Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn khi nào? Câu hỏi này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bạn theo đuổi ngành học này. Để giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn về ngành học này thì chuyên mục dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thông tin liên quan nhé.

Mục Lục

Thời gian đào tạo khi xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong bao lâu?

Năm 2018, tất cả các trường Cao đẳng được thành lập bởi Bộ Lao động Thương binh và Xã hội thì sẽ được Bộ quy định về thời gian đào tạo cũng như chương trình học của các ngành. Cụ thể nội dung chương trình học phải đảm bảo được kiến thức giữa lý thuyết và thực hành. Cụ thể năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục được Bộ LĐ TB&XH giao chỉ tiêu xét tuyển đối với các ngành bao gồm hệ Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi Chức năng, Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Y học cổ truyền. Thực hiện quyền tự chủ tuyển sinh thì tất cả các ngành trên đều được thực hiện xét tuyển thẳng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Thực hiện theo chương trình đào tạo chuẩn của bộ, thời gian đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong vòng 03 năm chuẩn hóa về kiến thức và kỹ năng. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch các bạn sẽ có cơ hội được làm việc luôn đúng ngành nghề hoặc có thể liên thông Đại học. Để đạt được mục tiêu trên thì ban giám hiệu nhà trường luôn tập trung về việc đầu tư mọi trang thiết bị hiện đại nhằm giúp phục vụ cho chương trình học và đào tạo với sinh viên khi ngồi trên ghế nhà trường. Ngôi trường này đi đầu trong việc áp dụng mô hình đào tạo “Bệnh viện – trường học”, các bạn sinh viên sẽ được thực hành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường để thành thục kỹ năng, vận dụng kiến thức vào chương trình học.

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021

Theo quy định tuyển sinh năm 2021 của Bộ lao động TB&XH, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục tuyển sinh và đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược chính quy. Bởi vậy mà thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược sẽ được quy định như sau:

  • Với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2020 trở về trước: Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn bắt đầu từ tháng 04/2021. Các bạn hãy nộp đầy đủ hồ sơ về nhà trường.
  • Với thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2021: Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn ngay sau khi có kết quả thi.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho sinh viên tăng cơ hội được học tập tại trường thì Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đưa ra nhiều chính sách an sinh xã hội, qua đó giúp động viên với những bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập đồng thời có thể an tâm phấn đấu trên con đường sự nghiệp của bản thân.

Ngoài chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn, thì trường còn đào tạo một số ngành khác bao gồm Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Trung cấp y học cổ truyền, Cao đẳng Dược…Thời gian xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nói chung đều như nhau, do vậy các bạn có thể lựa chọn ngành học yêu thích đúng sở trường của bản thân để theo đuổi nhé.

Chương trình đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tại trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Năm 2021, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục đào tạo chương trình Cao đẳng Y Dược theo hình thức tín chỉ hệ chính quy. Tùy vào ngành học sau khi tốt nghiệp, các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy. Tốt nghiệp ngành học này các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy và hoàn toàn có thể liên thông lên Đại học nếu như có nhu cầu được nâng cao về bằng cấp và trình độ chuyên môn. Trong thời gian đào tạo 3 năm thì các bạn sẽ được phối hợp học cả lý thuyết và thực hành với việc phân bố hợp lý với 30% thời lượng lý thuyết còn lại 70% thực hành nhằm để nâng cao kỹ năng chuyên môn.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược Sài Gòn năm 2021
Xét tuyển Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với điều kiện đơn giản

Kết thúc khóa đào tạo này thì Dược sĩ Cao đẳng sẽ nắm được về kiến thức chuyên môn dược học cơ sở, kiến thức chuyên ngành quản lý Dược bao gồm những công việc như nghiên cứu thuốc, kiểm nghiệm thuốc, có được kỹ năng về bảo quản thuốc, hướng dẫn sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả…Không chỉ vậy, sinh viên theo học ngành này còn nắm được kiến thức liên quan đến văn bản quy phạm pháp luật, thủ tục hành chính đối với ngành Dược và lĩnh vực hoạt động Dược phẩm nói chung. Qua đó bạn sẽ biết cách vận dụng văn bản quy phạm pháp luật chủ yếu liên quan đến vấn đề chuyên môn…

Ngoài chương trình đào tạo về chuyên môn Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì sinh viên Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch còn được đào tạo về cả phẩm chất đạo đức với cái nghề, cái tâm đối với mỗi người thấy thuốc. Đồng thời phải có khả năng tự phấn đấu vươn lên, học hỏi với chính bản thân các bạn sinh viên. Qua đó giúp bổ sung nguồn nhân lực đang bị thiếu hụt hiện nay và đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts