các trường có ngành dược

Hiện nay, trên cả nước ta có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược khiến nhiều thí sinh phân vân lựa chọn. Hãy tham khảo các trường có ngành Dược đào tạo tốt nhất hiện nay để tìm được một ngôi trường phù hợp với bản thân.

Mục Lục

1. Các trường có ngành Dược đào tạo tốt nhất hiện nay

Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập vào năm 1961, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Dược học cho ngành y tế Việt Nam. Đặc biệt, đây là nơi đào tạo nên những chuyên gia về Dược có trình độ chuyên môn ngang tầm khu vực và thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo và giảng dạy, trường Đại học Dược Hà Nội còn chú trọng đến công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.

Nếu bạn đang phân vân trong các trường có ngành Dược thì Đại học Dược Hà Nội là một lựa chọn sáng suốt. Bởi đây là một trong những trường đại học đào tạo ngành Dược trọng điểm ở nước ta, nên điểm chuẩn để vào học tại trường tương đối cao. Điều đó cũng đồng nghĩa với chất lượng đào tạo tốt và sinh viên khi ra trường được nhiều đơn vị tuyển dụng đánh giá cao.

các trường có ngành dược

Các trường có ngành Dược tốt nhất hiện nay

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y dược uy tín ở nước ta hiện nay. Ngôi trường này còn là nơi nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm trong lĩnh vực y tế với mục tiêu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hiện trường đang đào tạo các chuyên ngành: Y Đa khoa, Y học cổ truyền, Điều Dưỡng, Y tế công cộng, Dược học. Với cơ sở chất lượng đào tạo tốt, chi phí sinh hoạt rẻ, giao thông thuận tiện cùng môi trường sống trong lành, trường Đại học Y Thái Bình chính là lựa chọn lý tưởng cho các bạn trẻ có nguyện vọng khoác lên mình chiếc áo Blouse.

Đại học Y Dược Huế

Đại học Y Dược Huế là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y dược chất lượng tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Trường trực thuộc Đại học Huế có lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm. Đến nay, trường Đại học Y Dược Huế đã đào tạo hàng ngàn Bác sĩ, Dược sĩ ra trường và làm việc tại các cơ sở y tế trên cả nước. Với những thí sinh ở miền Trung đang thắc mắc ngành Dược nên học trường nào thì đây chính là một gợi ý mà bạn nên cân nhắc đó.

Đại học Y Dược TP. HCM

Trường Đại học Y Dược TP.HCM là một trong những trường đại học đào tạo lĩnh vực y dược có chất lượng hàng đầu tại khu vực miền Nam cũng như trên cả nước. Hiện nay, ngành Dược đang là ngành đào tạo được đông đảo thí sinh đăng ký nguyện vọng vào trường. Vì vậy, đây chính là một trong các trường có ngành Dược ở TPHCM uy tín và có chất lượng đào tạo tốt nhất mà các bạn nên theo học.

Bên cạnh chương trình đào tạo chuyên sâu, trường còn chú trọng đầu tư cơ sở vật chất với hệ thống máy móc hiện đại để phục vụ công tác giảng dạy của các giảng viên. Đồng thời, trường không ngừng nâng cao chuyên môn đội ngũ giảng viên để phục vụ tốt nhất cho các sinh viên theo học.

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được đánh giá là một trong những cơ sở đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cao tại khu vực miền Nam. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học đáp ứng nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hiện nay, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học có thời gian đào tạo ngành Dược là ngắn nhất. Với uy tín và kinh nghiệm trong công tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực y dược lâu năm, trường luôn đảm bảo các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có những kiến thức và kỹ năng cần thiết đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề cũng như các đơn vị tuyển dụng.

các trường có ngành dược

Các trường có ngành Dược tốt nhất hiện nay

2. Các trường cao đẳng có ngành Dược ở TPHCM

Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch được thành lập vào năm 2008, đây là một trong các trường cao đẳng y dược TP HCM uy tín và chất lượng được nhiều thí sinh và phụ huynh tin tưởng chọn lựa. Trải qua nhiều năm phát triển, trường đã từng bước khẳng định vị trí, vai trò của mình trong nền giáo dục nước nhà, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế cao đẳng, trung cấp và sơ cấp.

Theo học ngành Dược tại trường, sinh viên sẽ được giảng dạy bởi những chuyên gia đầu ngành giỏi chuyên môn và giàu kỹ năng nghiệp vụ sư phạm. Đồng thời luôn cập nhật và bổ sung kịp thời những kiến thức cho sinh viên đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng trong tình hình mới. Song song với đầu tư về nguồn nhân lực, nhà trường chú trọng đầu tư cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật phục vụ tốt nhất cho sinh viên.

Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn được đánh giá là một trong những địa chỉ đào tạo các ngành y dược uy tín tại khu vực TPHCM và được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học nhất hiện nay. Với 2 cơ sở đào tạo nằm ở Quận 12 và Quận Bình Tân, ngôi trường này đã trở thành một nhịp cầu đào tạo lý tưởng, ươm mầm ước mơ trở thành một Dược sĩ giỏi cho những bạn trẻ yêu thích ngành học này.

Theo học tại trường, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức và kỹ năng chuyên môn về y dược từ những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong ngành. Bên cạnh đó, trường còn chú trọng xây dựng chương trình đào tạo kết hợp lý thuyết đi đôi vực thực hành để đáp ứng được yêu cầu công việc của đơn vị tuyển dụng sau khi tốt nghiệp.

Cao đẳng Y Dược TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Dược TP.HCM được biết đến là trường học sở hữu trung tâm thực hành y dược tạo điều kiện thuận lợi cho học viên “học đi đôi với hành”. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo lĩnh vực y dược, trường đang tuyển sinh 5 chuyên ngành chính: Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Kỹ thuật Xét nghiệm.

Cao đẳng Miền Nam

Trường Cao đẳng Miền Nam có tên đầy đủ là trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật Miền Nam. Hiện nay, bên cạnh ngành về kinh tế, kỹ thuật công nghệ và khoa học thì các ngành về y dược được xem là những ngành đào tạo thế mạnh của trường. Tuy nhiên, ngành y dược của trường hiện chỉ đào tạo 2 chuyên ngành chính là Điều dưỡng (Cao đẳng và Trung cấp) và Y sĩ (Trung cấp).  Bên cạnh đó, ngành Dược đào tạo Dược sĩ 2 hệ Cao đẳng và Trung cấp.

Tổng hợp

 

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts