Khẩu phần đồ ăn lính Mỹ có nhiều khác biệt so với các nước khác. Vậy đồ ăn lính như thế nào, quá trình tạo ra như thế nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Mục Lục

Khẩu phần đồ ăn lính Mỹ có sự khác biệt nào?

Về tiêu chuẩn khẩu phần ăn hàng ngày của một người lính Mỹ cũng tương tự như những cơ chế phục vụ trong quân đội như mọi nước khác, có thể có khẩu phần đầy đủ và chất lượng hơn. Với lượng protein và calo lớn hơn để đáp ứng và cung cấp đầy đủ năng lượng trong các hoạt động có tần suất cao khi so với những người lính của quân đội ở các nước khác. 

Khẩu phần ăn của binh sĩ Mỹ có hai loại, gồm khẩu phần ăn chế biến sẵn MRE và khẩu phần ăn tại các doanh trại.

MRE là khẩu phần ăn chế biến sẵn dùng cho binh lính hoạt động chiến đấu trên chiến trường, các đơn vị đặc nhiệm luồn sâu hoặc những nơi đóng quân mà điều kiện cung cấp về thực phẩm khác không tốt. Mỗi MRE gồm món tráng miệng, bánh quy giòn, phô mai, bơ đậu phộng. Món ăn chính có thể là mỳ ống hoặc thịt bò hầm, bánh mì, một túi làm nóng thức ăn bằng cách đổ nước vào.

Khau-phan-an-cua-binh-si-My-co-hai-loai-la-do-che-bien-san-MRE-va-phan-an-tai-cac-doanh-trai
Khẩu phần ăn của binh sĩ Mỹ có hai loại là đồ chế biến sẵn MRE và phần ăn tại các doanh trại

Đồ uống hỗn hợp chứa hương vị trái cây, ca cao, cà phê hoặc trà, nước uống thể thao, sữa lắc. Phụ kiện đi kèm gồm kẹo cao su, muỗng, diêm chịu nước, khăn ăn, giấy hút ẩm. Các gia vị gồm muối, đường, tiêu, kem hoặc nước sốt Tabasco.

Mỗi MRE cung cấp khoảng 1.250 calo (trong đó chứa 13% protein, 36% chất béo, 51% carbohydrate), tức là bằng 1/3 tiêu chuẩn hàng ngày về vitamin và khoáng chất của quân đội Mỹ. Với khẩu phần ăn MRE, các binh sĩ có thể lựa chọn hơn 24 món khai vị và hơn 150 loại thực phẩm khác nhau.

Đối với các bữa ăn tại doanh trại, tiêu chí được các đầu bếp đặt lên hàng đầu là đảm bảo cho binh lính một chế độ ăn lành mạnh. Các bữa ăn được chế biến sao cho giàu protein nhưng lại ít chất béo như cá, đậu, lòng trắng trứng, sữa ít béo hoặc không béo.

Quá trình tạo ra đồ ăn lính Mỹ

Tại phòng nghiên cứu Natick, các nhà khoa học chú trọng vào các phương pháp để có thể đem đến những thực phẩm mang lại đầy đủ chất dinh dưỡng vừa bảo đảm chúng không có khối lượng lớn cùng với việc bảo quản và chế biến dễ dàng nhất có thể. Một số vấn đề gây khó khăn như họ muốn nạp lượng chất Omega 3 vào khẩu phần ăn nhưng chúng dễ bị oxy hóa rất nhanh do axit béo.

Do-an-quan-doi-My-khong-ngung-nghien-cuu-va-lien-tuc-cho-ra-nhung-loai-do-an-moi
Đồ ăn quân đội Mỹ không ngừng nghiên cứu và liên tục cho ra những loại đồ ăn mới

Xem thêm:

  • Đồ ăn giàu protein
  • Đồ ăn Nhật Bản

Hiện nay các nhà khoa học đã làm được bằng cách cho một lượng nhỏ thành phần dầu Omega 3 vào thức ăn mà không để chúng bị phản ứng hóa học với những thành phần khác. Thành tựu tiêu biểu phải kể đến bánh mì hương chanh, loại bánh mì chứa nhiều lượng chất béo Omega 3 nhưng không có mùi tanh. Và sản phẩm này cũng nhận được khá nhiều lời khen ngợi vì hương vị chúng khá ngon, nhưng vấn đề bảo quản lâu chưa được giải quyết.

Giải pháp được đưa ra là sử dụng chất hút oxy khi đóng gói bánh mì có thể bảo quản đến 3 năm. Chất silica gel đã được đưa vào để hút ẩm.

Thêm vào đó là thức ăn phải cung cấp nhiều chất giúp họ chiến đầu tốt hơn, chúng phải làm giảm khả năng mắc những loại bệnh tật, tăng cường sức miễn dịch để chống chọi trong môi trường thời tiết khắc nghiệt, probiotic là một chất được những nhà khoa học nghiên cứu và tìm ra những thực phẩm bổ xung vào.

Hiện nay, mỗi năm giới quân đội Mỹ luôn không ngừng nghiên cứu và liên tục cho ra những loại đồ ăn mới, với những ưu điểm cao hơn để có thể mang đến cho những người lính những đồ ăn thức uống có chất lượng nâng cao không ngừng.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts