Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Ngành điều dưỡng đòi hỏi nhu cầu nguồn nhân lực lớn, có vai trò quan trọng với hệ thống Y Dược không chỉ tại Việt Nam mà còn các quốc gia trên thế giới. Các bạn thí sinh muốn đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cần nắm được điều kiện xét tuyển và đăng ký hồ sơ phù hợp.

Mục Lục

1. Ngành Điều dưỡng là gì?

Những thông tin về ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM đang nhận được sự quan tâm của thí sinh. Trước tiên, bạn cần nắm được kiến thức về ngành Điều dưỡng làm công việc gì, gồm những môn nào để lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Ngành Điều dưỡng đang thu hút nhân lực hiện nay
Ngành Điều dưỡng đang thu hút nhân lực hiện nay

Ngành điều dưỡng là một chuyên ngành quan trọng trong hệ thống y tế có vai trò bảo vệ sức khỏe, dự phòng bệnh và các chấn thương cho bệnh nhân. Đồng thời đảm nhiệm nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau nhờ vào việc chẩn đoán và điều trị cho cá nhân, gia đình và cộng đồng xã hội. 

Với chương trình đào tạo chuyên sâu của ngành Điều dưỡng, học viên khi theo học ngành này sẽ có được kiến thức về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe đồng thời được chẩn đoán điều dưỡng, kỹ năng điều dưỡng, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa, có được quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, duy trì đồng thời cải thiện đời sống nhằm giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Hiện tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đang thực hiện công tác tuyển sinh theo đúng chỉ đạo của Bộ. Hiện nay, nhà trường đang xét tuyển với 4 ngành chính dưới đây:

  •  Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201).
  • Cao đẳng Điều dưỡng (Mã ngành: 6720301).
  • Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603).
  • Trung Cấp Y học cổ truyền ( Mã ngành: 5720102)

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022 của trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện dưới đây dưới đây: 

  • Nhà trường xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh có đạo đức tốt, sức khỏe tốt, 
  • Có lý lịch trong sạch, không vi phạm tiền án, tiền sự, không trong thời gian truy cứu trách nhiệm hình sự
  • Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

Theo đó, nếu muốn đăng ký vào các trường Đại học ngành sức khỏe gồm Đại học Y Dược, Đại học Y Dược Cần Thơ, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch,…sẽ tuyển sinh theo tổ hợp môn B00 (Toán, Hóa, Sinh) hay một số tổ hợp môn khác gồm: A00 (Toán, Lý, Hóa), Toán, Hóa, Anh, Sinh, Hóa, Văn.

Theo đó, đối với các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM áp dụng phương thức tuyển sinh không không dựa vào mức điểm chuẩn. Bởi vậy, thí sinh mong muốn học ngành Điều dưỡng không phải quá lo lắng về điểm chuẩn và không bị áp lực để trải qua thời gian thi cử vào trường. Thí sinh chỉ cần đáp ứng đủ điều kiện trên để được tuyển thẳng vào trường. Với thời gian đào tạo trong 3 năm chuyên sâu về ngành Điều dưỡng, sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy theo quy định của Bộ. 

Thí sinh trúng tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng chính quy sẽ có thời gian học 3 năm. Nhà trường có 2 cơ sở chính tại hai thành phố lớn của nước ta là Hà Nội và TPHCM, để thí sinh tự do lựa chọn địa chỉ phù hợp. Với thời gian học hành chính thì thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy có giá trị xin việc ở khắp cả nước. Ngoài ra có thể được liên thông lên các trường đại học có chương trình đào tạo hệ liên thông hoặc văn bằng 2 để nâng cao kiến thức và nghiệp vụ.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022
Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2022

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại phòng khám, bệnh viện hay tại bệnh viện tư nhân, trung tâm y tế. Ngành học này mở rộng cơ hội thăng tiến thuận lợi và rộng mở. Sinh viên đạt được thành tích này sẽ có cơ hội được đi du học tại Nhật, Đức, ngay sau khi ra trường.

Với nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày ngày càng tiến bộ thì nhiệm vụ của ngành Điều dưỡng cũng được đánh giá cao. Nhất là với ngành Điều dưỡng đa khoa là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống y tế Việt Nam, đảm nhiệm công tác chăm sóc bệnh nhân.

3. Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ chính quy

Thí sinh khi muốn đăng ký Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì cần phải nắm được mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng cùng với mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhằm tiền hành đầy đủ thông tin trong phiếu xét tuyển hồ sơ tuyển sinh của mình. 

Theo đó, mã trường và mã ngành Điều dưỡng năm 2022 nhà trường áp dụng sẽ không thay đổi, thí sinh tiến hành điền mã ngành Điều dưỡng và mã trường theo những thông tin dưới đây: 

  • Mã trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: CBK
  • Mã ngành Cao đẳng Điều dưỡng 6720301

Khi làm hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tránh tẩy xóa, ghi rõ ràng mọi thông tin chính xác. Với thông tin ngành này, đừng bỏ lỡ những kiến thức liên quan khác aeportucalense.org cập nhật nhé, chúc bạn thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts