Để góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung Tập đoàn TGGroup đã quyết định thành lập trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên với 10 mã ngành.

Tập đoàn T&G nhận quyết định thành lập trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên, khai giảng năm học 2019 – 2020

Ngày 12/4 vừa qua Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã ban hành Quyết định số 531 cho phép thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên.

Vào sáng ngày 17/11 tại trụ sở của Trường đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên và khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Tham dự buổi lễ có ông PGS – TS. Nguyễn Văn Cường – Đại diện Văn phòng Chính phủ, ông TS. Nguyễn Hồng Minh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, bà H Yim Kdor – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Ông TS. Bùi Văn Tự – Chủ tịch Tập Đoàn TGGroup, cùng lãnh đạo của các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên của nhà trường.

PGS.TS Nguyễn Văn Cường - Văn phòng Chính phủ tới chúc mừng Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên

PGS.TS Nguyễn Văn Cường – Văn phòng Chính phủ tới chúc mừng

Trải qua hơn 9 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên tiền thân là Trường Trung cấp Đam San được thành lập vào ngày 07/09/2010 tại địa chỉ số 16B Nguyễn Văn Trỗi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk, bước đầu tuyển sinh 9 mã ngành đào tạo hệ trung cấp chính quy với quy mô tuyển sinh và đào tạo mỗi năm từ 700 – 800 học viên.

Đến năm 2017, với định hướng phát triển mới của Nhà trường và căn cứ trên cơ sở yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, ban lãnh đạo nhà trường đã thống nhất xây dựng đề án xin phép thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên dựa trên cơ sở nâng cấp Trường Trung cấp Đam San. Quyết định này được xem như góp một phần rất lớn nguồn nhân lực chất lượng, nâng cao giá trị kinh tế cho địa phương và mở rộng quy mô hoạt động của Nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Văn Tự – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TGGroup nhà trường nhiệt liệt chào mừng và gửi lời cảm ơn đến các quý vị đại biểu đã dành thời gian đến dự buổi lễ. Ông cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh Đắk Lắk đã tạo mọi điều kiện để thành lập Trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên. Qua đó nhà trường sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ quan trọng của năm học mà nhà trường đã đề ra.

Ông TS Bùi Văn Tự - Chủ tịch HĐQT lên phát biểu

Ông TS Bùi Văn Tự – Chủ tịch HĐQT lên phát biểu

Năm học 2019 – 2020 nhà trường tuyển sinh 133 sinh viên, phối hợp liên kết đào tạo 816 học viên, nâng tổng số học viên lên 1.600 em. Hiện tại trường đã được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cấp phép đào tạo 03 cấp trình độ là cao đẳng, trung cấp, sơ cấp với 10 mã ngành gồm: y sĩ, điều dưỡng, dược sĩ, hướng dẫn du lịch, nghiệp vụ lễ tân, chăn nuôi thú y, tài chính ngân hàng, sư phạm mầm non, quản lý kinh doanh, du lịch và công nghệ thông tin.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục cho rằng, trường Trung cấp Đam San được nâng cấp thành trường Cao đẳng Bách khoa Tây Nguyên là một cột mốc mới và quan trọng của nhà trường. Khi nhà trường nâng cấp cần chuyển về chất lượng, phương hướng, nhiệm vụ chiến lược để phát triển nhà trường. Đồng thời sẽ phải đầu tư trang thiết bị hiện đại để đáp ứng với xu hướng hiện đại, xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giảng viên – giáo viên, tăng cường hợp tác liên kết đào tạo để đưa nhà trường lên tầm cao mới.

Tiến hành lễ khai giảng đầu tiên đào tạo hệ Cao đẳng chính quy năm học 2019 – 2020 Ban giám hiệu nhà trường cũng xác định những nhiệm vụ mới trong năm học này cần được chú trọng như: Tăng cường công tác định hướng nghề nghiệp cho học sinh, sinh viên; xây dựng ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số trong công tác quản lý, dạy và học; đẩy mạnh hợp tác doanh nghiệp trên các mặt trong đó trọng tâm đánh giá kỹ năng nghề và đảm bảo việc làm cho sinh viên theo học các ngành nghề đào tạo của nhà trường.

Tại buổi lễ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam VietinBank và đại diện nhà trường đã trao 20 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập. Bên cạnh đó nhà trường cũng thực hiện lễ ký kết hợp tác giữa các đơn vị, công ty có mặt trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nhằm thúc đẩy việc đáp ứng nguồn nhân lực có chất lượng cao cho các đơn vị, công ty sau khi các em ra trường.

Việc quyết định thành lập Trường khai giảng năm 2019 – 2020 sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho tỉnh Đắk Lắk nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung. Mặc dù mới thành lập trường còn nhiều khó khăn, tuy nhiên với tập thể đội ngũ cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp với tình hình đặc điểm của địa phương, bảo đảm chuẩn đầu ra cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts