Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không

Trong số các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trên địa bàn TP. HCM thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được nhiều bạn thí sinh lựa chọn. Chắc hẳn nhiều bạn cũng sẽ thắc mắc Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trực thuộc Bộ lao động Thương binh và Xã hội. Sau hơn 10 năm thành lập và phát triển, hiện nay trở thành ngôi trường trọng điểm đào tạo về nhóm ngành sức khỏe đã được công nhận bởi Bộ Y tế công nhận.

Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không
Chất lượng Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay

Mục Lục

Điều kiện xét tuyển vào trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đơn giản

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập trực thuộc của Bộ Lao động Thương binh xã Hội từ năm 2018. Do vậy mà các trường đều có thể được phép chủ động trong việc tuyển sinh, bởi vậy mà khi xét tuyển các bạn thí sinh sẽ dựa trên ngưỡng đảm bảo về chất lượng đào tạo đầu vào là tốt nghiệp THPT. Điều đó được hiểu là các bạn thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT điều đó sẽ giúp cho bạn nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Do vậy với những bạn thí sinh có học lực trung bình khá trở lên thì đều có thể theo đuổi được đam mê học ngành Y Dược.

Cho đến nay, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển hệ Cao đẳng chính quy. Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng tương ứng chính quy, có giá trị trên toàn quốc đồng thời có thể xin được việc ở bất kỳ đâu.

Giải mã sức hút của các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hiện nay?

Chất lượng các trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không? Trong các trường hiện nay thì Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sở hữu bệnh viện riêng trong việc đào tạo mô hình Viện – Trường đạt chuẩn với mục tiêu đạt điều kiện giảng dạy Y lý gắn liền Y thuật. Các bạn sinh viên khi theo học sẽ được phối hợp với thực hành thực tập lâm sàng bệnh viện đồng thời được làm quen với môi trường làm việc thực tế trước khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được đầu tư và trang bị đầy đủ về hệ thống cơ sở vật chất, phòng thực hành, phòng thí nghiệm đạt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Y tế cùng với nhiều phòng chức năng trang bị thiết bị Y học hiện đại. Từ đó giúp tạo điều kiện tốt nhất cho các bạn sinh viên Y khoa được thực tập và thực tế ngành y.

Học phí Cao đẳng Dược Sài Gòn phù hợp

Không chỉ có chất lượng đào tạo ổn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn là một trong số ít trường Cao đẳng Dược Sài Gòn áp dụng mức học phí hấp dẫn cho sinh viên. Nhằm hỗ trợ cho các bạn có điều kiện học tập tốt nhất thì các bạn thí sinh khi đăng ký vào trường năm 2021 sẽ chỉ chi mức học phí 900.000 đồng/ tháng. So với các trường khác thì đây là mức học phí khá thấp, phù hợp với điều kiện của các gia đình ở Việt Nam

Bên cạnh đó, trong quá trình học tập tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, những sinh viên có thành tích học tập tốt, hay sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hưởng chính sách ưu đãi về học phí như sau: 

Miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc những đối tượng ưu tiên sau:

  • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 đạt từ 21 điểm trở lên thuộc khối A – B;
  • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi trong ba năm học cấp 3;
  • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh, liệt sĩ.

Ngoài các chính sách ưu đãi về học phí, các bạn sinh viên khi theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch cũng sẽ được hưởng những lợi thế nổi bật mà trường khác không có được. Bạn sẽ không phải lo lắng Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Các bạn sinh viên sẽ được đào tạo với mô hình giáo dục chuyên nghiệp, được chú trọng đào tạo về thực hành kỹ năng nghề nghiệp kết hợp với lý thuyết để có việc làm ổn định sau khi ra trường.

Đồng thời các bạn sẽ được đào tạo dưới sự hướng dẫn của đội ngũ giáo viên ưu tú tốt nghiệp từ thạc sĩ trở lên, Bác sĩ, Tiến sĩ được giảng dạy ở những trường Đại học, Học viện danh tiếng trên cả nước. Ngoài đào tạo về lý thuyết thì các bạn sẽ được thực tập, thực tế tại các công ty, Nhà thuốc bệnh viện lớn địa bàn thành phố. Sau khi tốt nghiệp, các bạn sinh viên sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm phù hợp mà không phải chật vật đi tìm kiếm như những sinh viên ngành học khác.

Cụ thể sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy, có hiệu lực trên toàn quốc. Từ đó sẽ được làm việc tại mọi cơ sở y tế, doanh nghiệp hoặc cũng có thể liên thông lên các Trường đại học Y Dược có trên toàn quốc theo quy định Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch: Đào tạo theo mô hình Viện – Trường

Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không
Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển năm 2021

Nói về chương trình đào tạo, các bạn sẽ không phải lo lắng về Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch có tốt không? Ngay từ những ngày đầu thành lập thì trường đã chọn cho mình lối đi năng động, luôn luôn cập nhật xu hướng giáo dục, đào tạo mới nhất của Bộ. Với mục tiêu mang đến mô hình đào tạo ngành Y Dược hiện đại qua đó giúp các bạn sinh viên vừa được hội tụ về kiến thức chuẩn mà còn thuần thục kỹ năng thực hành tốt.

Với chương trình đào tạo đặc biệt của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì không phải trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nào cũng có được. Do vậy bạn không phải lo lắng về chất lượng ngôi trường này. Thực tế các thế hệ sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe các nhà tuyển dụng đồng thời luôn đi cùng với thời đại hiện nay. 

Đặc biệt, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chú trọng về phần thực hành với 70% thời gian học còn lại là khoảng 30% thời gian đào tạo lý thuyết. Mỗi kỳ học sẽ được phân bố khung chương trình phù hợp. Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về mặt lý thuyết sẽ được thực hành, thực tế. Với mục tiêu giúp các bạn sinh viên “sâu y lý, giỏi y thuật”, hiểu rõ bản chất của bài học.

Như vậy đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không? Và sự lựa chọn ngôi trường đào tạo phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật kiến thức liên quan nhé. Chúc bạn thành công!

 

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts