Với sự phát triển của công nghệ thông tin và internet, những ứng dụng và phần mềm hữu ích ngày càng phổ cập, đem lại nhiều tiện ích tối ưu cho con người trong học tập cũng như cuộc sống thường ngày. Dưới đây, bài viết xin chia sẻ một số ứng dụng hữu ích cho sinh viên trong học tập mà bạn nên tham khảo.

Ứng dụng ghi chú bài giảng và lịch học  Evernote

Evernote giúp bạn ghi chú các nội dung bài học, lịch học hay những công thức cần nhớ lên thiết bị di động của mình

Evernote là ứng dụng ghi chú hữu ích mà bạn không nên bỏ qua, giúp bạn ghi nhớ những sự kiện quan trọng trong công việc. Tính năng của ứng dung này thay thế cho những cuốn sổ tay, là nơi lý tưởng để chứa những lưu trí cá nhân.

Không những hỗ trợ cho nhân viên văn phòng, Evernote cũng rất hữu dụng cho các bạn sinh viên học sinh. Bạn có thể ghi chú các nội dung bài học, lịch học hay những công thức cần nhớ lên thiết bị di động của mình . Sau đó có thể dễ dàng truy xuất từ bất kì thiết bị nào có cài sẵn Evernote nhờ đồng bộ dữ liệu đám mây.

Ứng dụng khóa Oftime

Việc sử dụng ứng dụng học tập trên điện thoại ngày nay đã khá phổ biến. Tuy nhiên, việc học sẽ đạt hiệu quả hơn khi nó không bị ảnh hưởng bởi những ứng dụng khác. Đây là lý do mà Oftime ra đời. Ứng dụng này được thiết kế để giúp bạn tập trung hơn. Oftime  chặn tất cả các ứng dụng trên điện thoại thông minh, trừ những ứng dụng ở trong danh sách trắng. Bạn có thể đặt mục tiêu để xác định số phút sử dụng dịch vụ, rất tiện lợi và hữu ích.

Đặc biệt, bạn cũng có thể tạo các hồ sơ khác nhau cho từng mục đích và đặt tên phù hợp. Với mỗi hồ sơ, có thể chọn để ẩn thông báo và nó sẽ không xuất hiện trong ngăn thông báo.

Google Calendar

Google Calendar là công cụ lưu trữ được nhiều bạn sinh viên sử dụng. Nó giúp bạn lưu trữ lịch học và lịch trình hàng ngày một cách hiệu quả.

Google Calendar làgiúp bạn lưu trữ lịch học và lịch trình hàng ngày một cách hiệu quả.

Google Calendar có khả năng tích hợp với những sản phẩm khác của Google và khả năng đồng bộ hoá giữa các nền tảng, nên có thể kết hợp với nhiều ứng dụng và nền tảng, cho phép người dùng tạo sự kiện, đặt lời nhắc hoặc hay đặt mục tiêu.Ứng dụng này cũng có thể giúp bạn xác định tất cả những sự kiện hay đặt chỗ nhận trên tài khoản Gmail và tự động thêm chúng vào lịch. Thêm một  tính năng hữu ích nữa là ứng dụng cho phép bạn tìm kiếm từ các mục nhập.

Ứng dụng ghi chú OneNote

Cũng  OneNote sử dụng trên máy tính, bạn có thể sử dụng nó trên điện thoại thông minh. Điểm tiện dụng là tất cả ghi chú đều được đồng bộ hóa, giúp bạn có thể xem ghi chú trên bất cứ thiết bị nào bạn đang sử dụng.

Theo chia sẻ của những tin tức trên kenh14.vn ,đây là ứng dụng ghi chú tốt nhất hoạt động trên cả hai nền tảng Android và iOS. Mỗi ghi chú được thể hiện ở nhiều phần khác nhau để giúp bạn tổ chức các ghi chú của mình một cách tốt nhất. Trong một ghi chú, bạn cũng có thể tạo các trang khác nhau, nhập bằng bàn phím ảo, thêm hình ảnh, thêm ghi âm giọng nói, vẽ bằng ngón tay hoặc bút stylus, thậm chí tạo hộp checkbox..

Ứng dụng học nhóm GoConqr

Để sử dụng ứng dụng, bạn phải chọn nghề nghiệp và học vấn của mình. Tùy thuộc vào mức độ, bạn sẽ được đưa đến một màn hình với các chủ đề tương ứng. Tiếp đó bấm nút “Next” ở cuối màn hình.

Khi ứng dụng được thiết lập hoàn tất, bạn có thể sử dụng những công cụ học tập hữu ích của ứng dụng. Với người mới bắt đầu, có thể tạo sơ đồ tư duy, thẻ flash và các câu đố cho bản thân và bạn bè. Bạn cũng có thể khám phá những nhóm khác nhau trong ứng dụng, tham gia vào các nhóm này sẽ giúp bạn kết nối với những người đang học cùng một chủ đề với bạn.. hỗ trợ sinh viên tối ưu trong việc chia sẻ và tham khảo ý kiến.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts