Trong thế giới giải trí, âm nhạc luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu. Và có những bài hát đã chạm tới cảm xúc của khán giả ngay khi ra mắt. Và dưới đây là top những bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view không thể không nhắc tới.

Mục Lục

Top những bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view

Faded – Alan Walker

Bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view đứng đầu bảng xếp hạng này chắc chắn phải kể tới faded – ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp của Alan Walker. Khi chỉ mới 18 tuổi, chàng nhạc sĩ kiêm ca sĩ này đã sáng tác được ca khúc thu hút được đông đảo khán giả. Điều này khiến anh chàng còn phải nghỉ học một thời gian vì sự nổi tiếng nhanh chóng của bài hát.

Faded – Alan Walker

Faded – Alan Walker

Đây là ca khúc đầu tay của anh và cũng chỉ là tập tành sáng tác qua một chiếc laptop cá nhân của mình. Ca khúc này lập tức nổi tiếng trên toàn cầu thuộc những bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view, thu hút mọi khán giả. Faded đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc tại hàng loạt các nước Châu Âu, nắm giữ vị trí ca khúc được yêu thích số 1 trên toàn thế giới.

Tất cả các ca khúc thuộc dòng nhạc EDM đến bây giờ vẫn chưa thay thế được ca khúc này trên bảng xếp hạng. Và cũng chính nhờ có ca khúc này mà nó đã giúp cho các nghệ sĩ hoạt động trong dòng nhạc EDM thăng hạng. Trước đó, anh thậm chí còn không góp mặt trong top 100 của bảng xếp hạng này.

Kể từ sau Faded, Alan Walker cũng có những thành công nhất định trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Và ca khúc ấy cũng là một cái bóng quá lớn để anh chàng nhạc sĩ trẻ tuổi này tiếp tục chinh phục đỉnh cao và khẳng định vị trí của mình.

>>> Tham khảo thêm: Những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất không nên bỏ qua

Shape of you

Top bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view thuộc của một ca sĩ nữ quen thuộc với chúng ta đó chính là Shape of you của Taylor Swift. Với những bản hit trước đó của cô ca sĩ dòng nhạc đồng quê này thì thành công của Shape of you  đánh dấu một mốc quan trọng cho cô ấy. Trong ca khúc, cô ca sĩ đã sử dụng đến chất liệu nhạc Ed Sheeran. Ở đó ta thấy nhiều hơn những tiết tấu sôi động, nhịp độ nhanh chóng và khá bắt tai. Điều này là một sự đổi mới và mang tới thành công cho cô.

Shape of you

Shape of you

MV ca khúc cũng được xem là có sự đầu tư về ý tưởng mới lạ và táo bạo khi phần lớn được thực hiện trong bối cảnh một phòng tập boxing.

Dường như chính yếu tố mới lạ này trong Shape of you đã khiến ca khúc được yêu mến tới vậy. Shape of you hiện nắm giữ con số view kỷ lục là hơn 3 tỷ view trên Youtube – một con số quá sức tưởng tượng và vượt xa so với những ca khúc trước đây của Ed Sheeran.

See you again

Đối với những ai yêu thích phim điện ảnh thì có lẽ Fast and Furious là series phim được nhiều người đón nhận. Và điều góp phần nên thành công của phim đó chính là phần âm nhạc. See you again là ca khúc đã quá nổi tiếng và được biết đến như một tác phẩm với mục đích tưởng nhớ diễn viên chính của series Fast and Furious 7 Paul Walker. Nó cũng thuộc các bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view.

See you again

See you again

Ca khúc như một sự tưởng nhớ đáng tiếc khi nó là một tiếc nuối và tưởng nhớ tới chàng diễn viên trẻ tuổi và tài năng ra đi khi anh bị tai nạn xe hơi vào năm 2013.See you again là một bài hát của Whiz Khalifa và Charlie Puth, ca khúc này cũng nhằm mục đích tưởng nhớ một người bạn đã mất của Puth bởi vậy mà nó cũng khá phù hợp khi được sử dụng trong bộ phim Fast and Furious. Ca khúc này gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi chất liệu nhạc và cả sự cảm động mang tới cho người xem.

Trên đây là top những bài hát Âu Mỹ trên 1 tỷ view. Những bài hát đều mang trong mình một ý nghĩa rất đặc biệt.

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts