Mới đây, 3 trường có chất lượng nhất miền Bắc đã công bố phương án tuyển sinh năm 2018. Trường ĐH Quốc gia Hà Nội, trường Ngoại thương và trường kinh tế quốc dân đều dựa trên kết quả điểm thi THPT Quốc gia để xét tuyển.

Ngày 18/1, Đại học Quốc gia Hà Nội công bố phương án tuyển sinh đại học chính quy năm 2018. Năm nay có trên 8.500 chỉ tiêu vào học 104 chương trình đào tạo chuẩn, chất lượng cao, tiên tiến, tài năng…. của trường.

Phương thức tuyển sinh là xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia, thi đánh giá năng lực còn hạn sử dụng do trường từng tổ chức, chứng chỉ quốc tế Cambridge International Examinations A-Level. Đặc biệt, lần đầu tiên đại học này cho phép thí sinh tham gia kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Mỹ) được sử dụng kết quả để đăng ký tuyển sinh.

Phương án tuyển sinh 3 trường Top đầu phía Bắc

Hầu hết chương trình đào tạo có sử dụng tổ hợp xét tuyển bài thi Ngoại ngữ, nhằm đảm bảo năng lực ngoại ngữ cần thiết cho thí sinh theo học tốt các chương trình đào tạo, đáp ứng vị trí việc làm trình độ quốc tế sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt năm 2018, có nhiều chương trình đào tạo mới được Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh năm 2018 như: Công nghệ kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật Robot, Công nghệ hàng không Vũ trụ, Khoa học thông tin địa không gian, Sư phạm tiếng Đức, Quản trị trường học cho các bạn có nhiều sự lựa chọn.

Đại học Ngoại thương trước đó thông báo phương án tuyển sinh (dự kiến) hệ đại học chính quy năm 2018. Tổng chỉ tiêu dự kiến của trường là 3.850, trong đó cơ sở Hà Nội là 2.750, TP HCM 950 và Quảng Ninh 150.

Trường có chuyên ngành đào tạo mới là Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng định hướng nghề nghiệp quốc tế. Các chuyên ngành này sẽ có sự tham gia đào tạo của nhà quản lý, thực hành, chuyên gia trong lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cho các môn chuyên ngành. Hiệp hội giao nhận quốc tế (FIATA) cũng đồng hành với Đại học Ngoại thương, cung cấp kiến thức và học bổng cho sinh viên có kết quả học tập tốt.

Phương án tuyển sinh năm 2018

Phương thức tuyển sinh năm 2018 của Đại học Ngoại thương là xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển kết hợp. Trong đó, chỉ tiêu của xét tuyển là hơn 3.000. Dự kiến chênh lệch tổ hợp điểm của phương thức xét tuyển, giữa A0 và các tổ hợp khác là 0,5 điểm/30 điểm (năm 2017 chênh lệch là 1 điểm/30 điểm). (Chi tiết phương án tuyển sinh)

Đại học Kinh tế quốc dân (dự kiến) phương án tuyển sinh năm 2018, ngoài tuyển thẳng theo quy định chung, sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và xét tuyển kết hợp.

Ngoài ra ,Trường xét tuyển theo ngành và theo chương trình đào tạo đặc thù, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp các môn. Đối với diện xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia năm 2018, trường sẽ xét từ cao xuống thấp và không phân biệt thứ tự nguyện vọng.

Đại học Kinh tế quốc dân định hướng xây dựng Đề án tuyển sinh từ năm 2021, sẽ kết hợp, đa dạng hóa phương thức tuyển sinh và thời gian tuyển. Mỗi năm trường này có thể thực hiện 2 kỳ tuyển sinh.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts