truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2022 là bao nhiêu? đây là vấn đề thắc mắc của rất nhiều các thí sinh quan tâm. Để có thông tin giải đáp chi tiết bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Điểm chuẩn của ngành Dược hiện nay

Nhóm ngành Y Dược nói chung đều có mức điểm chuẩn cao hơn so với các ngành nghề khác do đặc trưng ngành nghề liên quan đến sức khỏe của con người nên đầu vào sẽ có phần khắt khe hơn. Từ xưa đến nay thường chỉ có những bạn học lực giỏi xuất sắc mới có thể trúng tuyển vào các trường đại học đào tạo nhóm ngành Y Dược.

Theo thống kê của Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2021 có xu hướng tăng cao hơn những năm trước. Ngoài ra thì mỗi trường sẽ còn có những tiêu chí phụ khác để chọn lọc và phân loại thí sinh.

Tham khảo điểm chuẩn ngành Y Dược năm 2021 của một số trường đại học:

 • Trường ĐH Dược Hà Nội: Ngành Dược có điểm chuẩn là 26,25 điểm, ngành Hóa dược có điểm chuẩn là 26,05 điểm.
 • Trường ĐH Y Hà Nội: Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 28,85 điểm, Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học là 28,85 điểm, Ngành Răng Hàm Mặt có điểm chuẩn là 28,45 điểm… Nhiều ngành khác có điểm chuẩn từ 23,3 đến 25,6 điểm.
 • Trường ĐH Y Dược TPHCM: Ngành Y Khoa có  điểm chuẩn là 28,2 điểm, Ngành Răng Hàm Mặt có điểm chuẩn là 27,65 điểm, nhiều ngành khác sẽ có điểm chuẩn từ 22 – 26,25 điểm.
 • Trường ĐH Y Dược – ĐH Quốc Gia Hà Nội: Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 28,15; Ngành Răng-Hàm-Mặt có điểm chuẩn 27,5.
 • Trường ĐH Y Dược Thái Bình: Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,9; Ngành Dược học có điểm chuẩn 24,9 điểm.
 • Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương: Ngành Y khoa có điểm chuẩn cao nhất là 26,1. Các ngành còn lại từ 21 đến 23,9.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2022 là bao nhiêu?

Trên thực tế hiện nay ngành dược có vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe của con người nên từ đó mà đầu vào ngành Dược sẽ có mức điểm chuẩn cao hơn và khắt khe với các ngành nghề khác. Trong những năm gần đây có rất nhiều trường đào tạo hệ Cao đẳng TPHCM áp dụng phương thức xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển thẳng các thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Như vậy sẽ khác so với các trường Đại học xét tuyển điểm chuẩn thì khi lựa chọn học hệ Cao đẳng thì khi học Cao đẳng Dược TPHCM do đó các bạn chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT và đáp ứng điều kiện tuyển sinh của tùy từng trường là sẽ có cơ hội học tập, theo đuổi ước mơ của bản thân.

Các thí sinh không cần quá lo lắng Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2022 là bao nhiêu?  Từ năm 2022 quy chế tuyển sinh của nhà trường sẽ tương tự với năm 2021 theo đó thí sinh chỉ cần đáp ứng được điều kiện đã tốt nghiệp THPT hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT là đã có cơ hội trúng tuyển và theo học tại nhà trường.

Đây chính là cơ hội thuận lợi dành cho các thí sinh muốn theo học ngành Dược nhưng không đủ điều kiện để theo học tại các trường Đại học. Khi đáp ứng được điều kiện tuyển sinh của nhà trường sinh viên có thể tiến hành nộp hồ sơ xét tuyển về cơ sở của nhà trường trong thời gian: 

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2021 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 02/01/2022 đến hết ngày 15/12/2022.
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2022, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 15/12/2022.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng hàng đầu tại khu vực TPHCM. 

Trong quá trình tham gia học tại Trường  sinh viên sẽ được học tập những kiến thức thực tiễn cả lý thuyết và thực hành, trong đó các tiết học thực hành chiếm đến 70% và các tiết học lý thuyết chiếm đến 30%. Từ đó sinh viên sẽ đáp ứng được những yêu cầu của công việc sau khi mới tốt nghiệp.

truong-cao-dang-y-duoc-sai-gon-diem-chuan
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, dụng cụ phòng học

Ưu điểm khi bỏ xét điểm chuẩn Cao đẳng Dược TPHCM

Việc loại bỏ phương thức xét tuyển điểm chuẩn của Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thay thế bằng phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho nhiều thí sinh khi lựa chọn theo học tại đây như:

 • Giảm được áp lực thi cử cho thí sinh, nếu trong trường hợp thí sinh không đủ điểm chuẩn để đậu vào các trường đại học thì vẫn lựa chọn được phương thức xét học bạ THPT.
 • Mở rộng cơ hội học tập với hầu hết các thí sinh có đam mê học ngành Y Dược ngay cả khi học lực không quá giỏi vẫn thực hiện ước mở chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.
 • Không áp dụng mức điểm chuẩn, đồng thời mức học phí Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn không hề cao so với những trường chính quy xét tuyển điểm chuẩn. Với mức học phí 1.200.000 đồng/ tháng là mức học phí phù hợp với đa số điều kiện của các thí sinh.

 Hy vọng rằng, bài viết của trang Tin tức về cuộc sống học sinh, sinh viên  đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn điểm chuẩn 2022 là bao nhiêu? từ đó lựa chọn được hướng đi phù hợp cho bản thân trong tương lai. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập bài viết ở chuyên mục Hướng nghiệp để có thêm nhiều kiến thức hướng nghiệp hữu ích hơn.

Facebook Comments Box
5/5 - (1 bình chọn)
Similar Posts