Những ngày gần đây, kỳ thi THPT được rất nhiều người quan tâm về thời gian thi, môn thi, hình thức như thế nào. Dưới đây sẽ là những thông tin thi tốt nghiệp THPT 2020 mấy môn và những điểm mới cho kỳ thi năm nay.

Mục Lục

1. Thi tốt nghiệp THPT 2020 mấy môn?

So với những năm về trước, năm 2020 sẽ có những dự kiến thay đổi đáng kể. Theo dự thảo, từ năm 2020, mỗi tình thành phố sẽ tổ chức một cụm thi cho tất cả các thí sinh tại địa phương do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với sự hỗ trợ kỹ thuật của tổ chức khảo thí độc lập.

Thí sinh sẽ có các bài thi trắc nghiệm khách quan trên máy tính và sẽ có được kết quả ngay sau khi kết thúc bài thi của mình. Mỗi thí sinh sẽ có một đề thi riêng.

Đặc biệt, mỗi thí sinh sẽ thi 3 bài gồm Khoa học tự nhiên (Toán, Vật lý, Sinh, Hóa), Khoa học xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) và Ngoại ngữ. Môn  Ngoại ngữ thì đề thi sẽ hướng tới đánh giá 4 kỹ năng nghe, nói, đọc viết và có thể thi liên tục trong năm.

Máy tính sẽ thiết lập tự động đề thi từ ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa; số câu hỏi trong đề thi cho mỗi bài thi và thời gian của mỗi bài thi sẽ được nghiên cứu xây dựng sao cho phù hợp. Thời gian thi chỉ trong một ngày, các địa phương tự chọn ngày thi phù hợp trong tháng 6 hàng năm.

Sở GD&ĐT thực hiện xét tốt nghiệp theo cách tính: số điểm từ 3 bài thi chiếm 70%, số điểm từ điểm trung bình kết quả học tập THPT là 30%.

Năm nay vẫn thi theo hình thức trắc nghiem
Năm nay vẫn thi theo hình thức trắc nghiệm

➤ Xem thêm: THISINH.THITHPTQUOCGIA.EDU.VN ĐĂNG NHẬP KHÔNG ĐƯỢC VÌ Nguyên nhân gì để biết cách khắc phục

Đối với các thí sinh là học viên Giáo dục thường xuyên (GDTX) phải thi 2 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tự chọn trong số 2 bài thi tổng hợp (KHTN hoặc KHXH). Thí sinh GDTX có thể dự thi môn Ngoại ngữ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Những bài thi  Toán, Ngoại ngữ, KHTN và KHXH thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Mỗi thí sinh trong cùng phòng thi có một mã đề thi riêng, thí sinh làm bài thi trên Phiếu trả lời trắc nghiệm; bài thi của thí sinh được chấm bằng máy tính với phần mềm chuyên dụng do Bộ GD&ĐT cung cấp. Bài thi Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

Thời gian làm bài thi cụ thể như sau: ngữ văn: 120 phút, toán: 90 phút, ngoại ngữ: 60 phút, bài thi tổ hợp khoa học xã hội và khoa học tự nhiên: 50 phút đối với mỗi môn thi thành phần (tổng 3 môn là 150 phút).

2. Những điểm mới cho kỳ thi năm nay

Các địa phương chịu trách nhiệm coi thi, chấm thi

Những tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ chịu trách nhiệm tổ chức Kỳ thi tại địa phương mình, từ những khâu in, sao đề thi, coi thi và chấm thi trắc nghiệm, chấm thi tự luận, phúc khảo và xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định.

Các Sở GD chủ động tổ chức chấm thi
Các Sở GD chủ động tổ chức chấm thi

Bộ GD chỉ đạo tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra và thực hiện Quy chế thi trong tất cả các khâu của Kỳ thi tại địa phương.

Kỳ thi năm nay, trách nhiệm của Giám đốc Sở GD-ĐT trong tổ chức thi, bao gồm cả coi thi và chấm thi sẽ được đẩy lên. Các Sở GD chủ động tổ chức chấm thi, chấm chéo giữa các khu vực trường trong địa phương mình.

Bộ GD đang nghiên cứu điều chỉnh chế độ ưu đãi đối với học sinh đoạt giải trong kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia, quốc tế theo hướng tăng quyền lợi cho các em.

Như vậy chúng ta đã biết được thi tốt nghiệp THPT 2020 mấy môn. Những thông tin trên mới là dự kiến và cùng chờ thông tin chính thức từ Bộ đưa ra.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts