Kỳ thi THPT Quốc gia đang chuẩn bị tới rất gần. Lúc này các bạn thí sinh có rất nhiều các câu hỏi liên quan đến ngày thi THPT Quốc gia 2020 diễn ra vào thời gian nào cũng như những lưu ý cụ thể của kỳ thi.

Mục Lục

1. Ngày thi THPT Quốc gia 2020

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Công văn 803/BGDĐT-GDTrH về việc Điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 (lần 2).

Theo đó, điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019 – 2020 lần 2 như sau:

Thời gian thi THPT diễn ra vào đầu tháng 8
Thời gian thi THPT diễn ra vào đầu tháng 8

➤ Xem ngay: Cách tính điểm thi THPT quốc gia để có được cách tính chính xác.

  • Kết thúc năm học trước ngày 15/7/2020.
  • Thời gian thi trung học phổ thông quốc gia sẽ diễn ra từ ngày 08 – 11/8/2020.

Căn cứ vào khung kế hoạch trên, Chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động quyết định thời gian cho học sinh đi học lại phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của địa phương.

Chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo rà soát, tinh giản nội dung dạy học theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT; triển khai tổ chức hình thức dạy học, ôn tập, kiểm tra qua internet, truyền hình và sẽ công nhận kết quả khi học sinh đi học lại.

2. Những lưu ý quan trọng trong kì thi THPT Quốc gia 2020

Những ý chính trong buổi Livestream giải đáp tuyển sinh 2020 từ Cục trưởng Mai Văn Trinh

So với năm 2019 thì kiến thức, nội dung bài thi THPT hầu như sẽ không thay đổi. Các môn thi vẫn theo hình thức trắc nghiệm ngoại trừ môn Văn.

Trông đề thi các kiến thức tinh giản sẽ không xuất hiện

Thời gian thi của tổ hợp sẽ giảm đi và số câu hỏi trong mỗi phân môn cũng sẽ giảm đi

Trong thời gian tới sẽ có đề thi minh họa cho thí sinh.

Đề thi vẫn sẽ đảm bảo tính phân loại như năm trước.

Đề thi vẫn đảm bảo được tính phân loại
Đề thi vẫn đảm bảo được tính phân loại

Trong kỳ thi Bộ GD vẫn đảm bảo tính nghiêm ngặt.

Các bạn vẫn sẽ được đăng ký nhiều nguyện vọng và đăng ký một lần như các năm trước.

Bộ GD sẽ sớm hoàn thiện và công bố quy chế tuyển sinh chính thức của tất cả các trường.

Phương thức xét học bạ sẽ tăng. Để khắc phục chuyện “không công bằng” giữa các địa phương, Bộ GD sẽ giám sát và quản lý toàn bộ điểm số của học sinh cả nước và đối chiếu với điểm thi THPT để giảm thiểu các yếu tố chủ quan bên ngoài.

Kỳ thi sẽ không còn xuất hiện những tổ hợp phân môn cũ như A, A1, B, D7 nữa. Mà các trường ĐH sẽ xét tuyển dựa trên các môn thi là Toán, Văn, Anh, Tổ hợp tự nhiên và Tổ hợp xã hội nhằm đánh giá năng lực của thí sinh.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên và các ngành y khoa, y học cổ truyền, răng – hàm – mặt, dược học, điểm trung bình cộng xét tuyển sử dụng kết quả học tập THPT trình độ đại học phải tối thiểu là 8,0 trở lên.

thí sinh sẽ tiếp tục được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất). Nếu thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường/ngành thì việc xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng; thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất.

Bên cạnh đó, năm 2020 cũng sẽ quy định chế tài chặt chẽ đối với các trường vi phạm, đối với cán bộ, công chức, người lao động và thí sinh vi phạm, đặc biệt là thí sinh gian lận, liên quan đến gian lận trong thi, tuyển sinh… để nâng cao tính tuân thủ pháp luật trong điều kiện thực hiện tự chủ đại học.

Như vậy chúng ta đã biết được ngày thi THPT Quốc gia 2020 dự kiến rồi phải không? Chúc các bạn thật thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts