Khối c là khối có ít sự lựa chọn về ngành học. Bạn đã biết khối c gồm những môn nào, Khối c gồm những ngành nào dễ xin việc hiên nay? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Khối c gồm những môn nào?

Khối c gồm những môn nào là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm. Không chỉ quan tâm, mà các bạn còn phải biết các môn học khối để chuẩn bị tốt trong các kỳ thi đại học, cao đẳng. Hãy cùng tìm hiểu về khối C qua bài viết này nhé.

5 năm trước, khối c chỉ gồm có 3 môn đó là văn, sử, địa. Đến nay, danh sách các môn khối c đã có nhiều thay đổi dựa trên sự hình thành và phát triển của một số ngành học khối c mới.

STT Tổ hợp môn Môn thi
1 C00 Văn, lịch sử, địa lý
2 C01 Văn , toán, vật lý
3 C02 Văn, toán, hóa
4 C03 Văn , toán, sử
5 C04 văn, toán, địa lý
6 C05 Văn, lý, hóa
7 C06 Văn , lý, sinh
8 C07 Văn , lý, lịch sử
9 C08 Văn, hóa, sinh
10 C09 Văn, lý, địa
11 C10 Văn, hóa , sử
12 C11 Văn , hóa, địa
13 C12 Văn, sinh, sử
14 C13 Văn, sinh, địa

Khối C gồm những ngành nào?

Khối C nên học ngành nào là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh, phụ huynh. Việc chọn ngành sẽ quyết định rất lớn đến tương lai việc làm của bạn. Thực tế để biết nên hay không nên học ngành nào các em thí sinh có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu và cơ hội việc làm.

Khối C gồm những ngành nào
                                     Khối C gồm những ngành nào

Để tránh tình trạng thất nghiệp, dễ dàng xin việc sau khi ra trường đầu tiên thí sinh phải tìm hiểu thật kỹ, nắm vững các ngành học tránh trường hợp ngồi nhầm chỗ. Dưới đây là tổng hợp  một số ngành xét tuyển khối C dễ xin việc nhất:

Ngành báo chí – truyền thông

Đây là ngành hot thu hút nhiều nhân lực. Bạn cần phải có đầy đủ nền tảng kiến thức xã hội vững chắc, khả năng tư duy nhạy bén về đề tài, kỹ năng viết lách, kỹ năng giao tiếp và phỏng vấn, kỹ năng biên tập các bài báo, tạp chí.

Sau khi ra trường bạn có thể làm việc tại các tòa soạn báo nổi tiếng hoặc làm việc tại những cơ quan truyền thông, tổ chức sự kiện cho các công ty, tập đoàn.

Ngành Sư phạm

Nếu bạn yêu thích ngành sư phạm bạn có thể lựa chọn ngành sư phạm tiểu học hoặc sư phạm mầm non. Đây là 2 ngành đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng trong cả nước.

Ngành luật

Hiện tại, nhu cầu tuyển dụng của ngành luật đang ở mức cao trong tất cả các ngành nghề của xã hội. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm việc tại các tòa án cao cấp, công ty tư vấn luật hoặc các doanh nghiệp lớn.

Ngành Luật vẫn chiếm ưu thế trong xã hội
                         Ngành Luật vẫn chiếm ưu thế trong xã hội

Để làm được ngành này, yêu cầu bạn cần một số tố chất khả năng giao tiếp, tâm lý,lý luận,..

Ngành văn hóa – du lịch

Ngành này có nhiều con đường để bạn lựa chọn như trở thành hướng dẫn viên du lịch, nhân viên điều hành tour làm việc tại các văn phòng công ty du lịch kể cả ở Việt Nam và nước ngoài

Bạn có thể theo học các ngành cụ thể như: Việt Nam học,văn hóa học, quản trị du lịch,…Sinh viên tốt nghiệp ra trường có thể làm việc với mức thu nhập cao trên 10 triệu/ tháng.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về các ngành khối C và các môn học. Hi vọng sẽ hỗ trợ được phần nào đó cho các em học sinh đang học năm cuối cấp cũng như các bạn đang tìm hiểu để chuẩn bị cho các kỳ tuyển sinh sắp tới. Chúc tất cả các thí sinh may mắn và thành công với con đường đã chọn.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts