Chạy bộ mang lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Chạy bộ giờ nào tốt nhất là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Hãy tham khảo ngay bài tổng hợp dưới đây.

Mục Lục

1. Chạy bộ giờ nào tốt nhất?

Chạy bộ vào buổi sáng

Nhiều người cho rằng tập thể dục buổi sáng là thời gian hợp lý nhất vì lúc này cơ thể sẽ được thanh lọc hoàn toàn, giúp bạn tràn đầy năng lượng để làm việc và học tập. Ngoài ra, không khí trong lành vào buổi sáng cũng rất tốt cho sức khỏe.

Còn nếu luyện tập vào các thời gian khác trong ngày cơ thể đã mất sức do vận động, làm việc thì không nên tập luyện thể thao nhiều nữa sẽ khiến cơ thể mệt mỏi hơn.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi chạy buổi sáng, bạn cần khởi động thật kỹ trước khi bắt đầu tập luyện cũng như bổ sung thật nhiều protein cho bữa sáng để cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Chạy bộ giờ nào tốt nhất?
Chạy bộ giờ nào tốt nhất?

Xem thêm: Chạy bộ 10km mất bao lâu? Chạy bộ 10km cần lưu ý gì?

Chạy bộ vào buổi trưa

Năng lượng và dinh dưỡng đã được nạp vào cơ thể của bạn, lúc này cơ thể của bạn có thể sẵn sàng cho việc tập luyện.

Lưu ý khi tập buổi trưa: Sau khi ăn trưa, cơ thể của bạn cần thời gian để tiêu hóa lượng thức ăn. Vậy nên sau khi sau từ 45 phút đến 1 tiếng, bạn mới nên bắt đầu buổi tập để tránh các vấn đề về tiêu hóa như co thắt dạ dày trong quá trình luyện tập.

Nếu bạn không sắp xếp tập luyện sau giờ ăn được thì có thể tập trước bữa ăn. Bạn chỉ cần ăn nhẹ nhàng rồi tiến hành tập luyện. Tuy nhiên như vậy năng lượng của bạn sẽ chưa thể được nạp một cách đầy đủ nhất.

Chạy bộ vào buổi chiều tối

Thời gian lý tưởng để luyện tập chạy bộ đó là từ 16h – 18h. Đây là lúc cơ bắp được khởi động khỏe mạnh nhất, tránh được những nguy cơ bị tổn thương.

Các nghiên cứu cũng chỉ ra, khả năng vận động của con người thay đổi trong một chu kỳ sinh học 24 giờ. Luyện tập thể thao vào buổi chiều nhiệt độ cơ thể tăng hơn so với buổi sáng một hoặc hai độ, làm cho các cơ đàn hồi, mềm dẻo hơn, giảm nguy cơ chấn thương.

Bên cạnh việc lựa chọn thời gian luyện tập hợp lý, bạn cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học. Hãy luyện tập thể dục thể thao thường xuyên và đều đặn để duy trì một sức khỏe dẻo dai.  

Chạy bộ lúc nào là tốt nhất?
Chạy bộ lúc nào là tốt nhất?

Click ngay: Chạy bộ xong nên làm gì và không nên làm gì để tốt cho sức khỏe

2. Khi chạy bộ cần lưu ý những gì?

Hít thở đúng cách

Bạn hít thở bằng mũi sẽ đỡ tiêu hao năng lượng hơn là hít thở bằng miệng, không bị mệt. Hít thở bằng mũi sẽ giúp làm ấm không khí và lọc bớt bụi bẩn trước khi chúng vào phổi, nhất là vào thời tiết lạnh.

Chọn trang phục tập luyện

Bạn cần lựa chọn quần áo bằng những chất liệu cotton, co giãn để thấm hút mồ hôi khi luyện tập. Áo có thể là áo phông hay áo ba lỗ, rộng rãi thoáng mát. Quần tập được thiết kế gọn gàng, không gây vướng víu. Bạn có thể chọn quần đùi hoặc quần dài tùy thuộc sở thích cá nhân.

chạy bộ giờ nào tốt nhất
Chạy bộ vào thời điểm nào là tốt nhất?

Chọn phụ kiện đi kèm

Đừng quên mang theo các vật dụng cần thiết như: nước điện giải, điện thoại cá nhân, đồng hồ thông minh, máy nghe nhạc … Chúng sẽ hỗ trợ buổi tập luyện của bạn diễn ra thú vị vui vẻ hơn.

Chạy bộ giờ nào tốt nhất? Thực tế chỉ ra rằng, đồng hồ sinh học của mỗi người khác nhau. Bạn luyện tập vào thời gian nào trong ngày cũng được miễn sao bạn cảm thấy thoải mái và phù hợp với thời gian biểu của mình. Chỉ cần bạn có sự kiên trì và bền bỉ tập luyện thì cơ thể sẽ luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Trên đây là một số thông tin tham khảo cho bạn đọc về thời gian chạy bộ giờ nào tốt nhất trong ngày. Chúc các bạn luôn có sức khỏe bền bỉ và dẻo dai.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts