Kỳ thi THPT quốc gia sắp diễn ra, có rất nhiều các vấn đề mà chúng ta còn băn khoăn như điểm thi, khối thi… Và năm nay điểm thi có gì thay đổi? Chúng ta cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

1. Cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020

Những năm 2018 về trước cách tính điểm đã có rất nhiều thay đổi. Bắt đầu từ năm 2019, thay vì sử dụng tỷ lệ 50% điểm bài thi THPT Quốc gia và 50% điểm trung bình cả năm lớp 12, điểm tốt nghiệp sẽ được tính theo công thức dưới đây.

Cách tính điểm thi THPT quốc gia
Cách tính điểm thi THPT quốc gia

➤ Xem thêm: THISINH.THITHPTQUOCGIA.EDU.VN ĐĂNG NHẬP KHÔNG ĐƯỢC VÌ Nguyên nhân gì để biết cách khắc phục

Như vậy, điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm: 70% điểm thi THPT Quốc gia và 30% điểm trung bình lớp 12. Từ đó cho thấy được rằng, các thí sinh sẽ chuẩn bị cho mình một tâm thế chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi kỳ thi diễn ra.

2. Một số lưu ý khác

Ngoài cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020, các bạn học sinh 2k2 cần chú ý thêm một số nội dung sau:

Với các thí sinh lựa chọn cả 2 tổ hợp khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, điểm bài thi nào cao hơn sẽ được sử dụng để tính điểm tốt nghiệp. Yêu cầu bắt buộc là thí sinh phải thực hiện cả 2 bài thi, nếu không sẽ không được xét công nhận tốt nghiệp.

Điều kiện được công nhận tốt nghiệp sẽ bao gồm các yêu cầu sau:

  • Thí sinh không bị kỷ luật từ mức hủy bài thi trở lên;
  • Tất cả các bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp dùng để xét tốt nghiệp đạt trên 1.0 điểm;
  • Điểm xét tốt nghiệp từ 5.0 điểm trở lên.

Điểm xét tốt nghiệp sẽ lấy đến hai chữ số thập phân và hoàn toàn do máy tính tự động tính toán.

Đề thi năm nay sẽ được giảm tải
Đề thi năm nay sẽ được giảm tải

Giảm áp lực cho thí sinh: Thời gian vừa qua, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên các bạn sinh viên lớp 12 năm nay sẽ có ít thời gian để ôn tập học kỳ 2 của mình nhiều hơn. Vì thế mà lượng kiến thức được giảm thiếu đáng kể. Tuy nhiên, sau khi Bộ liên tiếp có thông báo điều chỉnh như: lùi thời gian tổ chức thi, giảm tải chương trình học kỳ 2, kỳ thi chỉ còn ở một mục đích là xét tốt nghiệp và số lượng bài thi giảm… đã làm thí sinh cảm thấy an tâm phần nào. Nếu như trước đây kỳ thi THPT quốc gia kéo dài tới 3 ngày, thì nay dự kiến chỉ còn 1,5 ngày với 3 buổi thi.

Thời gian diễn ra kỳ thi vào tháng 8/2020. Thí sinh sẽ làm 3 bài thi bắt buộc là: Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và lựa chọn một bài thi tổ hợp là Khoa học xã hội hoặc Khoa học tự nhiên. Bài thi môn Ngữ Văn theo hình thức tự luận, các bài thi khác theo hình thức trắc nghiệm.

UBND các tỉnh, thành phố sẽ được giao chủ trì tổ chức kỳ thi cho học sinh của địa phương mình. Hội đồng thi của các tỉnh thành sẽ chịu trách nhiệm tổ chức tất cả các khâu của kỳ thi như: in sao đề thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo, công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT. Năm nay, sẽ không có sự tham gia coi thi của cán bộ, giảng viên các trường đại học, cao đẳng như những năm trước.

Trên đây là những thông tin mới nhất về cách tính điểm xét tốt nghiệp năm 2020. Các thông tin trên mới là dự kiến nên các bạn hoàn toàn có thể theo dõi thêm để nắm bắt được thông tin chi tiết nhé!

Cách tính điểm thi THPT quốc gia và những lưu ý quan trọng. Các bạn thí sinh hãy thật sự lưu ý về những điểm này cho kỳ thi nhé. Chúc các bạn có một kỳ thi thành công!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts