học Dược sĩ ở đâu tại TPHCM

Lựa chọn địa chỉ đào tạo ngành Dược chính quy uy tín, chất lượng cao để học tập và theo đuổi đam mê là băn khoăn của rất nhiều các thí sinh trong mùa thi sắp tới. Để giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn học Dược sĩ ở đâu tại TPHCM? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ địa chỉ đào tạo Dược sĩ tốt nhất. Mời bạn đọc cùng theo dõi!

Mục Lục

Học Cao đẳng dược là gì?

Hiện nay ngành Dược có sức hấp dẫn rất lớn đối với các bạn trẻ vì đây là ngành học có tiềm năng phát triển rất lớn và sau khi sinh viên ra trường có nhiều cơ hội việc làm, thu nhập ở mức ổn định.

Dược là ngành học được phát triển dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau và cơ bản là hóa học, sinh học để bào chế ra các dược phẩm phục vụ cho sức khỏe con người. Nói một cách dễ hiểu hơn thì đây là ngành học liên quan đến việc bào chế, phân phối và sản xuất thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe con người.

Ngành Dược có vai trò trực tiếp vào hoạt động chăm sóc sức khỏe của cộng đồng và là ngành học có liên quan đến sản xuất ra các loại vaccin phòng trị bệnh, những chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể con người.

Theo đánh giá thì ngành Dược có tiềm năng phát triển tốt ở nước, nhất là tại thành phố Hồ Chí Minh, sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận các  công việc như:

 • Thực hiện công việc nghiên cứu, bào chế sản phẩm mới, đánh giá sản phẩm thuốc, nghiên cứu các tác dụng phụ của thuốc tại Viện dược liệu, viện dịch tễ, viện kiểm nghiệm thuốc, viện y học cổ truyền. Từ đó xem xét có đủ tiêu chuẩn để cấp phép lưu hành ra ngoài thị trường hay không?
 • Làm việc tại nhà máy sản xuất thuốc và đảm nhiệm công việc như vận hành máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm.
 • Trở thành dược sĩ lâm sàng hướng dẫn, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho bệnh nhân. Đồng thời thiết kế danh mục thuốc trong bệnh viện. Với xã hội ngày càng phát triển như hiện nay thì công việc này mở ra nhiều cơ hội việc làm.
 • Dược sĩ nhà thuốc và đảm nhận công việc tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc, phân phối thuốc theo kê đơn của bác sĩ đến với người dân.
 • Làm trình dược viên phân phối thuốc, công việc này sẽ giúp bạn đảm trách việc giới thiệu thuốc đến người sử dụng, các nhà thuốc, bác sĩ, bệnh nhân.
 • Trở thành Marketing Dược: công việc đứng sau phụ trách những công việc hỗ trợ cho trình dược viên và thực hiện công việc như thực hiện chiến dịch truyền thông – quảng cáo…
 • Mở quầy thuốc và làm chủ nếu bạn sở hữu tấm bằng cao đẳng dược cùng với chứng chỉ hành nghề y Dược. Tuy nhiên công việc này bạn cần phải có sự chuẩn bị về mặt bằng, hồ sơ pháp lý đầy đủ.
 • Trở thành giảng viên tại các trường Cao đẳng, đại học có liên quan đến ngành Dược.

Như vậy có thể thấy ngành Dược có vị trí quan trọng với hệ thống y tế đồng thời tốt cho chăm sóc sức khỏe người dân, cơ hội việc làm được mở rộng.

Nên lựa chọn học Dược sĩ ở đâu tại TPHCM?

Yếu tố đóng vai trò quan trọng và ảnh hưởng nhất đến việc Học Dược ra trường làm gì? Đó là chọn môi trường học tập tốt. Nếu bạn chọn lựa ngôi trường có chất lượng tốt thì  sẽ đào tạo ra người học có tay nghề với kiến thức, chuyên môn cao.

Tại TPHCM có rất nhiều các trường cao đẳng, đại học đào tạo ngành Dược. Khác với trường Cao đẳng thì trường Đại học sẽ lấy điểm chuẩn trúng tuyển đầu vào ở mức cao và thường những bạn thí sinh có học lực giỏi xuất sắc tỷ lệ đậu sẽ cao hơn. Một vài trường đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng tại TPHCM: Trường Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, trường Đại học Quốc gia TPHCM…

Những năm gần đây có rất nhều các thí sinh thường lựa chọn học Cao đẳng Dược vì đa số các trường Cao đẳng đều tuyển sinh ngành Dược theo hình thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển tốt nghiệp THPT nên những thí sinh có lực học chưa tốt sẽ dễ dàng trúng tuyển.

Trường Cao đẳng Y Dược là một trong những trường Cao đẳng Dược được đánh giá cao về cả chất lượng giảng dạy và cơ sở vật chất đầy đủ, tiện nghi.

Điều kiện xét tuyển vào ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thí sinh cần đáp ứng được những yêu cầu như:

 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc đã có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để hoàn thành xong chương trình học suốt 3 năm của nhà trường.
 • Lý lịch trong sạch, không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy không áp dụng việc xét tuyển theo điểm chuẩn nhưng nhà trường vẫn luôn chú trọng đến chất lượng giảng dạy và đảm bảo được chất lượng đầu ra của sinh viên. Như vậy mà sinh viên nhà trường sau khi tốt nghiệp được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. Theo thống kê của nhà trường thì có tới 98% sinh viên tốt nghiệp có thể tìm được công việc phù hợp và mức thu nhập ổn định.

Sau khi kết thúc 3 năm học tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, sinh viên sẽ được cấp bằng Chính quy ngành Dược theo đúng quy định của Luật Giáo dục Nghề nghiệp. Khi đó các bạn có thể làm việc tại các cơ sở y tế hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học ở tất cả các Trường Đại học Y Dược trên toàn quốc.

Ngay từ bây giờ các thí sinh có nguyện vọng học tập tại trường hay đăng ký xét tuyển theo các cách thức như:

Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường.

Cách 2: Gửi hồ sơ qua đường bưu điện tại các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Cách 3: Nộp hồ sơ trực tiếp tại các địa chỉ đào tạo của nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn:

 • Tòa nhà PTT – Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thông tin ở trên đây hi vọng bạn đọc có lời giải đáp cho thắc mắc ‘Nên học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM?’ từ đó sẽ đưa ra quyết định đúng đắn, mở ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho các bạn sau khi tốt nghiệp.  Chúc các bạn thành công với những lựa chọn đó!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts