bộ phận tiêu hóa không được chú ý nên thiếu năng lượng để hoạt động.

Trước thời điểm tập luyện, bạn hãy hít thở thật sâu, giúp tăng lượng oxy và giảm lượng dioxit cacbon bơm vào các múi cơ. Nhờ vậy mà bạn có thêm nhiều năng lượng để luyện tập hăng say hơn.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn tập luyện Aerobic hiệu quả.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts