Nhắc tới Trung Quốc không thể không nhắc tới những bộ phim cổ trang. Và những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất không nên bỏ qua dưới đây chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Mục Lục

Những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu

Anh hùng xạ điêu

Những bộ phim cổ trang hoa ngữ hay nhất đầu tiên không thể bỏ qua là Anh Hùng xạ điêu. Tác phẩm này đã đi cùng năm tháng, dựa trên nguyên tác của nhà văn Kim Dung. Bộ phim này lọt top phim cổ trang Trung Quốc hay nhất mọi thời đại. Bộ phim được tái bản 4 lần tuy nhiên thành công nhất là phiên bản năm 2003.

Anh hùng xạ điêu phiên bản năm 2003 được dàn dựng rất công phu với nhiều cảnh quay rất đẹp, hoành tráng, kỹ thuật rất ấn tượng và hài hòa âm nhạc. Và với khán giả thì bộ phim này là một ấn tượng sâu sắc.

Thiên long bát bộ

Bộ phim tiếp theo là Thiên Long Bát bộ. Bộ phim thấm đượm tinh thần Phật giáo và mang ý nghĩa nhân văn rất đẹp. Phim đề cao mối quan hệ giữa con người với con người.

Thiên long bát bộ

Thiên long bát bộ

Phim được tái bản hai lần 1997 và 2003. Hai phiên bản này đều được dựng dựa trên cốt truyện của nhà văn Kim Dung. Từng cảnh quay của bộ phim đều được dàn dựng công phu và điêu luyện.

Bộ phim được thu hút bởi rất nhiều những diễn viên nổi tiếng với khả năng diễn xuất tốt khi thủ vai ba nhân vật chính là Tiêu Phong, Hư Trúc và Đoàn Dự.

Diễn viên Thiên long bát bộ 1997 gồm có: Huỳnh Nhật Hoa – Kiều Phong – Tiêu Viễn Sơn, Trần Hạo Dân – Đoàn Dự, Phàn Thiếu Hoàng – Hư Trúc, Lý Nhược Đồng – Vương Ngữ Yên, Mạch Trường Thanh – Du Thản Chi.

Diễn viên đóng Thiên long bát bộ 2003: Tiêu Phong – Hồ Quân, Đoàn Dự – Lâm Chí Dĩnh (Đài Loan), Hư Trúc – Cao Hổ, Mộ Dung Phục – Tu Khánh,  A Châu – Lưu Đào, A Tử – Trần Hảo, Mộc Uyển Thanh – Tưởng Hân, Chung Linh – Dương Nhụy,…

>>> Tham khảo thêm: Những bài hát Tiếng Anh hay nhất mọi thời đại

Ỷ thiên đồ long ký

Ỷ thiên đồ long ký

Ỷ thiên đồ long ký

Những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất  được kể tên là Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Đây là một bộ phim kiếm hiệp của Kim Dung với nội dung hấp dẫn xoay quanh câu chuyện về hai bảo vật là Ỷ thiên kiếm và Đồ long đao, cùng chuyện tình cảm rắc rối của Trương Vô Kị với 4 mỹ nhân xinh đẹp.

Bộ phim này cũng có những phiên bản khác nhau. Tuy nhiên theo đánh giá của người xem thì bộ phim tái bản năm 2009 là bộ phim được đánh giá là tốt nhất về cả cảnh quay và diễn xuất.

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp chính là một trong những bộ phim nổi tiếng được sản xuất dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Kim Dung. Bộ phim này thực sự đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả.

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp

Bối cảnh chính của bộ phim là vào cuối thời Nam Tống, khi quân Mông Cổ đã lớn mạnh. Cốt truyện được xoay quanh tình yêu giữa hai nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ trong những cuộc chiến tang thương, đầy nước mắt, đẫm máu trên giang hồ.

Có thể nói Cô Cô và Dương Quá là hai cái tên mà ít ai không biết đến khi nhắc đến phim cổ trang kiếm hiệp Trung Quốc.

Công chúa Giải Ưu

Công Chúa Giải Ưu là bộ phim truyền hình Trung Quốc thuộc những bộ phim cổ trang Trung Quốc hay nhất 2019. Phim kể về cuộc đời nàng công chúa Giải Ưu, là nhân vật có thật trong lịch sử Trung Hoa.

Công chúa Giải Ưu

Công chúa Giải Ưu

Vào thời Hán Vũ Đế, Vũ Đế thiết lập liên minh với một số quốc gia nhỏ ở phía tây để cùng liên kết chống lại Hung Nô. Để gắn kết chính trị và quân sự giữa nhà Hán và Ô Tôn công chúa Giải Ưu phải rời hoàng cung để thành hôn với quốc vương Ô Tôn nhưng cô không ngờ lại yêu người cháu của quốc vương này.

Trên đây là những bộ phim cổ trang trung quốc hay nhất. Hãy xem và cảm nhận nhé!

Facebook Comments Box
Rate this post
Similar Posts